วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซิโก้ วิเคราะห์จีนเปลี่ยนไปหลังแพ้ไทย 5 ลูก ชู 3 แข้งช้างศึกช่วยชาติเข้ารอบ

ซิโก้ วิเคราะห์จีนเปลี่ยนไปหลังแพ้ไทย 5 ลูก ชู 3 แข้งช้างศึกช่วยชาติเข้ารอบ

  • Share:

"ซิโก้" เกียรติศักด์ เสนาเมือง อดีตกุนซือทีมชาติไทย เชื่อช้างศึกชุดนี้มีดีพอที่จะโค่นจีนได้ โดยเฉพาะ 3 คีย์แมนของทีมที่จะช่วยทีมในเกมนี้เป็นอย่างมาก...

วันที่ 17 ม.ค. "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมืองอดีตกุนซือทีมชาติไทยวิเคราะห์เกมระหว่าง ช้างศึกกับจีนในรอบน็อกเอาต์ 16 ทีมสุดท้ายเอเชียนคัพ 2019 โดยให้สัมภาษณ์ผ่านเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ทางช่อง 33 HD ว่า

“ปีนี้กับเมื่อปี 2013 มันแตกต่างกันนะ ตอนนั้นที่พี่โก้อยู่เขาประมาทเรา เพราะเขาไม่รู้จักกับเรามาก่อน แต่ช่วงหลังๆในเกมอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์เราก็สลับกันแพ้ชนะผลัดๆกันไป” ซิโก้กล่าว

“แต่แน่นอนจีนเป็นทีมที่แข็งแกร่งอยู่แล้ว แต่ไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย และเมื่อวัดกันปอนด์ต่อปอนด์เชื่อว่าสูสีกันนะ และผมก็มั่นใจว่าไทยจะผ่านเข้ารอบไปได้

“หลายๆเกมของจีนที่เห็นพวกเขามีความโดดเด่นและแข็งแกร่งยิงได้หลายประตู แท็กติกมันขึ้นอยู่กับโค้ชแล้วว่าจะวางแผนยังไง แต่วันนี้ไทยไม่ได้เป็นรองใครเพราะการเข้ามาทำทีมของโค้ชโชค-โค้ชโต่ย ทุกคนพร้อมแล้วว่าการเจอกับจีนจะเล่นได้ดีแค่ไหน มันเป็นการพิสูจน์ของนักเตะเราและสตาฟฟ์โค้ชพร้อมกัน

“ส่วนคีย์แมนของไทย ผมคิดว่า ชนาธิป สรงกระสินธ์, ธีราทร บุญมาทัน และ ธีรศิลป์ แดงดา คือหัวใจของทีมอย่างแท้จริง ฟุตบอลเล่นด้วยทีมเวิร์ก และเห็นอยู่แล้วว่า เจ นี่ถึงขนาดเป็นท็อป 10 เอเชียได้เลย ส่วน มุ้ยกับอุ้ม ก็คือตัวท็อปของเอเชีย ฉะนั้นแล้วผมคิดว่าด้วยความมั่นใจของเจ้าเจจะทำให้ทีมเอาชนะได้นะ”

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้