วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"อภิสิทธิ์" เปิด 4 ว่าที่ผู้สมัครเมืองแปดริ้ว ชูแก้จนภารกิจเร่งด่วน

"อภิสิทธิ์" เปิด 4 ว่าที่ผู้สมัครเมืองแปดริ้ว ชูแก้จนภารกิจเร่งด่วน

  • Share:

"มาร์ค" เปิดตัว 4 ว่าที่ผู้สมัครเมืองแปดริ้ว ชี้หมดเวลาของมือสมัครเล่น ปลุกประชาชนกำหนดอนาคตตัวเอง ย้ำลดเหลื่อมล้ำ ชู "แก้จน" ภารกิจเร่งด่วน...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 ม.ค.62 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์และอดีตนายกฯ พร้อมคณะ อาทิ นายพนิต วิกิตเศรษฐ รองหัวหน้าพรรคภารกิจ นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรคภาคกลาง เดินทางมาเป็นประธานเปิดศูนย์อำนวยการเลือกตั้ง ให้นายวัชระ ปิ่นเจริญ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ฉะเชิงเทรา เขต 1 ที่อาคารมายน์คลินิก ตรงข้ามตลาดนัดสนามมวย ถนนเทพาคุณากร อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรคประชาธิปัตย์ ทั้ง 4 เขต ได้แก่ นายวัชระ ปิ่นเจริญ หรือกัปตันโป้ง เขต 1 นายอมรชัย ปิ่นเจริญ เขต 2 นายฉัตรชัย เข็มทอง เขต 3 นายชำนาญ เกิดโสภา เขต 4 อดีตผู้ประสานงานเยาวชนของพรรค


โดยนายอภิสิทธิ์ กล่าวปราศรัยตอนหนึ่งว่า จ.ฉะเชิงเทรา เที่ยวนี้พรรคมีคนรุ่นใหม่ที่มีความพร้อมที่จะทำงานเพื่อประชาชน เราส่งผู้สมัคร ส.ส.มืออาชีพไม่ใช่มือสมัครเล่น เพราะบ้านเมืองเสียหายจากนักการเมืองสมัครเล่นมามากแล้ว แม้วันนี้จะไม่มีความแน่นอนเรื่องวันเลือกตั้ง แต่พรรคประชาธิปัตย์เชื่อว่ากระบวนการประชาธิปไตยต้องเดินไปข้างหน้าเพื่อพาบ้านเมืองกลับสู่ความเป็นประชาธิปไตย เพราะจะทำให้ประชาชนเจ้าของประเทศมีส่วนร่วมในการกำหนดอนาคตของตนเอง มีรัฐบาลที่จะต้องมาตอบสนองความต้องการของประชาชน การกลับสู่การเลือกตั้งไม่มีหลักประกันว่าบ้านเมืองจะไม่กลับไปสู่วังวนเดิมๆ หากเราไม่เรียนรู้บทเรียนจากอดีต นั่นคือถ้าประชาธิปไตยไม่สุจริต บ้านเมืองก็มีความเสี่ยงที่จะกลับไปสู่วังวนของการรัฐประหาร เพราะรัฐประหารที่เกิดขึ้นเกิดจากการทุจริตของรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง

ประชาธิปัตย์อยากให้การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นโอกาสของประชาชน ไม่ใช่การเลือกตั้งเพื่อคนบางคนได้อยู่ต่อ หรือเพื่อให้ใครบางคนได้กลับบ้าน เมื่อมีการเลือกตั้งแล้วความเป็นอยู่ของประชาชนต้องดีขึ้น เราจึงขออาสาด้วยคติพจน์ "ประชาชนเป็นใหญ่ ประชาธิปไตยต้องสุจริต" ด้วยภารกิจแก้จน สร้างคน สร้างชาติ

นายอภิสิทธิ์ กล่าวย้ำว่า พรรคประชาธิปัตย์ กำหนดภารกิจชัดเจน ภารกิจแก้จน คือภารกิจเร่งด่วนที่พรรคประชาธิปัตย์จะต้องเร่งทำ และมั่นใจว่านโยบายของพรรคในครั้งนี้ ครบวงจร ตอบโจทย์ประชาชน ได้ทุกกลุ่มอาชีพ ประชาธิปัตย์ให้ความสำคัญกับการสร้างคน นโยบายการศึกษาต่างๆ เกิดจากการริเริ่มของพรรคประชาธิปัตย์ทั้งสิ้น อาทิ โรงเรียนอนุบาลชนบท การเรียนฟรี นมโรงเรียน อาหารกลางวันฟรี กองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา และวันนี้พรรคฯ ก็จะเดินหน้าต่อยอดนโยบายดีๆ ทั้งหมดนี้ ซึ่งเป็นความตั้งใจของพรรคที่จะสร้างคนเพื่อพัฒนาไปสู่การสร้างชาติและที่สำคัญคือการสร้างสังคมซื่อสัตย์ สุจริต เพื่อนำไปสู่การพัฒนาบ้านเมืองที่ยั่งยืน.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้