วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้บริหาร “ดาราเทวี” โต้ข่าวลือ! ยันโรงแรมหรูไม่ได้ล้มละลาย

ผู้บริหาร “ดาราเทวี” โต้ข่าวลือ! ยันโรงแรมหรูไม่ได้ล้มละลาย

  • Share:

ผู้บริหารโรงแรมหรูเชียงใหม่ ยืนยัน ”ดาราเทวี” ไม่ได้ล้มละลาย ยังคงได้รับความนิยมอันดับสูงจากนานาชาติ คิวจองห้องพักยาวเหยียด การันตี 3 รางวัลอาเซียน

เมื่อวันที่ 18 ม.ค.62 นพ.วิชัย ถาวรวัฒนยงค์ ในฐานะกรรมการโรงแรมดาราเทวี จังหวัดเชียงใหม่  กล่าวถึงมีการพาดพิงโรงแรมดาราเทวีกำลังล้มละลาย ว่า ข้อเท็จจริงของการบริหารโรงแรมขณะนี้ยังเป็นโรงแรมที่ได้รับความนิยมสูง

เพราะได้รับรางวัลถึง 3 รางวัล รางวัลแรกจากเว็ปไซต์ Booking.com ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการจองที่พักผ่านระบบออนไลน์ทั่วโลก ได้รับรางวัล การให้บริการอย่างยอดเยี่ยมผ่านคะแนนรีวิวจากลูกค้า ( Guest Review Awards 2018)

ซึ่งโรงแรมดาราเทวี ได้รับการโหวตให้คะแนนสูงสุดเป็นอันดับหนึ่ง รางวัลที่ 2 ของ Expedia คือ รางวัลพันธมิตรที่ทรงคุณค่าที่สุด ระหว่าง โรงแรม ดาราเทวี กับ Expedia (เอ็กพีเดีย)

ล่าสุด รางวัลที่ 3 คือรางวัลของ “เดอะเทวา สปา” ได้รับรางวัลมาตรฐานการบริการสปาอาเซียน ซึ่งผ่านการตรวจรับรองมาตรฐานสปาอาเซียน

เมื่อเดือนตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา กรมการท่องเที่ยว Tourism Service Develppment Division, Department of Tourism ได้แจ้งผลการประเมินว่า “เดอะเทวา สปา”มีคะแนนการประเมินดีเลิศใน 5 อันดับแรก เข้ารับรางวัลเมื่อวันที่ 18 มกราคมนี้ ในงานการประชุมท่องเที่ยวอาเซียน ครั้งที่ 38 ณ เมืองหะล็อง สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม

นพ.วิชัย กล่าวต่อว่า เป็นผลจากความร่วมมือของพนักงานและผู้บริหาร เพราะก่อนหน้านั้นต้องแก้ปัญหาซ่อมแซมสปาของเดิมที่กล่าวอ้างว่าเป็นไม้สักแต่มีปลวกขึ้นเนื้อไม้ ทั้งๆที่ไม้สักไม่ควรจะมีปลวกได้ ข้อเท็จจริง IFEC ได้ซื้อโรงแรมด้วยเงินสดและมีหนี้เพียงก้อนเดียวที่ยังอยู่ในกระบวนการพิสูจน์ทางศาลว่า เป็นหนี้ที่มีอยู่จริงหรือไม่

“ ยอมรับว่าในช่วงแรกโรงแรมดาราเทวีมีปัญหาเยอะเพราะตอนแรก IFEC ซื้อโรงแรมมาจากเจ้าของเดิม เพราะศาลล้มละลาย มีคำสั่งให้โรงแรมเข้าสู่การฟื้นฟูกิจการ ทาง IFEC ซื้อโรงแรมมาด้วยเงินสด ” หมอวิชัย กล่าว

นพ.วิชัย ยังเปิดเผยอีกว่า ที่ผ่านมาตั้งแต่ซื้อโรงแรมมามีปัญหาจริง เปิดห้องพักได้เพียงครึ่งเดียว ส่วนที่ปิดเป็นพื้นที่ที่ทำรายได้ค่อนข้างมาก เรื่องที่เป็นห่วงมากที่สุดคือเรื่องที่โรงแรมทำผิดกฎหมายมาแต่แรก แต่ถึงจะเป็นเช่นนั้น ทางผู้บริหารและพนักงาน ก็จะเดินหน้าแก้ปัญหาทำให้ถูกกฎหมาย

ฝากถึงผู้ถือหุ้นและ เจ้าหนี้เงินกู้ IFEC ไม่ต้องกังวล คณะผู้บริหารกำลังดำเนินการในข้อกฎหมายกับกับผู้ไม่หวังดี ที่หวังผลประโยชน์ แต่มาทำลายโรงแรมให้ถึงที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้