วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ผู้ดีเตือนเจ้าชายฟิลิป ขับรถไม่คาดเข็มขัดฯ หลังเพิ่งขับชนแค่ 2 วัน

ตร.ผู้ดีเตือนเจ้าชายฟิลิป ขับรถไม่คาดเข็มขัดฯ หลังเพิ่งขับชนแค่ 2 วัน

  • Share:

ตำรวจอังกฤษเข้าพบและตักเตือนเจ้าชายฟิลิป พระสวามีควีนเอลิซาเบธที่ 2 หลังมีรูปพระองค์ทรงขับรถโดยไม่คาดเข็มขัดนิรภัยถูกเผยแพร่ออกมา ทั้งที่พระองค์เพิ่งขับรถชนรถคันอื่นเมื่อไม่กี่วันก่อน...

สำนักข่าว บีบีซี ของสหราชอาณาจักรรายงานในวันที่ 20 ม.ค. ว่า เจ้าชายฟิลิป ดยุคแห่งเอดินบะระ และพระสวามีในสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งราชวงศ์อังกฤษ ทรงถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตักเตือน หลังจากมีภาพที่พระองค์กำลังทรงขับรถโดยไม่คาดเข็มขัดนิรภัยถูกเผยแพร่ออกมาเมื่อวันเสาร์ เพียง 48 ชั่วโมงหลังพระองค์เพิ่งทรงขับรถชนรถยนต์คันอื่นกลาง 4 แยกใกล้เมืองแซนดริงแฮม ในมณฑลนอร์ฟอร์ก

ภาพดังกล่าวได้รับการเผยแพร่โดยสื่อชื่อดังอย่าง เดลีเมล และ เดอะ ซัน โดยแสดงให้เห็นดยุคแห่งเอดินบะระซึ่งมีพระชนมายุ 97 พรรษาแล้ว ทรงขับรถฟรีแลนเดอร์ บนถนนใกล้ทางเข้าพระราชวังแซนดริงแฮม โดยที่ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย

โฆษกตำรวจนอร์ฟอล์ก ทางตะวันออกของสหราชอาณาจักร เปิดเผยว่า พวกเขาทราบเรื่องรูปภาพดังกล่าวแล้ว และได้เข้าไปพูดคุยกับตัวคนขับแล้ว โดยใช้ถ้อยคำแนะนำที่เหมาะสม ซึ่งเป็นไปตามนโยบายมาตรฐานของพวกเขา เมื่อเกิดกรณีพบภาพการกระทำผิดลักษณะเช่นนี้

อนึ่ง เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 17 ม.ค. เจ้าชายฟิลิปทรงขับรถยนต์ แลนด์ โรเวอร์ ฟรีแลนเดอร์ อีกคันไปประสบอุบัติเหตุชนเข้ากับรถยนต์ยี่ห้อ ‘เกีย’ บนถนนสายเอ149 ทำให้รถของพระองค์พลิกตะแคง โดยที่พระองค์ไม่ได้รับบาดเจ็บ ส่วนนาง เอมมา แฟร์เวทเธอร์ คู่กรณีข้อมือหัก ขณะที่ผลการตรวจวัดประมาณแอลกอฮอล์ในเลือดพบว่าทั้ง 2 ฝ่ายไม่ได้เมาสุรา

หลังเกิดเหตุโฆษกสำนักพระราชวังอังกฤษระบุว่า เจ้าของรถทั้ง 2 ฝ่ายได้ติดต่อแลกเปลี่ยนความปรารถนาดีต่อกันแล้ว อย่างไรก็ตาม นางแฟร์เวทเธอร์บอกกับสำนักข่าว ซันเดย์ มิร์เรอร์ว่า เจ้าชายฟิลิปไม่ได้ขอโทษเธอ และเธอยังไม่ได้ข่าวอะไรจากสำนักราชวังเลย แต่ได้รับโทรศัพท์จากตำรวจซึ่งฝากข้อความที่ไม่สมเหตุสมผลว่า “พระราชินีและดยุคแห่งเอดินบะระต้องการฝากความคิดถึงถึงคุณ” ซึ่งนั่นไม่ใช่ทั้งคำขอโทษหรือการแสดงความปรารถนาดีเลย

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้