วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช็อกไม่หาย อำมหิตฆ่าพระ รปภ.เข้มเส้นทางบิณฑบาต กลางเมืองยะลา

ช็อกไม่หาย อำมหิตฆ่าพระ รปภ.เข้มเส้นทางบิณฑบาต กลางเมืองยะลา

  • Share:

รปภ.เข้มพระออกบิณฑบาต กลางเมืองยะลา คนยังช็อกเหตุยิงพระมรณภาพ ด้านผู้การ สั่งสแกนยิบตั้งด่านจุดตรวจ ไม่ประมาทคลิปว่อนส่งต่อทางไลน์ เตือนโจรใต้จะก่อเหตุใหญ่...

เมื่อช่วงเช้า วันที่ 20 ม.ค. พระภิกษุสงฆ์ ยังคงปฏิบัติกิจออกรับบิณฑบาตตามบ้านเรือน และชุมชนต่างๆ ในเขตเทศบาลนครยะลา ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดตลอดเส้นทาง ขณะที่พุทธศาสนิกชนในพื้นที่ใส่บาตรอาหารคาวหวานตามปกติ มีการพูดคุยถึงเหตุการณ์คนร้ายยิงถล่ม วัดรัตนานุภาพ หรือ วัดโคกโก หมู่ 2 ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส เป็นเหตุให้ พระครูประโชติรัตนานุรักษ์ เจ้าคณะอำเภอสุไหงปาดี และเจ้าอาวาสวัดรัตนานุภาพ มรณภาพ พร้อมพระลูกวัด รวม 2 รูป และมีพระสงฆ์บาดเจ็บอีก 2 รูป

พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.ภ.จ.ยะลา ได้สั่งการให้ทุกหน่วยโดยเฉพาะพื้นที่เขต อ.เมืองยะลา และ อ.เบตง ให้ปฏิบัติหน้าที่ขั้นสูงสุด มีการตั้งด่านจุดตรวจ จุดสกัด ตรวจเข้มรถยนต์และรถจักรยานยนต์ รวมถึงบัตรประจำตัวประชาชน โดยเฉพาะการรักษาความปลอดภัยพระภิกษุสงฆ์ขณะออกบิณฑบาต ภายหลังมีคลิปเสียงภาษามลายูถิ่นส่งเตือนกันตามไลน์ต่างๆ ระบุว่า "2-3 วันนี้ แจ้งเตือนคนที่เรารักห้ามออกไปทำธุระนอกบ้านอย่างเด็ดขาด เพราะ 2-3 วันที่จะถึงนี้ เราจะก่อเหตุครั้งยิ่งใหญ่ และจะต้องสำเร็จ เพราะโต๊ะอีหม่าม ล้มหลายคนแล้ว งานของเราต้องสำเร็จ จึงฝากบอกทุกคนที่เรารักด้วยว่า ห้ามออกไปไหน เราจะทำงานครั้งใหญ่"

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้