วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จัดปฐมนิเทศ ผู้ขอบรรพชางานพ่อคูณ เป็นกรณีพิเศษ 44 คน

จัดปฐมนิเทศ ผู้ขอบรรพชางานพ่อคูณ เป็นกรณีพิเศษ 44 คน

  • Share:

ผู้ขอบรรพชาอุปสมบท ในพิธีพระราชทานเพลิงครูใหญ่และครูใหญ่พระเทพวิทยาคมหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เข้ารับฟังคำชี้แจง รายละเอียดซักซ้อมพิธีบรรพชา ซึ่งจะจัดขึ้นในวันพรุ่งนี้

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 19 ม.ค.62 ที่วัดหนองแวงพระอารามหลวง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผู้ที่ขอบรรพชาอุปสมบทในพิธีพระราชทานเพลิงศพครูใหญ่และครูใหญ่พระเทพวิทยาคม หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เป็นกรณีพิเศษ จำนวน 44 คน ได้เข้าปฐมนิเทศภายในพระมหาธาตุแก่นนครอนุสรณ์สาธุชน หรือ พระธาตุ 9 ชั้น ของวัดหนองแวงพระอารามหลวง โดยมีพระธรรมวิสุทธาจารย์ เจ้าอาวาสวัดหนองแวง พระอารามหลวง เป็นประธานการปฐมนิเทศ และชี้แจงข้อปฏิบัติรายละเอียด วิธีการบรรพชาอุปสมบท ขัดหน้าและพิธีกรรมต่างๆ ในการบรรพชาอุปสมบทซึ่งจะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้

โดยมีพิธีคลิปผม และปลงผมนาคเวลา 09.30 น. ที่พระมหาธาตุแก่นนครอนุสรณ์สาธุชนชั้นที่หนึ่ง จากนั้นจะประกอบพิธีบรรพชา ในเวลา 09.39 น.โดยจะแบ่งเป็นที่พระอุโบสถวัดหนองแวง พระอารามหลวง จำนวน 24 รูป ที่พระอุโบสถวัดธาตุพระอารามหลวง จำนวน 13 รูป และที่พระอุโบสถวัดกลาง จำนวน 13 รูป

สำหรับผู้ที่เข้าร่วมบรรพชาอุปสมบท ได้ยื่นความจำนงขอบรรพชามาทางมหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งเปิดรับจำนวน 50 คน ตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคม 2561 เมื่อครบตามจำนวนก็ปิดรับ ขณะที่ทางจังหวัดนครราชสีมา ก็รับสมัคร จำนวน 50 คน เช่นกัน โดยขณะนี้ที่จังหวัดนครราชสีมา ได้มีพิธีปลงผมนาคที่จะบรรพชาอุปสมบท เรียบร้อยแล้ว และจะมีพิธีบรรพชาในช่วงเช้าของวันพรุ่งนี้ เช่นเดียวกับที่จังหวัดขอนแก่น

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้