วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝุ่นมฤตยู ฮิวโก้ ปอดอักเสบ ฮาน่า กลุ้มผัวดื้อเป็นกิ้งก่า

ฝุ่นมฤตยู ฮิวโก้ ปอดอักเสบ ฮาน่า กลุ้มผัวดื้อเป็นกิ้งก่า

  • Share:

ซวยแล้ว!!! อาการค่อนข้างน่าเป็นห่วงอยู่!!! ส่งผลร้ายกว่าที่คิด ฝุ่นพิษสุดร้ายแรง PM 2.5 ดารานักร้องดัง ฮิวโก้ จุลจักร ตอนนี้ป่วยแล้วเป็นปอดอักเสบ ต้องอยู่ในความดูแลรักษาอย่างเคร่งครัดของหมอ ตอนนี้ภรรยา ฮาน่า ต้องคอยดูแลอย่างดี เพื่อไม่ให้อาการลุกลามไปมากกว่านี้

วานก่อนฮาน่าไปร่วมเปิดบูธขายของในงาน ซีซันมาร์เก็ต Season Market นำสินค้าของตัวเองคือ ผลิตภัณฑ์บำรุงผมแบรนด์ แฮร์ริซท์ HAIRITZ ไปออกขายที่บริเวณลานน้ำตก ที่ห้างหรูเอ็มควอเทียร์ งานนี้จัดโดย ไหม จีรนันท์ เจ้าแม่ออแกไนซ์ ไหม จีรนันท์ บอสจาก เอ็มเอไอ ออแกไนซ์เซอร์ M.A.i Oranganizer

อัพเดตสามีให้ฟังหน่อย? "สามีตอนนี้ป่วย น่าสงสารมากเลย ป่วยเป็นปอดอักเสบตอนนี้" ป่วยมานานแล้วหรือยัง? "ก็เนื่องจากอากาศที่เป็นอยู่นี่แหละ (ฝุ่นพิษ PM2.5)" จริงเหรอ? "ใช่ ไอไม่หยุดเลย ไอไม่หายแล้วก็มีไข้ด้วย เขาเป็นคนที่ชอบนั่งข้างนอกบ้าน นั่งชิลตลอดเวลา ชอบร้อนๆ เขาบอกว่าเขาเหมือนกิ้งก่า ไม่ชอบแอร์ นั่งชมริมแม่น้ำไป (บ้านฮิวโก้ติดแม่น้ำเจ้าพระยา)

"ฮาน่าคิดว่าเขาสูดดมควันฝุ่นพวกนี้มานานมากแล้ว ตอนนี้ค่าฝุ่นมันสูงมากๆ จริงๆ มันอาจจะสูงมาเรื่อยๆ แล้ว แต่ว่ามันมาพีคตอนนี้ ซึ่งจริงๆ เขาอาจจะสูดรับเข้าไปนานเป็นหลายเดือนแล้วก็ได้ไง มันสะสมๆ" 

บ้านฮิวโก้ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา แถวๆ นั้นอากาศน่าจะดีนะ ไม่น่าจะมีฝุ่นพิษเยอะ? "ตรงนั้นมีการสร้างรถไฟฟ้า สร้างห้างก็มี ทำถนนต่างๆ ฝุ่นมันก็มาหมดแหละ ฮาน่าว่าแถวนั้นมีคอนโดขึ้นเยอะมาก (ลากเสียงยาวๆ) มันเป็นมลพิษทั้งนั้นเลย"

หมอสั่งให้ต้องแอดมิทเข้าโรงพยาบาทดูอาการด้วย? "หมอสั่งแล้ว แต่เขาก็ดื้อไม่ยอมให้แอดมิท เป็นเด็กดื้อมาก (น้ำเสียงเครียดสุดๆ) ต้องไปหาหมอทุกวันให้ยา เขายอมไปหาหมอทุกวันดีกว่า เขาบอกว่าอยากอยู่กับลูก ไม่อยากให้เอาลูกไปเยี่ยมเขาที่โรงบาล"

"ทุกๆ เช้าก็เลยต้องพาเขาไปให้ยาที่โรงบาลแล้วก็กลับบ้าน เขาดื้อแหละที่ไม่อยากแอดมิทเข้านอนที่โรงบาล ตั้งแต่อายุ 16 เขาบอกว่าไม่เคยเข้าโรงบาลเลย ไม่หาหมอเลย จนถึงตอนนี้แหละที่เขาป่วยเป็นปอดอักเสบ คือเขาคิดว่าร่างกายของเขาไม่สบายเดี๋ยวก็หาเอง ให้เยียวยาดูแลตัวมันเอง แต่อันนี้ปอดอักเสบ มันเกินเยียวยาไง เพราะโห!!! มลพิษต่างๆ ที่อยู่รอบตัวเรา".

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้