วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หัวอกแม่ สุดทน แจ้งจับลูกติดยา ยัน ไม่ใช่ไม่รัก แต่อนาคตจะได้กลับตัว

หัวอกแม่ สุดทน แจ้งจับลูกติดยา ยัน ไม่ใช่ไม่รัก แต่อนาคตจะได้กลับตัว

  • Share:

แม่ สุดทน แจ้งตร.จับลูกชายวัย 18 ปี ติดยา งานการไม่ทำ ขอแต่เงินไปซื้อยามาเสพ พอไม่ได้ก็อาละวาด ทุบทำลายข้าวของ ขนาดทำร้ายแม่ ยัน ที่ทำไม่ใช่ไม่รักลูก แต่อยากให้จนท.จับไปบำบัด เพื่ออนาคตออกมาจะได้กลับตัว  


เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 19 ม.ค. 62 ร.ต.อ.มนัส แก้วมณีแสง หัวหน้าตู้ยามเหมืองง่า อ.เมือง จ.ลำพูน ได้รับแจ้งจาก คุณแม่รายหนึ่ง อายุ 47 ปี บ้านอยู่ อ.เมือง จ.ลำพูน ว่า ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ไปจับกุมตัว นาย เอ นามสมมติ อายุ 18 ปี ลูกชาย ภายหลังจากที่เมื่อคืนนั้นก่อเหตุอาละวาด จะทำร้ายแม่ และทุบทำลายทรัพย์สิน ได้รับความเสียหาย เนื่องจากลูกชายนั้นคลุ้มคลั่งเนื่องจากเสพยาเสพติด ภายหลังจากได้รับแจ้ง จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย ด.ต.ทินกร มะโนคำ เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบ นายเอ นามสมมติ อยู่ในอาการสงบแล้ว และมีผู้เป็นแม่อยู่ในห้องแถวดังกล่าวด้วยกัน และยังมีการพูดโต้เถียงกันตลอด จนเพื่อนบ้านละแวกดังกล่าว เอือมระอากับพฤติกรรมของ นายเอ โดยระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเจรจาอยู่นั้น นายเอ ยังอยู่ในอาการปกติ

แม่ กล่าวว่า สุดเอือมระอาแล้วกับลูกชายของตน เนื่องจากที่ผ่านมา เมื่อเสพยาหรือ เสี้ยนยา ก็จะอาละวาดควบคุมอารมณ์ตัวเองเอาไว้ไม่ไหว เมื่อตนตักเตือนก็จะทำร้ายทุกครั้ง งานการไม่ทำ ขอเงิน เมื่อไม่มีเงิน ก็ลักเล็กขโมยน้อยของในบ้านไปขาย เพื่อยาบ้ามาเสพ ตนทำงานเป็นผู้ช่วยพยาบาลอยู่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ของจังหวัดลำพูน ก็อับอายที่ลูกชายติดยาไม่ทำงานขอเงินตลอดเวลา คบเพื่อนฝูงขี้ยาและนักค้ายาทั้งนั้น ตนอยากจะให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เอาตัวไปบำบัดหรือติดคุกก็ได้ เพื่อให้รับเปลี่ยนพฤติกรรมให้ดีขึ้น ไม่ใช่ไม่รักลูก แต่เมื่อไม่ฟัง แม่ก็ไม่รู้จะทำยังไง ก็อยากให้เอาตัวไปดำเนินคดีหรืออยู่ที่ไหนก็ได้ เพื่อให้กลับตัวเป็นคนดี ขณะเดียวกัน อยากจะเรียกร้องให้ตำรวจ ไปกวดขันจับขี้ยา และนักค้าให้หมด และตนยินดีจะบอกว่า มีใครค้า ใครขาย และแหล่งมั่วสุมก็อยู่ที่ฝายวังตอง หมู่ 4 ต.เหมืองง่า อ.เมือง จ.ลำพูน หากไปกวดขันจับกุมจะจับได้หมด และที่สำคัญอยากจะได้ข้อมูลใครค้าใครขายเอาที่ลูกชายตนได้เลยมีรายชื่อหมด

ทางด้าน นายเอ กล่าวว่า ตนได้เสพยามาแล้วหลายวัน ล่าสุดก็เสพและทะเลาะกับแม่เมื่อคืน เนื่องจากโดนถีบก่อน เพราะแม่พูดมากน่ารำคาญ แต่ก็ไม่อยากจะติดคุก หรือไปบำบัดเพราะจากนี้ไปจะเลิกยุ่งเกี่ยว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงนำตัวไปตรวจหาสารเสพติดแล้ว และหากพบมีสารเสพติดอยู่ในตัว ก็จะส่งตัวไปบำบัดตามกระบวนการต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้