วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชนสยอง! ซิ่งเก๋งแอคคอร์ดแหกโค้งจุดเสี่ยงเมืองนครพนม ดับคาซากรถ 2 ศพ

ชนสยอง! ซิ่งเก๋งแอคคอร์ดแหกโค้งจุดเสี่ยงเมืองนครพนม ดับคาซากรถ 2 ศพ

  • Share:

ชนสยองเกือบขาดสองท่อน! หนุ่มทำงานบ่อขุดเจาะน้ำมันซิ่งเก๋งแอคคอร์ดแหกโค้งจุดเสี่ยงเมืองนครพนม ปะทะเสาไฟฟ้าแรงสูงขนาดใหญ่ อย่างจัง ดับคาซากพร้อมเพื่อนที่นั่งมาด้วย รวม 2 ศพ คาดไม่ชำนาญเส้นทาง

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 20 ม.ค.62 ร.ต.อ.วีระศักดิ์ ภิรมย์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ชนเสาไฟฟ้ามีผู้เสียชีวิตติดในรถ บริเวณถนน ทล 212 สายนครพนม-ธาตุพนม ช่วงบ้านดงหมู หมู่ 10 ต.ท่าค้อ อ.เมือง จ.นครพนม จึงประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลนครพนม พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนม กู้ภัยนครพนม กู้ภัยลำโขงเฟรนด์ชิฟ กู้ชีพ อบต.ท่าค้อ และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องร่วมตรวจสอบ

โดยในที่เกิดเหตุพบเป็นถนน 4 เลน ฝั่งมุ่งหน้าขาออก ไปยัง อ.ธาตุพนม เป็นถนนโค้งหักศอก พบรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแอคคอร์ด สีดำ ทะเบียน ญฉ 7342 กรุงเทพมหานคร แหกโค้งชนกระแทกกับเสาไฟฟ้าแรงสูงขนาดใหญ่ด้านซ้ายรถ พังเสียหายอย่างหนัก แทบ ขาดครึ่งคัน ส่วนเสาไฟฟ้าหักโค่น ตรวจสอบภายใน พบสภาพศพผู้เสียชีวิต ทั้งคนขับ รวมถึงผู้โดยสารที่นั่งมาด้วยฝั่งซ้าย โดยตรวจสอบพบว่าถุงลมแตกทั้ง 2 ข้าง เจ้าหน้าที่จึงระดมนำเครื่องจักร มาตัดถ่างและยกเสาไฟฟ้าออก ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถนำร่างผู้เสียชีวิตออกจากรถท่ามกลางความสลดของญาติ ผู้ผู้พบเห็น

ทราบชื่อคนขับที่เสียชีวิตคือ นายพฤตินัย แสนเมือง อายุ 43 ปี อีกรายเพื่อนที่นั่งมาด้วย ทราบชื่อคือ นายธนา ปู่ อายุ 44 ปี ทั้งสองราย เป็นชาวบ้านท่าค้อ หมู่ 4 ต.ท่าค้อ อ.เมือง จ.นครพนม เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบเก็บหลักฐานประกอบการดำเนินคดี หลังเกิดเหตุได้มีแม่ คนขับ และแฟนสาว เดินทางมาที่เกิดเหตุ เมื่อพบสภาพรถและศพผู้เสียชีวิต ถึงกับเป็นลม เนื่องจากทนเห็นสภาพสุดสลดของทั้ง 2 ราย

เบื้องต้นจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายพฤตินัยขับรถกลับจากทานข้าวกับแฟนสาวซึ่งอยู่ในหมู่บ้านละแวกเดียวกัน โดยเจ้าตัวทำงานที่บ่อขุดเจาะน้ำมันแห่งหนึ่งในต่างจังหวัด และจะเดินทางกลับไปทำงานพรุ่งนี้ ระหว่างทางถึงจุดเกิดเหตุที่เป็นโค้งหักศอก คาดว่าน่าจะใช้ความเร็วสูงและไม่ชำนาญเส้นทาง ทำให้รถยนต์เสียหลักหลุดโค้งชนเสาไฟฟ้า เสียชีวิตทั้งคู่พร้อมเพื่อนที่นั่งมาด้วย

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่จะได้มีการตรวจสอบหลักฐาน และสอบสวนเพิ่มเติม หาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป พร้อมฝากเตือนประชาชน ที่ใช้รถใช้ถนนในเส้นทางดังกล่าว ควรขับรถด้วยความระมัดระวัง ไม่ประมาท ขับรถยนต์ด้วยความเร็วที่กฎหมายกำหนด ซึ่งบริเวณโค้งดังกล่าว นับเป็นจุดเสี่ยงที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้