วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รักมานาน ครูสาวหล่อ หอบโฉนด-สินสอด กว่า 10 ล้าน เข้าพิธีแต่งแฟนพยาบาล

รักมานาน ครูสาวหล่อ หอบโฉนด-สินสอด กว่า 10 ล้าน เข้าพิธีแต่งแฟนพยาบาล

  • Share:

เจ้าบ่าวครูสาวสุดหล่อ หอบเงิน 5 แสน ทอง 5 บาท แหวนเพชร และโฉนดที่ดินย่านเศรษฐกิจกลางเมืองมูลค่ากว่า 10 ล้าน เป็นสินสอดเข้าพิธีแต่งงานกับเจ้าสาวพยาบาลแสนสวย หลังคบหาดูใจกันมาตั้งแต่เรียนมัธยมต้น...

วันที่ 20 ม.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีสาวหล่อทำพิธีหมั้นและสู่ขอแต่งงานกับสาวสวย จึงเดินทางไปตรวจสอบพบว่า งานดังกล่าวได้จัดขึ้นที่สถานที่จัดงานแห่งหนึ่งในพื้นที่หมู่ 2 ตำบลบางลึก อ.เมือง จ.ชุมพร ซึ่งบรรยากาศการแห่ขันหมาก มีพ่อแม่และญาติพี่น้อง พร้อมเพื่อนๆ ร่วมพิธีกันอย่างสนุกสนาน โดยพิธีได้ดำเนินการตามประเพณีแบบไทยๆ

สำหรับเจ้าบ่าวสุดหล่อคนดังกล่าวคือ นางสาวพันนิพร คงทรัพย์ หรือ แหม่ม อายุ 30 ปี ส่วนเจ้าสาวก็คือ นางสาวหฤทัย ไทยวงษ์ หรือ น้องโอ๋ อายุ 30 ปี ทั้งคู่เป็นชาวชุมพร และทั้งสองเป็นเพื่อนกันตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมศึกษาตอนต้น และเกิดชอบพอกัน กระทั่งจบมัธยมปลาย ทั้งสองก็ยังคบหากันอยู่ แม้ต่างฝ่ายต่างแยกย้ายกันไปศึกษาต่อก็ตาม

โดยฝ่ายเจ้าบ่าวได้ไปศึกษาต่อจนจบปริญญาตรี วิทยาศาสตรบัณฑิต เอกคณิตศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ จ.สงขลา และสามารถสอบบรรจุเป็นครูผู้ช่วย อยู่โรงเรียนบ้านเขาล้าน อ.สวี จ.ชุมพร

ส่วนเจ้าสาวหลังจากที่จบปริญญาตรีจาก วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี จ.ยะลา ก็ได้รับราชการเป็นพยาบาลวิชาชีพปฏิบัติการ ประจำที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลแก่งกระทั่ง อ.สวี จ.ชุมพร นับวันเวลาที่คบหาดูแลใจกันกว่า 10 ปี จนกระทั่งมีพิธีแต่งงานในวันนี้

ซึ่งเจ้าบ่าวได้หอบสินสอดเป็นเงินสดจำนวน 5 แสนบาท สร้อยทอง 5 บาท แหวนเพชร 1 กะรัต และโฉนดที่ดิน 1 ไร่ ซึ่งอยู่ในย่านเขตเศรษฐกิจตัวเมืองชุมพร มูลค่ารวมกว่า 10 ล้านบาท มาขอเจ้าสาวแต่งงาน

ขณะที่เจ้าบ่าวและเจ้าสาว บอกว่า ความรัก คือความสวยงามของธรรมชาติ เรารักกันไม่จำเป็นต้องแคร์ใคร เพียงเข้าใจกัน และไม่ให้ใครเดือดร้อน นี่คือความสุขของชีวิตเรา.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้