วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เล็งจัด "ดาวเหนือ" ชิงแชมป์โลก IBF ในไทย หากตัดเชือกผ่านนักชกปลาดิบ

เล็งจัด "ดาวเหนือ" ชิงแชมป์โลก IBF ในไทย หากตัดเชือกผ่านนักชกปลาดิบ

  • Share:

ดร.ปิยะ โรจนเพียรสถิต รองประธานในเครือประวิทย์กรุ๊ป เจ้าของผลิตภัณฑ์ปุ๋ยไข่มุกตราเรือใบไข่มุก พร้อมดัน “เจ้านันท์” ดาวเหนือ เรือใบไข่มุก ชิงแชมป์โลก IBF ในไทย หากเอาชนะ อากิฮิโระ คอนโด นักชกญี่ปุ่น ในการชกตัดเชือกชิงรองแชมป์อันดับ 1 ในวันจันทร์ 18 ก.พ.นี้ ที่ญี่ปุ่น

ความเคลื่อนไหวไฟต์ตัดเชือกรุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวท ของสหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) ระหว่าง “เจ้านันท์” ดาวเหนือ เรือใบไข่มุก รองแชมป์โลกอันดับ 7 กับ อากิฮิโระ คอนโด รองแชมป์อันดับ 4 ชาวญี่ปุ่น ในวันจันทร์ 18 ก.พ.นี้ ที่สังเวียนโครักกูเอนฮอลล์ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

“ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น ได้นำคณะนักมวยเกียรติกรีรินทร์ และทีมงานเข้าไปขอพรปีใหม่ ดร.ปิยะ โรจนเพียรสถิต รองประธานในเครือประวิทย์กรุ๊ป และประธานบริษัทปุ๋ยไข่มุกตราเรือใบไข่มุก ที่อาคารอรุณวิทย์ จ.นนทบุรี ซึ่ง ดร.ปิยะได้ให้โอวาทเพื่อเป็นกำลังใจแก่ดาวเหนือ เรือใบไข่มุก และนักชกในสังกัดเกียรติกรีรินทร์ฯ นอกจากนั้นยังได้มอบเงินอัดฉีดและของขวัญแก่ทีมงานและขุนพลในสังกัดอีกด้วย โดยเฉพาะดาวเหนือที่มีคิวเดินทางไปชกชิงรองแชมป์อันดับ 1 รุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวท IBF กับอากิฮิโระ คอนโด นักชกญี่ปุ่น ในวันจันทร์ 18 ก.พ. ที่สังเวียนโครักกูเอนฮอลล์ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ถ้าดาวเหนือประสบชัยชนะกลับมา ก็พร้อมจะช่วยสนับสนุนการจัดชิงแชมป์โลก IBF รุ่นนี้ไฟต์ต่อไปที่เมืองไทย ซึ่งคาดว่าจะเกิดขึ้นภายในปี 2562

โปรโมเตอร์ “ดร.จิมมี่” เอกรัฐกล่าวว่า ตนและทีมงานเกียรติกรีรินทร์ฯทุกคน ต้องขอขอบคุณ ดร.ปิยะ โรจนเพียรสถิต และ พล.ต.ท.ดร.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว ประธานที่ปรึกษาบริษัท ปุ๋ยไข่มุกตราเรือใบไข่มุก ที่ได้ให้การสนับสนุนนักชกในสังกัดเป็นเวลามายาวนานกว่า 2 ทศวรรษ ตั้งแต่ฟ้าลั่น ศักดิ์กรีรินทร์ อดีตแชมป์โลกรุ่นมินิฟลายเวท IBF ซึ่งเป็นนักชกคนแรกในสังกัดจนกระทั่งถึงปัจจุบัน ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาถือว่าทีมงานประสบความสำเร็จในการสร้างอำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลกรุ่นฟลายเวท IBF และแชมเปียนแพนแปซิฟิก IBF มาแล้วหลายคน ไม่ว่าจะเป็นฟ้าลั่นจูเนียร์ เรือใบไข่มุก ทายาทอดีตแชมป์โลก “ฟ้าลั่น”, สุขเกษม เรือใบไข่มุก, เอกตะวัน BTU เรือใบไข่มุก และดาวเหนือ เรือใบไข่มุก ที่มีโอกาสบินไปชกไฟต์สำคัญเพื่อเป็นใบเบิกทางก้าวขึ้นเขย่าบัลลังก์โลกในอนาคต.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้