วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"มาร์ค"ประณามโจรใต้ยิงพระสุไหงปาดี ส่งกำลังใจให้ จนท.-ปชช.

"มาร์ค"ประณามโจรใต้ยิงพระสุไหงปาดี ส่งกำลังใจให้ จนท.-ปชช.

  • Share:

"อภิสิทธิ์" ประณามโจรใต้ ใช้ความรุนแรง ชี้สังคมไทยไม่ยอมรับ ลั่น ปชป.ลงพื้นที่หาเสียงปกติ พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ประชาชนในพื้นที่...

เมื่อวันที่ 19 ม.ค.62 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตนายกฯ กล่าวถึงกรณีผู้ก่อความไม่สงบบุกวัดโคกโก อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ยิงพระภิกษุสงฆ์เสียชีวิต 4 รูป ว่าพรรคประชาธิปัตย์ขอประณามการใช้ความรุนแรงในทุกรูปแบบ และขอให้กำลังใจพี่น้องประชาชนในพื้นที่เพราะเราต้องช่วยกันทำทุกวิถีทางให้บ้านเมืองของเราทุกจังหวัดให้มีสันติสุข และพยายามทำความเข้าใจอันดีทำให้เกิดความเข้าใจอันดีระหว่างพี่น้องประชาชนที่มีความหลากหลายทางศาสนาและวัฒนธรรม แต่การใช้วิธีการเช่นนี้สังคมไม่ยอมรับ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการสะท้อน ให้เห็นว่าสภาพความขัดแย้งทางความคิดยังมีอยู่ในพื้นที่ ดังนั้นการทำงานในเรื่องนี้ปลายทางต้องสามารถสลายความคิดที่จะใช้ความรุนแรงหรือการแบ่งแยกแบบนี้

เมื่อถามว่า จะเป็นอุปสรรคในการหาเสียงในพื้นที่และส่งผลกระทบถึงผู้สมัคร ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้หรือไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า คงไม่มีปัญหาอะไร พรรคประชาธิปัตย์ยังต้องลงพื้นที่ตามปกติและขอเป็นกำลังใจให้กับพี่น้องประชาชนและเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ทุกนาย แต่อยากให้หน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องต้องมาทบทวนว่ามีจุดอ่อนและจะแก้ปัญหาอย่างไร เมื่อถามว่าเหตุใดเหตุความไม่สงบจึงเกิดในช่วงนี้บ่อยครั้ง นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ข้อเท็จจริงความรุนแรงในพื้นที่ก็เกิดขึ้นเป็นระยะๆ อยู่แล้วในช่วงก่อนเทศกาลปีใหม่ก็เกิดขึ้น และขึ้นอยู่กับรูปแบบว่าจะมีความแตกต่างกันอย่างไร ทั้งนี้ ตนอยากจะย้ำว่า แม้จะมีความพยายามหาช่องทางในการพูดคุยเจรจากับผู้ที่เห็นต่าง หรือหามาตรการในการรักษาความปลอดภัยความสงบเรียบร้อยก็ยังมีคนกลุ่มหนึ่งมีแนวคิดและเคลื่อนไหวในลักษณะใช้ความรุนแรงอยู่.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้