วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"ธีรศิลป์" พูดถึงโอกาสลงสนามรับใช้ทัพช้างศึกครบ 100 นัด ในเอเชียน คัพ

"ธีรศิลป์" พูดถึงโอกาสลงสนามรับใช้ทัพช้างศึกครบ 100 นัด ในเอเชียน คัพ

  • Share:

หัวหอกกัปตันทัพช้างศึก ไม่ปฏิเสธว่าคาดหวังถึงการลงเล่นครบ 100 นัด ในเอเชียน คัพ รอบ 16 ทีมสุดท้ายกับทีมชาติจีน แต่เหนือสิ่งอื่นใด ในแง่ผลการแข่งขันคือสิ่งที่สำคัญที่สุด...

วันที่ 19 ม.ค.62 ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้ากัปตันทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์ก่อนพบกับทีมชาติจีน ในเกมรอบน็อกเอาต์เอเชียน คัพ ซึ่งจะพบกับทีมชาติจีน ในวันอาทิตย์นี้ 

โดยเกมดังกล่าว นอกจากเดิมพันตั๋วเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายเอเชียน คัพแล้ว ยังมีความหมายต่อกองหน้าวัย 30 ปี เป็นพิเศษอีกด้วย เพราะในกรณีที่ทีมชาติไทยเอาชนะได้ จะทำให้ ‘มุ้ยซัง’ มีลุ้นลงเล่นครบ 100 นัดที่รายการนี้ ในรอบก่อนรองชนะเลิศ

“จริงๆ ไม่ได้คิดอะไรว่าจะถึงตอนนี้หรือถึงตอนไหน แต่ส่วนตัวก็ดีใจที่รู้ว่ามันกำลังจะมาถึง เพราะในฐานะนักฟุตบอลคนหนึ่งหรือคนทั่วไปคนหนึ่ง ผมไม่เคยคิดเลยว่าเราจะเดินทางมาไกลขนาดนี้” 

“ยิ่งใกล้ถึง 100 นัด ผมก็ได้แต่มองย้อนกลับไปในตอนเด็ก หรือจุดเริ่มต้นที่ผ่านมาว่า เพราะอะไรเราถึงมีโอกาสรับใช้ทีมชาติเยอะขนาดนี้ และมันก็ได้ทบทวนเกี่ยวกับตัวเองหลายอย่าง ก็เจอทั้งช่วงเวลาที่ดีและไม่ดี แต่ก็รู้สึกภูมิใจทุกครั้ง รวมถึงยังได้นึกคิดว่าเรามีโอกาสได้เล่นร่วมกับใครบ้าง มีพี่ๆ หรือน้องๆ คนไหนที่สู้มาด้วยกันบ้าง ก็เป็นความรู้สึกที่ดีและยอดเยี่ยมมาก”

“ถามว่าคาดหวังไหม ก็ยอมรับว่าคาดหวังเหมือนกัน แต่ก็ไม่ได้เจาะจงว่ามันต้องถึงที่นี่ แต่ถ้าตัดเรื่องนั้นออกไปมาถึงชั่วโมงนี้แล้ว เราก็ไม่ควรที่จะกลัวใคร ดังนั้นมีเท่าไหร่เราก็ต้องเต็มที่และใส่ให้หมด ก็ไม่รู้หรอกว่าผลวันที่ 20 นี้จะเป็นยังไง แต่เราก็ต้องทำในสิ่งที่เราทำมา เหมือนในช่วง 2-3 นัดหลัง และหวังว่าเราจะได้ผลการแข่งขันที่ดี” 

สำหรับกองหน้าวัย 30 ปี ติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ไปแล้ว 98 นัด พร้อมยิงไป 43 ประตู และรั้งตำแหน่งดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลอันดับ 3 รองจาก ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน และ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้