วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"เอส" จับคู่ "เปรี้ยว" บู๊สู้อธรรม กวาดล้างอิทธิพลมืดใน "สารวัตรใหญ่"

"เอส" จับคู่ "เปรี้ยว" บู๊สู้อธรรม กวาดล้างอิทธิพลมืดใน "สารวัตรใหญ่"

  • Share:

ระเบิดความมันส์สมชื่อ “เติร์ก–คหบดี กัลย์จาฤก” แห่งค่าย ดราเมจิก สานงานเขียนของ “พล.ต.อ.วสิษฐ เดชกุญชร” ในละคร “สารวัตรใหญ่” ช่อง 7 สี ที่กำลังเรตติ้งพุ่ง นำแสดงโดยพระนางคมเข้ม “เอส–กันตพงศ์ บำรุงรักษ์” จับคู่สาว “เปรี้ยว–ทัศนียา การสมนุช” ในเรื่องราวของอดีตตำรวจตระเวนชายแดนที่ถูกย้ายไปปฏิบัติหน้าที่สารวัตรในเมืองที่เต็มไปด้วยอาชญากรรมและคอร์รัปชัน ฟันฝ่าอุปสรรคพร้อมภรรยาผู้คอยเคียงข้าง

เรื่องย่อ...พันตำรวจโท ใหญ่ เวโรจน์ ปฏิบัติงานในตำแหน่งหัวหน้ากองร้อยตำรวจ ตระเวนชายแดนอย่างกล้าหาญ ได้รับการโยกย้ายให้ ไปเป็นสารวัตรที่สถานีตำรวจ อ.พระลาน จ.พระกำแพง เพื่อตอบแทนในคุณความดี ก่อนรับตำแหน่ง ใหญ่ ไปดูลาดเลาแต่รถถูกปล้น อีกทั้งผู้บังคับบัญชาตำแหน่งผู้กำกับการ ตำรวจภูธร ก็ขู่อาฆาตว่าใหญ่จะต้องถูกกดดันอย่างที่สุด ใหญ่ และ คำแพง ภรรยา เดินทางมาพระลาน ทั้งคู่ก็เริ่มงานปรับระบบ เปลี่ยนความคิดตำรวจไม่ให้ตำรวจกดขี่ประชาชน

ขณะที่ คำแพง ซึ่งทำหน้าที่หลังบ้านก็ช่วยดูแลความเป็นอยู่ไม่ให้ครอบครัวตำรวจต้องเดือดร้อน ใหญ่ ปฏิเสธสิ่งไม่ถูกต้อง เช่นเดียวกับ คำแพง ปฏิเสธการเข้าร่วมกับสมาคมแม่บ้านฯ ซึ่งไม่ได้ทำงานเป็นชิ้นเป็นอัน พิทยาธร นายร้อยตำรวจหนุ่มไฟแรง ไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะได้พบกับตำรวจต้นแบบอย่างใหญ่ แต่ขณะเดียวกัน พิทยาธร ก็แอบหลงรักคำแพง พิทยาธร หนีจากความทรมานที่แอบรักคนมีเจ้าของหันหน้าเข้าวัด แต่กลับไปทำให้ มัทนี แม่ชีสาวหลงรักถึงกับยอมสึก พิทยาธรโดนคนร้ายลอบยิงขณะช่วยเหลือ มัทนี แต่ระหว่างรักษาตัว พิทยาธร เพ้อชื่อ คำแพง ออกมา

ใหญ่ เข้าปราบปรามจับกุมคนร้ายที่ปล้นรถประจำทางแต่โดนแทงทำให้บาดเจ็บ ขณะรักษาตัวใหญ่โดนกลั่นแกล้งโยกย้ายออกไปจากอำเภอพระลาน และคดีต่างๆโดนบิดเบือน รวมทั้งคดีของ พิทยาธร ถูกบิดเบือนกลายเป็นว่า พิทยาธร ถูกยิงเพราะมีปัญหากับใหญ่ เนื่องจาก พิทยาธร เป็นชู้กับ คำแพง ขณะที่ มัทนี เข้าดูแลรักษาหัวใจจนทำให้ พิทยาธร ตัดใจจาก คำแพง ได้ และหันมาหลงรัก มัทนี แทน การที่ใหญ่ โดนกลั่นแกล้ง ทำให้ชาวบ้านรวมตัวกันเรียกร้องความเป็นธรรมให้ ใหญ่ ได้รับการโยกย้ายกลับมาดำรงตำแหน่งผู้กำกับการตำรวจภูธร จ.พระกำแพง พลังของมวลชนจะปกป้องคุ้มครองทำให้ความดีชนะความชั่วหรือไม่ ร่วมด้วยนักแสดงเจ้าบทบาท อาทิ วิน-วาทิต โสภา, อิงฟ้า เกตุคำ, กีฟ-ดราภดา โสตถิพิทักษ์, ปู-อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์, บิ๊ก-ภุชิสสะ ศุภธนพัฒน์, โอ๊ต-สุรศักดิ์ โชติทินวัฒน์, เต้-นันทศัย พิศลยบุตร, อาร์ต-ศุภวัฒน์ อ่ำประสิทธิ์, สุเมธ องอาจ, ปราบต์ปฎล สุวรรณบาง ฯลฯ ติดตามชมละคร “สารวัตรใหญ่” ได้ทุกคืนวันศุกร์–อาทิตย์ ทางช่อง 7HD และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐทุกวัน.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้