วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวเน็ตกดดันคนขับรถตู้ไร้น้ำใจ หลังบ่น "หนุ่มนั่งวีลแชร์" ว่าเกะกะ

ชาวเน็ตกดดันคนขับรถตู้ไร้น้ำใจ หลังบ่น "หนุ่มนั่งวีลแชร์" ว่าเกะกะ

  • Share:

ผู้พิการนั่งวีลแชร์ เล่าประสบการณ์ขึ้นรถตู้สาธารณะครั้งแรก โดนคนขับด่าเกะกะ ไม่ยอมช่วยเหลือ ล่าสุดฝ่ายรถตู้ขอโทษแล้ว หลังโดนโซเชียลซัดหนัก...

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก สถาพร หงสาหิน ซึ่งเป็นผู้พิการต้องนั่งรถวีลแชร์ ได้เล่าประสบการณ์นั่งรถตู้สาธารณะเพื่อกลับบ้านครั้งแรกในชีวิต แต่คนขับให้ช่วยเหลือตัวเองต้องย้ายตัวเองขึ้นรถตู้และพยายามพับรถวีลแชร์ไว้ข้างที่นั่งแต่พื้นที่ไม่พอ ทำให้ไม่สามารถวางได้ และเมื่อขอร้องให้คนขับนำรถวีลแชร์ไปเก็บไว้หลังรถตู้ อีกฝ่ายกลับบอกให้จ่าย 100 บาท และบ่นว่าเกะกะ ซึ่งต่อมาได้มีคนแชร์เรื่องดังกล่าวออกไปและวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากนั้น

(โพสต์ต้นฉบับ)

ล่าสุด วันที่ 20 ม.ค.62 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก สถาพร หงสาหิน ระบุเพิ่มเติมว่า ทางคนขับรถตู้และคนขายตั๋วได้โทรมาขอโทษเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว และบอกว่าเขาไม่ได้มีเจตนาที่จะดูถูกดูหมิ่นคนพิการ หรือคิดในเรื่องที่ไม่ดีแต่อย่างได ซึ่งตนได้ได้รับฟังและให้อภัย และสาเหตุที่นำเรื่องมาลงเพื่อสะท้อนสังคมว่าสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่เราหลุดพูดไปอาจไปทำร้ายจิตใจความรู้สึกของคนฟังได้ และเรื่องเงิน 100 บาท ที่ทางคนขับรถตู้ขอเก็บนั้นเป็นค่าวางสัมภาระที่เก็บกันปกติอยู่แล้ว.

(โพสต์ต้นฉบับ)


(ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก สถาพร หงสาหิน)

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้