วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บอย ปกรณ์ เคลียร์ดราม่าแรง ใช้สิทธิ์ดาราไปถ่ายรูปคู่ ลิซ่า Blackpink

บอย ปกรณ์ เคลียร์ดราม่าแรง ใช้สิทธิ์ดาราไปถ่ายรูปคู่ ลิซ่า Blackpink

  • Share:

กลายเป็นนักร้องขวัญใจทั้งคนไทยและคนเกาหลีไปแล้วสำหรับ ลิซ่า ลลิษา มโนบาล หรือ ลิซ่า Blackpink นักร้องสาวสายเลือดไทยที่โด่งดังไกลถึงเกาหลี และเมื่อเจ้าตัวและสมาชิกในวงมาแสดงคอนเสิร์ตที่ประเทศไทย ก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากๆ ซึ่งหลังจากเสร็จจากงานคอนเสิร์ตก็มีเหล่าคนดังในเมืองไทยขอถ่ายรูปคู่กับลิซ่า หนึ่งในนั้นก็มีพระเอกหนุ่มหนวด บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ด้วย

บอย ปกรณ์ ขอบคุณภาพจากไอจี @boy_pakorn

แต่กลับกลายเป็นดราม่า เมื่อมีชาวเน็ตบางกลุ่มวิจารณ์ว่าหนุ่มบอยและดาราอีกหลายคนใช้อภิสิทธิ์ความเป็นดาราเข้าไปถ่ายรูปกับลิซ่าที่หลังเวที รวมไปถึงเรื่องที่หนุ่มบอยขึ้นไอจีสตอรี่รูปแท่งไฟที่ไม่ใช่ของที่เป็นลิขสิทธิ์ถูกต้องจากค่ายเพลงว่าเอาเข้ามาได้ยังไง นักข่าวเลยถามหนุ่มบอยที่มาร่วมงานเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุด “THE POWER OF STEALTH” ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ชั้น 8 และ 9 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เลยถามถึงเรื่องดังกล่าว

ลิซ่า Blackpink ขอบคุณภาพจากไอจี @lalalalisa_m

ล่าสุดเห็นไปคอนเสิร์ต Blackpink มา?
“น่ารักมากครับ ก็ไปกับพี่เป๊ก เปรมณัช คือก่อนหน้านี้ผมมีโอกาสได้ติดตามผลงานของ Blackpink มาสักระยะ อย่างแรกเลยที่ชอบคือคาแรกเตอร์ของวงเขาชัด เก่งด้วย น่ารักด้วย และยิ่งในวงมีน้องลิซ่าที่เป็นคนไทย เราก็ยิ่งเชียร์”

ได้เจอลิซ่าตัวจริงเป็นไงบ้าง?
“น้องเขาน่ารักมาก เฟรนด์ลี่ เป็นกันเอง”

มีกระแสดราม่าทำไมดาราหลายๆ คนได้สิทธิพิเศษเข้าไปหลังเวที?
“มีคนมาบอกบ้างครับ อย่างที่ผมได้บอกไปว่าตัวผมเองมีโอกาสติดตามผลงานของ Blackpink มาสักระยะหนึ่ง ทีนี้พอรู้ว่าจะมีคอนเสิร์ตก็เลยอยากมาดู แต่ในส่วนประเด็นหลังเลิกคอนเสิร์ต ผมได้มีโอกาสไปเจอน้องและถ่ายรูป มีคนมาบอกผมว่าเดี๋ยวจะมีคนที่สามารถพาไปเจอน้องได้

ตัวเราเองตอนนั้นรู้สึกว่า จริงเหรอ โชคดีจัง เราเองก็ดีใจเพราะชื่นชมและชื่นชอบเขาที่เขาเก่งอยู่แล้ว พอไปเจอ น้องเขาก็น่ารักมาก เป็นกันเอง แต่ตอนเข้าไปก็จะมีสตาฟฟ์ทั้งของเกาหลีและไทยเขาคอยดูแลความเรียบร้อยอยู่ มีโอกาสได้เจอคุณแม่ของน้องด้วย คุณแม่ก็น่ารักมาก ขอบคุณคุณแม่ด้วยครับ”

