วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มเสียแฟนสาวด้วยโรคมะเร็ง เล่าอุทาหรณ์ หวังให้ทุกคนดูแลสุขภาพ

หนุ่มเสียแฟนสาวด้วยโรคมะเร็ง เล่าอุทาหรณ์ หวังให้ทุกคนดูแลสุขภาพ

  • Share:

หนุ่มสูญเสียแฟนสาวด้วยโรคมะเร็ง เผยก่อนหน้านี้รักษาหาย แต่กลับมาเป็นอีก หวังเรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ให้คนกลับมาดูแลตัวเอง ใส่ใจสุขภาพ...


วันที่ 20 ม.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์ได้แชร์เรื่องราวของหนุ่มคนหนึ่ง ที่ได้โพสต์เล่าเรื่องราวของแฟนสาวเพื่อเป็นอุทาหรณ์เตือนใจทุกคนให้ดูแลสุขภาพ ไม่ประมาทกับการใช้ชีวิต โดยเล่าว่า แฟนสาวได้ล้มป่วยเมื่อปี 2559 ด้วยโรคมะเร็งเต้านมระยะที่ 1 แต่ไม่นานก็เข้าทำเคมีบำบัดจนครบและกลับมาหายเป็นปกติอีกครั้ง

แต่ไม่นานหลังจากรับใบปริญญา อาการก็ทรุดตัวลง ครั้งนี้อาการค่อนข้างแย่ หมอบอกกับที่บ้านว่า เป็นระยะที่ 3 แล้ว ให้ทำใจนะ ผู้ป่วยจะอยู่กับเราได้อีกไม่นาน ต้องกลับไปทำเคมีบำบัดและฉายแสง ซึ่งอาการก็ดีขึ้นตามลำดับ ได้กลับมาแต่งหน้าไปเดินเล่นได้

จนกระทั่งแฟนสาวป่วยอีกครั้ง ครั้งนี้ค่อนข้างหนัก เพราะหายใจเองไม่ได้เลย หมอต้องใส่ท่อช่วยหายใจ จากนั้นไม่นาน ปอดก็เริ่มไม่ไหวเพราะติดเชื้อและมีน้ำในปอด จนหมอต้องเจาะช่องด้านข้างลำตัวเพื่อปล่อยน้ำออกจากปอดเพื่อไม่ให้ปอดอักเสบไปมากกว่านี้

"และสุดท้ายความทรมานก็จบลง วันที่ 11/01/2562 เวลา 22.16 น. นางฟ้าตัวน้อยได้จากเราไป ทิ้งรูปใบสุดท้ายให้กับวิท คือรูปชู 2 นิ้ว เพื่อจะบอกให้คนข้างหลังสู้ๆนะ อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด ทุกสรรพสิ่งบนโลกล้วนแล้วต้องมีเกิดแล้วก็ต้องดับไป"

อย่างไรก็ตามเจ้าของโพสต์ทิ้งท้ายว่า หลับให้สะบายนะนางฟ้าของผม สำหรับคนที่กินเหล้ามาก ผมขอฝากเรื่องราวของแฟนสาวไว้เพื่อเป็นอุทาหรณ์สอนใจ เพราะการดูแลตัวเองเป็นเรื่องสำคัญ อย่าชะล่าใจกับเรื่องสุขภาพ เหล้าก็มีส่วนเพราะมันอาหารมะเร็งชั้นดีนี้เอง เพื่อเป็นการลดอาหารของมะเร็งลดเถอะครับ เพื่อคนข้างหลัง เชื่อผมเถอะแย่ที่สุดคือการสูญเสีย.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้