วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม้ไม่หนักมาก "สรรวัชญ์" ชวดบินกลับยูเออี หลังทราบผลตรวจอาการเจ็บหลัง

แม้ไม่หนักมาก "สรรวัชญ์" ชวดบินกลับยูเออี หลังทราบผลตรวจอาการเจ็บหลัง

  • Share:

มิดฟิลด์จอมแอสซิสต์จากค่ายแข้งเทพ ยอมรับสุดเสียดายไม่สามารถบินกลับไปให้กำลังใจเพื่อนร่วมทัพช้างศึก ในเกมรอบน็อกเอาต์เอเชียน คัพ 2019 ได้ หลังทราบผลการตรวจอย่างละเอียด...

วันที่ 19 ม.ค.62 สรรวัชญ์ เดชมิตร กองกลางทีมชาติไทย ต้องชวดบินกลับไปให้กำลังใจเพื่อนร่วมทัพ "ช้างศึก" ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย เอเชียน คัพ แน่นอนแล้ว หลังเข้ารับการตรวจอย่างละเอียดจากทีมแพทย์ที่เมืองไทย

โดยกองกลางวัย 29 ปี ได้รับบาดเจ็บบริเวณหลังระหว่างการฝึกซ้อม ก่อนเกมรอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้าย ซึ่งแม้ว่าจะทำการตรวจเอกซเรย์ที่โรงพยาบาลท้องถิ่นแล้ว แต่จากการที่ยังไม่ละเอียดมากนัก ทำให้จำเป็นต้องบินกลับไปตรวจที่ประเทศไทยอีกครั้ง

ซึ่ง "แคมป์" สรรวัชญ์ กล่าวว่า “ล่าสุดผลตรวจที่ไทยออกมาแล้ว หมออ่านผลเอกซเรย์ก็พบว่ากระดูกมีอาการร้าวจริง แต่ก็ไม่ได้ร้ายแรงอะไรและตอนนี้ก็รู้สึกดีขึ้นมาบ้างแล้ว ส่วนหนึ่งหมอบอกว่า จริงอยู่ที่ไม่ได้เกิดจากการปะทะแบบหนักๆ แต่ก็เป็นธรรมดาที่จะเกิดขึ้นได้ เพราะสำหรับนักฟุตบอลหลังเป็นส่วนหนึ่งที่ใช้งานหลักอยู่แล้ว ก็เหมือนว่ามันสะสมมาเรื่อยๆ จนเกิดผล ที่ทำให้มันออกมาเป็นแบบนี้” 

“เบื้องต้นหมอยังบอกไม่ได้ว่า ผมต้องใช้เวลาพักนานแค่ไหน แต่ก็ไม่ได้รีบอะไรเพราะทางสโมสรก็บอกผมว่า เอาให้หาย 100% ก่อนแล้วค่อยกลับมาช่วยทีม ซึ่งระหว่างนี้ผมก็ต้องทำกายภาพและฟื้นฟูสภาพร่างกายไปเรื่อยๆ ตามโปรแกรม ที่หมอแนะนำมาที่สำคัญขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองของผมด้วย แน่นอนผมเสียใจและผิดหวัง แต่ในเมื่อมันเกิดขึ้นแล้ว ผมก็ต้องพยายามทำทุกอย่างเพื่อกลับมาแกร่งกว่าเดิมให้ได้”

นอกจากนี้ ห้องเครื่องจอมแอสซิสต์จากทรู แบงค็อกฯ ยังกล่าวต่อว่า “ผมคงบินกลับไปให้กำลังใจทีมไม่ได้แล้ว แต่ก็เข้าใจครับ เพราะหมอบอกว่า ถ้าบินกลับไปก็ต้องใช้เวลาในการเดินทางค่อนข้างนาน แถมยังมีผลกระทบกับการใช้หลัง แค่เฉพาะนั่งเครื่องก็ไปกลับก็ประมาณ 14 ชั่วโมงแล้ว ไหนจะต้องต่อด้วยรถอีกประมาณ 2-3 ชั่วโมง ก็ยอมรับว่าเสียดายมากๆ เหมือนกัน”

“อย่างไรก็ตาม ผมก็อยากบอกทุกคนว่าแม้ผมจะไม่ได้อยู่ด้วย แต่ระหว่างนี้ผมก็ติดตามและให้กำลังใจทุกคนอยู่ตลอด ก็คงไม่ต้องพูดอะไรมากครับ เพราะผมเชื่อว่าทุกคนที่อยู่ที่นั่นรู้หน้าที่กันอยู่แล้ว และไม่ว่าผลวันที่ 20 นี้จะออกมาเป็นอย่างไร ผมก็จะเป็นหนึ่งคนที่ยืนอยู่ตรงนี้, คอยสนับสนุนทุกคนอยู่ตลอด และเรายังเป็นเพื่อนพี่น้องกันเหมือนเดิม ก็หวังว่าทุกคนจะได้ผลการแข่งขันที่ดี ให้สมกับที่ทำงานหนักและถ้าผ่านเข้ารอบต่อไปได้ ด้วยเวลาพักที่มากขึ้นผมก็จะพยายามบินกลับไปให้กำลังใจทุกคนให้ได้” สรรวัชญ์ กล่าวปิดท้าย.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้