วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เชียงรายเตรียมจัด "สาบานรัก 4 ชาติ" กลางแม่น้ำโขง ช่วงเทศกาลวาเลนไทน์

เชียงรายเตรียมจัด "สาบานรัก 4 ชาติ" กลางแม่น้ำโขง ช่วงเทศกาลวาเลนไทน์

  • Share:

ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย เตรียมจัดงาน "สาบานรัก 4 ชาติ" ให้คู่รักจดทะเบียนสมรสบนเรือแล้วล่องไปตามแม่น้ำโขง พร้อมขอพรกับองค์พระพุทธนวล้านตื้ เพื่อความเป็นสิริมงคลในวันแห่งความรัก...

วันที่ 19 ม.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บนเรือท่องเที่ยวของบริษัทนิวเชียงแสน กรุ๊ป นายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอเชียงแสน จ.เชียงราย เป็นประธานแถลงข่าวจัดงาน "สาบานรัก 4 ชาติ กลางแม่โขง" ขึ้นในวันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ 2562 โดยมีนางสาวยุรีพรรณ แสนใจยา รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงราย รวมทั้งภาคเอกชน และภาคประชาชนเข้าร่วมด้วย

นายประสงค์ กล่าวว่า อำเภอเชียงแสน จะมีกิจกรรมเทศกาลบอกรัก สาบานรัก 4 ชาติ เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงราย พร้อมช่วยเพิ่มความรักความอบอุ่นในครอบครัว โดยกิจกรรมนี้ จะเริ่มล่องเรือจากท่าเรือเวียงเชียงแสนไปตามแม่น้ำโขง จนไปถึงหน้าองค์พระพุทธนวล้านตื้อ (องค์พระใหญ่) ที่สามเหลี่ยมทองคำ แล้วให้คู่จดทะเบียนสมรสใหม่ ได้อธิษฐานขอพรกับองค์พระพุทธนวล้านตื้อ เพื่อความเป็นสิริมงคล

จากนั้น ทางอำเภอจะมอบทะเบียนสมรสให้กับคู่สมรส ซึ่งขณะนี้หลายบริษัทการท่องเที่ยวแจ้งว่า มีหลายคู่รักรวมทั้งชาวต่างชาติ จะมาร่วมในเทศกาลบอกรักในครั้งนี้ โดยเชื่อว่า การที่คู่สมรสมาจดทะเบียนบนเรือ และไหว้ขอพรพระบนสายน้ำโขงที่ไหลยาว จะทำให้ทั้งคู่พบกับความรักที่ยั่งยืนยาวตลอดไป อย่างแน่นอน

ทางด้าน น.ส.ยุรีพรรณ กล่าวว่า ในส่วนของ ททท. ได้มองการท่องเที่ยวของเชียงรายเป็นภาพรวมทั้งจังหวัด ตอนนี้กระแสของถ้ำหลวงมาแรง นักท่องเที่ยวมาเชียงรายต้องมาที่ถ้ำหลว แล้วนักท่องเที่ยวจะพักที่เชียงแสน ตอนนี้นักท่องเที่ยวนิยมเที่ยวเป็นแบบวงกลม คือจะไม่ใช้เส้นทางย้อนเส้นทางเดิม มาเชียงแสนแล้วก็ต่อไปสามเหลี่ยมทองคำ ซึ่งสามเหลี่ยมทองคำเป็นที่นิยมของชาวต่างชาติมาก เพราะอยากล่องเรืออยากสัมผัสแม่น้ำโขง

ขณะที่ นักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวเชียงแสน มองว่าเชียงแสนเป็นเมืองศักดิ์สิทธิ์ มาห่มผ้าพระธาตุจอมกิตติ จึงทำให้ปัจจุบันนี้นักท่องเที่ยวมาพักค้างคืนที่เชียงแสนมากกว่าเดิม ทำให้ในภาพรวมด้านเศรษฐกิจของเชียงแสนดีขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้