วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คุณเป็นคนที่มีใครๆ มาชอบหลายคนไหม?

คุณเป็นคนที่มีใครๆ มาชอบหลายคนไหม?

  • Share:

ชีวิตคนเราไม่แน่ไม่นอนเอาซะเลยเนอะ บางทีเราเกิดไปชอบใครสักคนแต่กลับมีคนมาชอบเราหลายคนก็มีด้วยแฮะ อย่างว่า คนมันน่ารัก, ดูดีและสวยรวยเสน่ห์ซะอย่าง ต่อให้อยู่เฉยๆไม่ได้ไปทำอะไร ก็มีคนมาชอบได้ซึ่งหากใครถูกคนอื่นชอบทีเดียวหลายคนคงกระดี๊กระด๊ามีความสุขและตัวลอยแถมมีแต่ความยินดีปรีดาล่ะสิ

อ้อ บางคนที่มีใครมาชอบพร้อมกันทีเดียวหลายคนยังกระหยิ่มยิ้มย่องด้วยนะว่า ตัวเองต้องมีดีอะไรสักอย่าง (หรืออาจมีดีหลายอย่างก็ได้...เติมให้) ไม่งั้นคงไม่มีใครมาชอบว่าปะ ซึ่งถ้าจะกระหยิ่มยิ้มย่องก็เชิญทำได้เลย วินาทีนี้เป็นของคุณแล้วนี่ หากจะยินดีจนหัวเราะออกมาด้วยความดีใจก็ไม่มีใครว่าอะไร (แต่อาจมีคนอิจฉาและหมั่นไส้...ชิ!) และอาจมีคนเซอร์ไพรส์ที่มีคนมาชอบคุณหลายคนก็ได้นะ

พูดถึงความชอบของคนเราก็มีไม่เหมือนกัน อย่างที่บอกแต่แรกแล้วว่า มนุษย์แต่ละคนจะตัดสินใจชอบใครสักคนย่อมอาศัยเหตุผลอย่างเดียวหรือมีหลายเหตุผลประกอบกันก็ได้

แต่ที่แน่ๆ ใครมาชอบคุณหลายคนนี่แสดงว่า คุณต้องมีเสน่ห์เหลือล้นทีเดียวเชียวล่ะ ถ้าคุณเป็นผู้หญิง แล้วมีหนุ่มๆหลายคนมาชอบแสดงว่า คุณคงหน้าตาดี, เซ็กซี่, สามารถใช้ชีวิตที่พึ่งพาตัวเองได้, มีความเป็นผู้นำหรือเป็นผู้ตามที่ดีอันนี้ก็ขึ้นอยู่กับคนที่มาชอบ และที่แน่ๆ น่าจะจิตใจดีด้วยไม่งั้นคงมัดใจคนอื่นไม่อยู่หรอก การมีจิตใจที่ดีหมายรวมถึงการมองโลกในแง่ดีด้วย แต่ไม่ได้มีนิสัยคิกขุอาโนเนะ (แบบไร้กึ๋น) นะ ประการหลังนี่ไม่มีใครอยากชอบหรอก หรือถึงแม้จะชอบก็ชอบเพียงแค่ประเดี๋ยวประด๋าว

ยกเว้นกรณีเสี่ยอยากเลี้ยงเด็ก และต้องการส่งเสียค่าเล่าเรียนให้ อย่างนี้อาจชอบแบบคิกขุแหงๆ

แต่ถ้าเป็นหนุ่มชอบสาวเพื่อหวังใช้ชีวิตด้วยกัน เค้าคงไม่ชอบอิสตรีที่อายุสมองน้อยกว่าอายุตัวเองสักเท่าไหร่ แต่อยากให้มีมันสมองเพื่อคิดสร้างสรรค์และหาหนทางที่จะอยู่ด้วยกันอย่างผาสุกต่างหาก

เอ้ากลับมาพูดถึง ผู้ที่สามารถทำให้หลายคนมาชอบและมารักได้อีกที เรื่องนี้เป็นเรื่องสนุก และดีต่อใจของคนที่มีหลายรายมาหมายปองมากทีเดียว แล้วพูดก็พูด คนที่ถูกหลายคนมาชอบบางทีก็ไม่รู้ตัวเองด้วยซ้ำว่ากำลังมีคนมาชอบยังมีเลย เพราะคนที่มาชอบดันไม่ยอมบอกความจริงมัวแต่เก็บความลับไว้ในใจอะไรงี้

ทีนี้ คุณจะทราบได้อย่างไรละว่า มีคนเข้ามาสนใจคุณหลายคนจริงๆ งั้นลองสังเกต เช่น..... 1.เค้าสนใจชีวิตความเป็นไปของคุณอยู่รึเปล่า?

