วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"สนธิรัตน์" มั่นใจ "พลังประชารัฐ" ชนะเลือกตั้งภาคอีสาน โวเป็นพรรคดีที่สุด

"สนธิรัตน์" มั่นใจ "พลังประชารัฐ" ชนะเลือกตั้งภาคอีสาน โวเป็นพรรคดีที่สุด

  • Share:

"สนธิรัตน์" ลงพื้นที่เปิดเวทีปราศรัยพบพี่น้องชาวอุบลราชธานี มั่นใจ "พรรคพลังประชารัฐ" จะชนะเลือกตั้งในภาคอีสาน หลังชาวอีสานตอบรับเป็นอย่างดี เชื่อเป็นพรรคที่ดีที่สุดในการเลือกตั้ง...

วันที่ 19 ม.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หอประชุมต้นพอก ศูนย์บูรณาการภูมิปัญญาท้องถิ่น มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี นายสนธิรัตน์ สนธิจิตรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์ ภาคอีสาน และว่าที่ผู้สมัครของพรรคใน 4 จังหวัดอีสานตอนล่าง ได้เปิดเวทีปราศรัยพบปะกับประชาชนที่ให้การสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐกว่า 2,000 คน เพื่อแนะนำตัวว่าที่ผู้สมัครของพรรคเขตเลือกตั้งที่ 2 คือ นายโกวิทย์ ธรรมานุชิต

จากนั้น ระหว่างการปราศรัย นายเวียง วรเชษฐ์ ผู้สมัครจังหวัดศรีสะเกษ เรียกร้องให้เลือกพรรคพลังประชารัฐที่ต้องการแก้ไขความขัดแย้ง ไม่ให้เกิดการชุมนุมทางการเมืองเหมือนเมื่อหลายปีที่ผ่านมา ทำให้ประเทศเดินไปข้างหน้า เพื่อสร้างเศรษฐกิจของประเทศให้ดีขึ้น

ขณะที่ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์ภาคอีสาน กล่าวว่า หากพรรคพลังประชารัฐได้เป็นรัฐบาล จะมีการสร้างโรงงานอุตสาหกรรม เพื่อสร้างงานให้คนอีสานใต้มีงานทำอยู่ในจังหวัด ไม่ต้องทิ้งถิ่นฐานไปทำงานอยู่ต่างจังหวัด ครอบครัวจะได้อบอุ่น ประชาชนมีเงินใช้ และช่วยแก้ความยากจนได้อย่างยั่งยืน ไม่ใช่เอาแต่ขายฝันเหมือนพรรคการเมืองบางพรรค

ทางด้าน นายสนธิรัตน์ ระบุว่า วันนี้เป็นวันหยุดราชการ ตนจึงเดินทางมาพบกับประชาชนในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ที่ผ่านมาทำงานเป็นทีมเศรษฐกิจของรัฐบาล มุ่งแก้ปัญหาเรื่องปากท้องให้พี่น้องคนยากจน ผลักดันให้เกิดบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้คนยากจน มีเงินจับจ่ายใช้สอยซื้อข้าวของมาเลี้ยงครอบครัว แต่ก็ถูกโจมตีว่าเป็นการสร้างให้เกิดคนจนขึ้นมากมายในประเทศ ทั้งที่ความเป็นจริงไม่ได้ต้องการให้พี่น้องเป็นคนจน แต่เมื่อมีคนยากไร้ในประเทศ เป็นหน้าที่ของรัฐบาลต้องดูแลแก้ไขให้ประชาชนมีเงินใช้จ่ายตามกำลัง

รวมทั้ง ยังได้มุ่งแก้ปัญหาราคาข้าวที่ตกต่ำมาหลายปี โดยจ่ายเงินชดเชยค่าการเพาะปลูก ค่าเก็บข้าวในยุ้งฉาง เพื่อให้ชาวนาชะลอการขายข้าว เมื่อข้าวยังมีราคาไม่ดี และขายออกเมื่อข้าวมีราคาสูงขึ้น ซึ่งในปีนี้ ก็เห็นผล ราคาข้าวสูงเป็นประวัติการณ์ถึงตันละกว่า 1.8 หมื่นบาท ทั้งหมดก็เป็นผลงานของทีมเศรษฐกิจของรัฐบาลที่ต้องการแก้ไขปัญหาราคาพืชผลการเกษตรให้กับพี่น้องประชาชน จึงเรียกร้องให้เลือกผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐ เพื่อกลับมาสานงานที่กำลังดำเนินไปให้เศรษฐกิจของประเทศดีขึ้นไปเรื่อยๆ และแก้ปัญหาความขัดแย้งในประเทศ

นายสนธิรัตน์ สนธิจิตรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ได้กล่าวถึงคู่แข่งทางการเมืองชูนโยบายเลือกเพื่อไทยชาวบ้านกระเป๋าตุง เลือกลุงตู่กระเป๋าแฟบว่า ถ้าเลือกพลังประชารัฐตุงทั้งในกระเป๋า และในแบงก์ พร้อมกล่าวว่า พี่น้องชาวอีสาน ตอบรับพรรคพลังประชารัฐอย่างสูงมาก ความหวังของพี่น้องชาวอีสานที่มีต่อพรรคพลังประชารัฐเป็นไปอย่างท่วมท้น จึงมั่นใจจะเป็นพรรคที่ได้ที่นั่งในภาคอีสานมากเป็นประวัติการณ์และเป็นพรรคดีที่สุดในการเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม หลังการปราศรัย คณะของนายสนธิรัตน์ ได้เดินทางไปพบปะกับประชาชนที่หอประชุมโรงเรียนศรีเมืองใหม่พิทยา อ.ศรีเมืองใหม่ เพื่อช่วยหาเสียงให้ นายเชิดศักดิ์ โภคกุลกานนท์ ผู้สมัครของพรรคในเขตเลือกตั้งที่ 7 และที่หอประชุมใหญ่โรงเรียนพิบูลมังสาหาร อ.พิบูลมังสาหาร เพื่อหาเสียงช่วยนายณรงค์ศักดิ์ โกศัลวัฒน์ ผู้สมัครเขตเลือกตั้งที่ 8 ของพรรคพลังประชารัฐในวันเดียวกันด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้