วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซ้อมใหญ่ เคลื่อนสรีรสังขาร หลวงพ่อคูณ ยกหีบขึ้นรถโบราณ ทะเบียน 777

ซ้อมใหญ่ เคลื่อนสรีรสังขาร หลวงพ่อคูณ ยกหีบขึ้นรถโบราณ ทะเบียน 777

  • Share:

ซ้อมเสมือนจริง เคลื่อนสรีรสังขาร หลวงพ่อคูณ พรุ่งนี้แล้ว ใช้กำลังทหารรวม 12 นาย ในขั้นตอนยกหีบศพจากห้องเก็บสรีระชั้น 7 ก่อนนำขึ้นรถโบราณเปิดประทุน หมายเลขทะเบียน 4น-1777

เมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. วันที่ 20 ม.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการซักซ้อมการเคลื่อนสรีรสังขารพระเทพวิทยาคม หรือหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ อดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา จากโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ไปยังศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก เสมือนจริง 

โดยมีกำลังทหารจากมณฑลทหารบกที่ 23 จำนวน 8 นาย ยกหีบศพสำรองออกจากห้องเก็บสรีรสังขาร ลงมาที่ชั้น 7 จากนั้นจะยกหีบวางใส่รถเข็น และนักศึกษาได้ช่วยกันเข็นไปตามเส้นทางที่ มหาวิทยาลัยขอนแก่น กำหนดจนถึงลิฟต์หมายเลข 1 เพื่อลงมายังชั้น 1

เมื่อมาถึงชั้น 1 แล้ว ได้เข็นหีบของหลวงพ่อคูณผ่านหน้าห้องประชาสัมพันธ์ ผ่านบริเวณจุดจ่ายยา และบริเวณจุดประชาสัมพันธ์ของโรงพยาบาล แล้วลงสู่ถนนหน้าโรงพยาบาล

จากนั้นทหารทั้ง 8 นายชุดเดิม จะยกหีบศพของหลวงพ่อขึ้นรถโบราณเปิดประทุน หมายเลขทะเบียน 4น-1777 โดยมีกำลังทหารอีก 4 นายรอรับอยู่ด้านบนรถและจะประจำรถคันดังกล่าว

เมื่อพร้อมแล้วขบวนจึงเคลื่อนออก โดยมีรถตำรวจนำขบวน จากนั้นเข้าสู่ขบวนหลักคือ คันที่ 1 รถยนต์ 6 ล้อเปิดประทุน ซึ่งเป็นรถอันเชิญพวงมาลาพระราชทาน, พัดยศ, เครื่องอัฐบริขาร โดยมีคณะศิษยานุศิษย์ในหลวงพ่อคูณและคณาจารย์จากคณะแพทยศาสตร์ร่วมอัญเชิญ

จากนั้น คันที่ 2 คือ รถโบราณเปิดประทุน ซึ่งเป็นรถสำหรับการเคลื่อนย้ายสรีรสังขารของหลวงพ่อคูณ รถคันที่ 3 เป็นรถของคณะสงฆ์, รถคันที่ 4 เป็นรถของแขกผู้ใหญ่, รถคันที่ 5 เป็นรถของผู้บริหาร ม.ขอนแก่น รถคันที่ 6 และ 7 เป็นรถของคณะศิษยานุศิษย์ รถคันที่ 8 เป็นรถของคณาจารย์ของคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้