วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศุภชัย จวก นิพิฏฐ์ อย่าจ้องตีกิน ท้าแน่จริง ร้องกกต. อย่าปั่นกระแส

ศุภชัย จวก นิพิฏฐ์ อย่าจ้องตีกิน ท้าแน่จริง ร้องกกต. อย่าปั่นกระแส

  • Share:

"ศุภชัย" ซัด "นิพิฏฐ์" ไม่อยู่กับร่องกับรอย ปูดปลัดตกเขียวแจก 500 เก็บบัตรประชาชน สุดท้ายมาบอกจังหวัดหนึ่งในประเทศสารขันธ์ วอนให้เกียรติพรรคอื่น อย่ามัวปั่นกระแสตีกิน ท้าแน่จริง ร้อง กกต....


วันที่ 20 ม.ค. นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนสมาชิกพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่ได้ออกมาเคลื่อนไหวให้ข่าวต่อสื่อมวลชนใหญ่โตเรื่องการเก็บบัตรประชาชน และล่าสุด ผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊ก “นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ” ได้มีการไปโพสต์ในเพจ “คนลุง ดอทคอม” ที่ลงภาพพาดหัวข่าวหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งว่า "ผมไม่ได้ระบุนะจ๊ะว่าจังหวัดไหน ผมเพียงแค่ยืนยันว่ามีเรื่องเหล่านี้เกิดขึ้นจริง อาจจะเป็นจังหวัดในประเทศสารขันธ์ก็ได้"

ทั้งนี้จากที่ติดตามพฤติกรรมของนายนิพิฏฐ์ จะพบว่า ไปออกสถานีโทรทัศน์รายการหนึ่งในช่องดิจิทัล 26 บอกว่า พื้นที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่เลือกตั้งของตนเอง แต่มาขณะนี้บอกเป็นจังหวัดหนึ่งในประเทศสารขันธ์ ซึ่งคงจะต้องเรียกร้องให้นายนิพิฏฐ์รับผิดชอบต่อคำพูดของตนเอง เพราะเรื่องนี้มีผลกระทบต่อพรรคการเมืองอื่น และต้องให้เกียรติพรรคการเมืองอื่นด้วย การพูดไม่ตรงกันแบบนี้ทำให้เกิดความเสียหายต่อตัวของนายนิพิฏฐ์เองด้วย เพราะวันหนึ่งบอกเป็นเขตของตนเอง อีกวันบอกว่าเป็นจังหวัดหนึ่งในประเทศสารขันธ์ ประชาชนจะสับสนว่าคุณไปลงเลือกตั้งที่ไหนกันแน่

"พูดจาแบบนี้ไม่อยู่ในร่องในรอยหรือเปล่า โปรดตั้งสติเสียใหม่ เรื่องนี้ผมคิดว่ายุติได้แล้ว ตอบโต้กันไปมา ประชาชนเบื่อหน่าย หากคิดว่าใครผิด ก็ให้ส่งเรื่องร้องเรียนให้ กกต. จะดีกว่า อย่าทำเพื่อออกสื่อสร้างกระแสแล้วเกิดความเสียหายทางการเมืองเช่นนี้เลย" นายศุภชัย กล่าวในที่สุด

สำหรับเหตุการณ์เกิดจากนายนิพิฏฐ์ออกมาเปิดเผยว่า มีปลัดจังหวัดแห่งหนึ่งสั่งเก็บบัตรประชาชนโดยให้เงินเจ้าของบัตรจำนวน 500 บาท แต่ไม่ระบุชื่อว่าเป็นใคร และมีการให้สัมภาษณ์โต้ตอบกับพรรคภูมิใจไทยในช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยพรรคภูมิใจไทยได้เรียกร้องให้เปิดเผยชื่อ แต่นายนิพิฏฐ์ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดแต่อย่างใด อ้างว่าส่งเรื่องให้ กกต.ตรวจสอบในสัปดาห์นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้