เห็นหน่อง ธนา บอกว่าทางคุณแม่น้องลิซ่ามาเชิญให้เข้าไป?
“ก็เป็นคอนเน็กชั่นทางคุณแม่แหละครับ พอมันเกิดประเด็นนี้ขึ้นมา ต้องบอกว่าถ้าสิ่งที่เกิดขึ้นตรงนี้ไปกระทบความรู้สึกของใครหลายคน อาจจะรู้สึกไม่สบายใจหรือไม่โอเค ผมขอโทษจริงๆ ครับ”

บอย-ลิซ่า Blackpink ขอบคุณภาพจากไอจี @boy_pakorn

ตอนเราลงรูปไปแล้วได้อ่านคอมเมนต์บ้างไหม?
“ส่วนใหญ่คอมเมนต์ในอินสตาแกรมผมจะไม่ค่อยมีอะไร เพราะที่ผมรู้เหมือนจะมีไปดราม่ากันอีกที่นึง ก็มีคนส่งมาให้ดูบ้าง”

ตอนที่เราลงรูปคิดไหมว่าจะเกิดเหตุการณ์ดราม่าขึ้น?
“เอ่อ... ด้วยความที่เราเข้าไป เราก็ไม่ได้ฝ่าฝืนเข้าไป เหมือนกับได้รับการอนุญาตแล้ว”

ที่คนมองว่าดาราได้อภิสิทธิ์เยอะกว่าคนทั่วไป เรารู้สึกยังไงบ้าง?
“ผมมองว่ามันเป็นเรื่องของคอนเน็กชั่นมากกว่า คือตัวผมเองเป็นคนธรรมดา ไม่ได้มีอภิสิทธิ์อะไรเลยครับ”

วันนั้นเราเข้าไปคนเดียวหรือมีกลุ่มเพื่อนไปด้วย?
“ก็มีเพื่อนเข้าไปหลายคนครับ”

ถามถึงกระแสดราม่าที่เอาแท่งไฟเข้าไป คนสงสัยว่าทำไมเราเอาเข้าไปได้?
“คือเรื่องมันเป็นแบบนี้ครับ ที่ผมลงรูปไป ผมก็ลงด้วยความรู้สึกว่าแท่งไฟอันนั้นน่ารักดี แต่พอลงไปได้ 1-2 ชั่วโมง ถึงเพิ่งรู้ว่าเริ่มมีดราม่าขึ้นเล็กน้อยอีกจุดนึง พอรู้ว่าเกิดดราม่า ผมก็คิดว่าเอายังไงดี อาจจะด้วยความไม่รู้ จะเขียนอธิบายไหม

แต่ถ้าเขียนไปตอนนั้นก็แค่เหมือนเราสื่อสารด้วยตัวหนังสือ กลัวว่าถ้าอธิบายไปจะกลายเป็นว่าแก้ตัวหรือเปล่า เราก็เลยยังไม่ได้ทำอะไร แต่พอมาวันนี้พี่ๆ มาถาม ผมก็ต้องอธิบายแล้ว ผมพูดจริงๆ ผมไม่ได้แก้ตัวหรือโกหกเลย มันไม่ใช่ของผม มันเป็นของเพื่อนของรุ่นพี่ที่นั่งแถวนั้น พอเราเห็นเราก็เห็นว่ามันน่ารักดี ตลกดี เราก็เลยเอามาถ่ายรูปและก็คืนไป”

นอยด์ไหม พอเราแสดงออกว่าชื่นชอบใครก็มีดราม่ากลับมา?
“เราก็ไม่ได้ถึงขั้นนอยด์หนัก แต่ก็กังวลเหมือนกันนะครับ แต่เราก็เข้าใจในฟีดแบ็กที่กลับมา แต่ละที่ก็มีสังคมของแต่ละที่ มีวิธีปฏิบัติ มีกฎของแต่ละที่ที่ต่างกันออกไป อย่างผมชื่นชอบ Blackpink ผมก็อยากจะเข้าไปอยู่ในสังคมแฟนคลับของเขา เราก็ต้องทำตามธรรมเนียมปฏิบัติของเขา เพราะฉะนั้นต่อจากนี้เราก็ต้องศึกษาข้อมูลให้มากขึ้น ผมก็เข้าใจดี”

