วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลูกสาวพระเด็จ กราบขอโทษพระอำนาจ กับคนที่ถูกพาดพิง ทำให้วุ่นวายเสียหาย

ลูกสาวพระเด็จ กราบขอโทษพระอำนาจ กับคนที่ถูกพาดพิง ทำให้วุ่นวายเสียหาย

  • Share:

ลูกสาวพระเด็จกราบขอโทษพระอำนาจ และคนที่ถูกพาดพิงพามาเดือดร้อน ขอบคุณจนท.ทุกคนที่ไปช่วย ด้านภรรยาบอกบนเอาไว้ถ้าเจอจะบวชชีจำนวน 15 วัน หากสบายใจก็อาจจะบวชยาวไปเลย...

เมื่อวันที่ 19 ม.ค.2562 นางบุญศรี ขำมี ภรรยาพระเด็จ เปิดเผยว่า ตนรู้สึกดีใจที่เจอพระเด็จ รู้สึกสงสารที่พระเด็จผอมมากเลย เมื่อวานนี้ที่ขึ้นไปค้นหาพระเด็จ ได้จุดธูปบนบานไว้กับเจ้าที่ว่า ขอให้พบขอให้เห็นหากพบวันนี้จะถวายเหล้า 1 ขวด ไก่ต้ม 1 ตัว ตอนบนก็คิดว่าพระเด็จเสียชีวิตไปแล้ว จึงบนขอให้เจอซากเจอกระดูก ในส่วนของตนได้บนไว้ว่า ถ้าเจอจะบวชชีจำนวน 15 วัน หากสบายใจก็อาจจะบวชยาวไปเลย แต่ต้องทำธุระทางบ้านให้เสร็จเรียบร้อยรวมทั้งแก้บนซะก่อน

ส่วน น.ส.ช่อเพชร นวลวัน บุตรสาวพระเด็จ กล่าวว่า ดีใจมากหลังทราบว่าเจอพ่อ ถ้าไม่ติดผ้าเหลืองคงกระโดดกอดท่านแล้ว ได้สอบถามท่านก็เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า พอพลัดหลงกับพระอำนาจก็เจอผู้ชายสองคนหน้าตาเหมือนกัน พาเดินไปแต่เดินห่างกันมาก ตอนชาวบ้านไปเจอท่านบอกร้องไห้เลย บอกว่าเหมือนตายแล้วเกิดใหม่ ต้องขอขอบคุณกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ชาวบ้านทุกคน นายก อบต. นายอำเภอ ทหาร และตำรวจ และต้องขอโทษพระอำนาจที่ดึงเข้ามาเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้จนทำให้เดือดร้อนกันไปหมด ขอโทษวัดบ้านพร้าว ผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดที่ตนพาดพิงไปถึง รวมทั้งเจ้าอาวาสวัดบ้านพร้าวด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้