วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นักเที่ยวหนีกระเจิง ทหารจับผับดัง 56 Arena Music Hall เจอยาเสพติดอื้อ

นักเที่ยวหนีกระเจิง ทหารจับผับดัง 56 Arena Music Hall เจอยาเสพติดอื้อ

  • Share:

กรมพินิจฯ บูรณาการร่วมกับชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง นำกำลังบุกจับผับดัง “56 Arena Music Hall” บนถนนเจริญราษฎร์ ตรวจพบยาเสพติดจำนวนมาก...

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 20 มกราคม ศอ.กต. โดยกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน นำโดย นายแสงประทีป โกมลบุตร ผู้ตรวจราชการ กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน บูรณาการร่วมกับชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง นำโดย นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับ สืบสวนและปราบปราม สํานักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง เจ้าหน้าที่ทหารกองทัพภาคที่ 1 กองร้อยรักษาความสงบเรียบร้อย หมวด รส. บางคอแหลม ส.พัน 9 พล.ร.9 สำนักงาน ป.ป.ส. กรมควบคุมโรค สำนักอนามัยกรุงเทพมหานคร และ สน.วัดพระยาไกร นำกำลังเข้าบุกจับสถานบันเทิงลักษณะเป็นผับ ชื่อร้าน “56 Arena Music Hall” ถนนเจริญราษฎร์ แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร

เมื่อไปถึงพบว่าภายในสถานบันเทิงยังเปิดให้บริการอยู่ มีการเปิดเพลง โดยนักเที่ยวจำนวนกว่า 800 คน กำลังดื่มกินและเต้นกันอย่างเมามัน เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจึงแสดงตัวขอตรวจสอบพร้อมกับให้ปิดเสียงดนตรี และเปิดไฟภายในร้าน เมื่อนักเที่ยวเห็นเจ้าหน้าที่ก็แตกตื่นต่างผลักดันเจ้าหน้าที่วิ่งหนีออกทางประตูหน้า บางส่วนก็วิ่งหนีออกทางหลังร้านก่อนจะปีนป่ายกำแพงหนีอย่างไม่คิดชีวิต หลบหนีไปได้กว่า 400 คน จากนั้นเจ้าหน้าที่ทั้งหมดจึงตรึงกำลังพร้อมกับปิดทางเข้าออกทั้งหมด

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบยาเสพติด ได้แก่ เคตามีน บรรจุในซองพลาสติกใส 45 ซอง และแบบบรรจุธนบัตร 20 ฉบับ ยาอีบรรจุในซองพลาสติกใส 9 ซอง ยาไอซ์ และซองยาเสพติดที่เสพแล้วพร้อมด้วยอุปกรณ์การเสพ จำนวนกว่า 200 รายการ ตกเกลื่อนทั้งกลางร้าน ภายในห้องน้ำ หน้าเคาน์เตอร์เก็บเงิน และบริเวณชั้นลอยของร้าน จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำตัวนักเที่ยวแยกชายหญิง เพื่อตรวจสารเสพติดในปัสสาวะ เบื้องต้นผลการตรวจสอบพบว่า นักเที่ยวที่มีปัสสาวะเป็นสีม่วง จำนวน 114 คน เป็นชาย 78 คน เป็นหญิง 36 คน พบเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการจำนวน 2 คน ในจำนวนนี้อายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 1 คน จากการตรวจสอบใบอนุญาตให้ตั้งสถานบริการ พบว่าผับแห่งนี้ ไม่มีใบอนุญาตให้ตั้งสถานบริการแต่อย่างใด

นายแสงประทีป เปิดเผยว่า การเข้าจับผับ 56 Arena Music Hall ครั้งนี้ สืบเนื่องจากได้รับการร้องเรียนผ่านกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ว่าสถานบริการ ชื่อร้าน 56 Arena Music Hall ตั้งอยู่ที่ ถนนเจริญราษฎร์ แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร ปล่อยปละละเลยให้มีการเสพสารเสพติดภายในร้าน โดยมีเอเย่นต์จำหน่ายยาเสพติดแฝงตัวอยู่ภายในร้าน และเปิดให้บริการเกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด ซึ่งถือว่าเป็นการฝ่าฝืนคำสั่ง หน.คสช.ที่ 22/2558 สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับผู้ที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงจึงบูรณาการกำลังหลายหน่วยงานเข้าตรวจสอบ

ด้าน นายรณรงค์ ระบุว่าจากการเข้าตรวจค้นพบว่ามีการตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งทางเราได้ขอตรวจสอบใบอนุญาตแล้วทางร้านไม่มีมาแสดง และจากการข่าวที่เราส่งสายลับเข้ามาตรวจสอบแล้ว พบว่าสถานบริการดังกล่าวปิดทำการประมาณตี 3  ซึ่งฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้า คสช.ชัดเจน แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือ พบว่าสถานบริการดังกล่าวมีการใช้ยาเสพติดกันอย่างแพร่หลาย ทั้งนี้กรมการปกครองจะกวดขัน จับกุม ปราบปราม สถานบริการที่ผิดกฎหมายอย่างจริงจังและต่อเนื่อง พร้อมฝากถึงผู้ประกอบการสถานบริการว่า ให้มีความรับผิดชอบต่อสังคม

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้แจ้งข้อหาแก่เจ้าของร้าน 56 Arena Music Hall ดังนี้ คือ 1. เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต 2. จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด 3. จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับบุคคลที่อายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ 4. โฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ นอกจากนี้ ยังมีความผิดฐานปล่อยปละละเลยให้มียาเสพติดในสถานบริการ ยินยอม หรือปล่อยปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการ ซึ่งเป็นเข้าข่ายเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้า คสช. ที่ 22/2558 เป็นเหตุให้สั่งปิด 5 ปี ซึ่งจะได้แจ้ง ผบช.น. มีคำสั่งปิดสถานที่ดังกล่าวเป็นเวลา 5 ปีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้