ถ้ามีใครมากกว่า 1 คน สนใจชีวิตความเป็นอยู่ของคุณ เช่น สมมติวันนี้มีคนสัก 2 คน มาถามคุณว่า ทานข้าวหรือยัง? ทานข้าวกับอะไร? และทานกับใคร? แหม คำถามข้อหลังนี้ดูเหมือนเป็นคำถามลองเชิงว่า คุณมีใครอยู่ในใจหรือเปล่า? เนอะ งั้นคุณก็ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ก็แล้วกัน

แต่ถ้าอยากรู้ว่า คุณทานข้าวหรือยัง? อย่างนี้เป็นสัญญาณบ่งบอกไงว่า คนถามนั้นสนใจในชีวิตประจำวันของคุณอยู่ ในเมื่ออยากรู้เรื่องพวกนี้ ทั้งๆที่คนทั่วไปไม่รู้จะอยากยุ่งกับคุณไปทำไม ก็แสดงว่า เค้าสองสามคนกำลังสนใจในตัวคุณนั่นแหละ

บางทีอยากรู้ไปไกลถึงขนาดคุณมีพี่น้องกี่คน ซึ่งควรรู้ไว้ อันนี้เป็นความรู้ขั้นพื้นฐานของคนที่รักกันเลยเชียวว่า ควรรู้ให้ได้ อีกอย่างที่ผู้ชายอยากรู้มากก็คือ คุณผู้หญิงคนนี้ยังอาศัยอยู่กับพ่อแม่หรือเปล่า? หรือว่าเช่าห้องพักอยู่เนื่องจากเป็นเด็กต่างจังหวัด เอ๊ะหรือเธออาจพักอยู่กับญาติ? ต้องสืบให้รู้ให้ได้

2.เค้าอยากรู้ว่าคุณยังเป็นโสดอยู่หรือเปล่า?

อันที่จริงข้อนี้ (ใครสองสามคน) อยากรู้ก่อนข้อแรกซะด้วยซ้ำ การสนใจใฝ่รู้ว่าอีกฝ่ายที่เค้าชอบยังเป็นโสดไหมนี่ก็เป็นเบสิกที่ควรรู้ไว้แต่เนิ่นๆเช่นกัน ถ้าใครทะเล่อทะล่าไปจีบ “คนที่มีแฟนแล้ว” ก็คงหน้าแหกหมอไม่รับเย็บกันพอดี อีกอย่างอาจเจอแฟนเค้ามองค้อน (หรือเอาค้อนมาทุบก็ไม่รู้สิ) เอาก็ได้

แต่......แต่ บางคนถึงแม้มีแฟนแล้วก็ไม่แคร์และยินดีที่จะเปิดประตูหัวใจให้คนอื่นมาชอบได้เยอะๆ บอกตามตรงคนแบบนี้น่ากลัวจริงๆ แสดงว่าเป็นคนเจ้าชู้มาก นี่ก็ไม่รู้ว่า ถ้าแฟนตัวจริงรู้เข้าว่า แฟนของเค้าชอบให้คนอื่นๆมาสนใจตัวเองมากมายหลายคนก็ไม่รู้จะคิดอย่างไรเนอะ แต่เชื่อว่าคงได้เห็นคนคู่นี้ทะเลาะกันก็คราวนี้แหละ

ที่จริงใครมาชอบคนที่มีแฟนแล้วก็ไม่ผิดอะไรหรอก แต่ “คนที่มีแฟนแล้ว” นั่นแหละอย่าเผลอใจเล่นด้วยเด็ดขาด ส่วนคนที่มาชอบเมื่อรู้ว่าเค้ามีแฟนแล้วก็ควรตัดใจซะ อย่างน้อยก็เกรงใจตัวจริงเค้ามั่ง

3.เค้าอยากรู้ว่าคุณชอบอะไรบ้าง? เผื่อจะซื้อหามาให้เพื่อตุนคะแนนนิยมเอาไว้ก่อนไงล่ะ

คนที่มีใครมาชอบหลายคนนี่ดีหลายอย่างนะ เช่น มีคนแย่งที่จะซื้อของมามอบให้ ไม่ว่าจะเป็นของกิน ซึ่งอาจจะเป็นขนม, น้ำ หรืออาหารจานใหญ่ไปเลยก็ดี มีหลายคนแย่งกันอยากทำให้คุณมีความสุข (หรือมีหลายคนเข้ามาจีบนั่นแหละ) แถมเมื่อถึงวันสำคัญเช่นวันเกิดก็ได้ของขวัญเยอะด้วย แหม.....มีบุญจังนะตัวเอง.


@@@@

เมอร์ลิน

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้