บอย-ลิซ่า Blackpink ขอบคุณภาพจากไอจี @boy_pakorn

เข็ดจนไม่กล้าไปดูคอนเสิร์ตเกาหลีเลยไหม?
“ไม่ๆ จะไปอีก แต่ถ้าไปคราวหน้าเราก็คงต้องศึกษาข้อมูล เตรียมตัวให้ดีขึ้นมากกว่านี้ครับ อย่างเรื่องแท่งไฟอันนี้ผมก็ต้องขอโทษด้วยจริงๆ ครับ”

ถ้าครั้งต่อไปมีคอนเน็กชั่นเข้าไปหลังเวทีอีก เราจะไปไหม?
“โห อันนี้เราก็ต้องระวังตัวมากขึ้นจริงๆ ครับ เพราะเราไม่ได้ตั้งใจ”

ถามถึงเรื่องน้องวันใหม่ที่หวงเราไม่อยากให้มีแฟน ตอนนี้เคลียร์กันหรือยัง?
“(หัวเราะ) ไม่มีอะไรเลยครับ วันนั้นเป็นเรื่องหยอกเล่นๆ ถามว่าหวงไหม เขาก็หวงตามประสาน้องสาว แต่วันนั้นเหมือนแซวกันไปมา มีคนอยู่เยอะ เขาเลยรู้สึกว่าเขาไม่มีพวกหรือเปล่า และปกติวันใหม่ค่อนข้างเซ้นซิทีฟกับผมนิดหนึ่ง เลยร้องไห้ แต่เขาไม่ได้อะไร พอกลับมาบ้านผมก็ยังแซวๆ เขาบ้าง ว่าอย่างนี้เฮียจะทำยังไงดี ถ้ามีแฟนจะพามาให้เจอก่อนได้ไหม เขาก็บอกได้ ให้พามาเจอได้ 3 คน”

แสดงว่าตอนนี้เรามีแฟนได้แล้ว?
“อย่างที่บอกครับ เหมือนเป็นอาการหวงของเด็ก ไม่ได้เป็นกฎเหล็กอะไรขนาดนั้น”

แล้วตอนนี้มีหรือยัง?
“ไม่มีครับ เร็วไป (หัวเราะ)”

เห็นซื้อของมาเซ่นน้องด้วย?
“ความจริงตั้งใจจะซื้อให้เป็นของขวัญวันเกิด แต่พอดีวันเกิดให้กันไปแล้วที่เกาหลี ก็เลยเก็บไว้ให้วันเด็กแทน”

บอย-น้องวันใหม่ ขอบคุณภาพจากไอจี @boy_pakorn

กระทบกับทุกคนเลยไหมหลังคลิปสัมภาษณ์ออกไป?
“ไม่มีๆ ความจริงอย่างที่บอกก็เป็นอาการน้องสาวหวงพี่ชายตามประสาเด็กๆ ด้วยความที่วัยโตขึ้น เดี๋ยวเขาก็เข้าใจอยู่แล้วครับ แต่ถ้าเราจะทำอะไร ผมกับทางบ้านก็ต้องระวังความรู้สึกของเขาด้วย ก็คงต้องค่อยๆ บอก หาวิธีอธิบายให้เขาเข้าใจ”

ถ้าน้องวันใหม่โตเป็นสาว เราก็ต้องหวงน้องเหมือนกันใช่ไหม?
“หวงอยู่แล้วครับ ถามว่าให้น้องมีแฟนไหม คนเราต้องมีครอบครัวอยู่แล้วครับ แต่ก็ต้องให้ถึงวัยอันเหมาะอันควร หวงคือหวงแน่ แต่ถ้าเขาถึงวัยและรับผิดชอบตัวเองได้ หากเขาอยากจะมีก็คงต้องช่วยเขาดูครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้