วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วัดปิปผลิวนาราม เปิดโครงการวิโมกข์เกมส์ จัดแข่งกีฬาต้านยาเสพติด

วัดปิปผลิวนาราม เปิดโครงการวิโมกข์เกมส์ จัดแข่งกีฬาต้านยาเสพติด

  • Share:

มูลนิธิเทียนฉายร่วมกับวัดปิปผลิวนาราม จ.ระยอง เปิดโครงการ "วิโมกข์เกมส์" จัดกีฬาต่อต้านยาเสพติด พร้อมมอบอุปกรณ์การออกกำลังกายส่งเสริมคนรักสุขภาพ

เมื่อวันที่ 21 ม.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วัดปิปผลิวนาราม เปิดโครงการวิโมกข์เกมส์ – เป็นโครงการที่เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2557 โดยนายแพทย์ วัชรา ทรัพย์สุวรรณ ซึ่งเป็นประธานมูลนิธิเทียนฉาย เข้ากราบนมัสการ หลวงพ่อวิโมกข์ วัดปิปผลิวนาราม ต.หนองบัว อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ซึ่งเป็นวัดที่ต้องการปัจจัย และอยากได้กลุ่มคนเข้ามาพัฒนาวัดวาอารามและสถานศึกษาให้เจริญรุ่งเรื่อง และอยากให้นักเรียนมีสถานที่ออกกำลังกาย เพื่อมิให้นักเรียนในแหล่งชุมชนเข้าใกล้ยาเสพติด และเป็นพ่อแม่ก่อนวัยอันควร

ต่อมาทางมูลนิธิเทียนฉายได้ส่งคณะกรรมการลงพื้นที่ทำความเข้าใจ และตั้งคณะทำงานกับหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน จึงเห็นควรให้จัดกีฬาต่อต้านยาเสพติดให้กับโรงเรียนในพื้นที่ สพถ.เขต1 ซึ่งเป็นโรงเรียนขยายโอกาส

โดยมูลนิธิเทียนฉายเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นถ้วยรางวัล ชุดการแข่งขัน รางวัลการแข่งขัน โดยวัตถุประสงค์ครั้งนี้ ทางมูลนิธิอยากให้โรงเรียนที่ขาดโอกาสได้มีพื้นที่ออกกำลังกาย ได้มีครอบครัวที่อบอุ่น ห่างไกลยาเสพติด มีพื้นที่และชุมชนที่เข้มแข็ง พร้อมทั้งเด็กๆจะได้มีโอกาสได้มีอนาตคที่ดี

ทางมูลนิธิเทียนฉายจึงจัดการแข่งขันวิโมกข์เกมส์ ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 แล้ว ในครั้งนี้มีโรงเรียน สพถ.เขต1 ในอำเภอบ้านค่าย 8 โรงเรียนเข้าร่วมกิจกรรม 1.รร.วัดปทุมนาราม 2.รร.วัดหนองกรับ 3.รร.บ้านบึงต้นชัน 4.รร.วัดหนองพะวา 5.รร.วัดหนองคอกหมู 6.รร.บ้านคลองขนุน 7.รร.วัดห้วงหิน 8.รร.บ้านหนองฆ้อ ประเภทกีฬา ฟุตบอล ตะกร้อ กรีฑา วอลเลย์บอล ซึ่งได้ผลตอบรับเป็นอย่างดี

โอกาสนี้ทางนายแพทย์วัชรา ทรัพย์สุวรรณ ประธานมูลนิธิเทียนฉาย ยังได้นำทีมฟุตบอล เทียนฉาย เอฟซี แข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ กับทีมวีไอพี อ.บ้านค่าย ณ สนามกีฬาวัดหนองคอกหมู โดยมี ประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมกิจกรรมอย่างสนุกสนาน

นายแพทย์ วัชรา ทรัพย์สุวรรณ กล่าว ในโอกาสต่อไปทางมูลนิธิจะทำคุณประโยชน์กับ รร.ในถิ่นธุระกันดาร โดยทำกิจกรรมบริจาคและส่งเสริมกิจกรรมให้เกิดประโยชน์กับกลุ่มเยาวชนและประชาชนที่ขาดแคลนให้พัฒนาไปในทิศทางที่ดี และเป็นบุคคลากร ที่มีคุณภาพสำหรับประเทศ.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้