วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โค้ชโต่ย ตอบสนองสื่อจีน หลังส่งสปายล้วงข้อมูลช้างศึก

โค้ชโต่ย ตอบสนองสื่อจีน หลังส่งสปายล้วงข้อมูลช้างศึก

  • Share:

“โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย รักษาการณ์กุนซือทีมชาติไทย ออกมาตอบสนองสื่อจีนที่มาตามเกาะติดช้างศึกซ้อม...

วันที่ 18 ม.ค. “โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย รักษาการณ์หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ระบุ ไม่ค่อยโอเคนักกับการที่สื่อของประเทศจีนมาตามเกาะติดการฝึกซ้อมของทัพช้างศึก แต่มองแง่ดีก็สื่อถึงผลงานที่ดีของทีม

ในวันนี้ทัพช้างศึก ทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อม ณ สนาม สเปเชี่ยล นีต เซนเตอร์ เพื่อเตรียมพบกับ ทีมชาติจีน ในศึกเอเชียนคัพ 2019 รอบ 16 ทีมสุดท้าย ที่สนาม ฮัสซา บิน ซายิด สเตเดียม, อัล ไอน์ ในวันที่ 20 มกราคม 2562 เวลา 21.00 น. โดยมีสื่อจีนส่งสปายมาเกาะติดทำข่าวอย่างใกล้ชิด

โค้ชโต่ย กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "ก็รู้สึกดี บางครั้งเราทำฟุตบอล เราซ้อม ก็ไม่ยากให้สื่อเดินเข้ามา แต่ก็ถือว่าเขาให้เกียรติเรา ว่าผลงานเรามาถึงขนาดนี้ได้ ก็ต้องการอยากจะรู้ว่าเป็นไปยังไง ก็ถือว่าโอเค"

"ถ้าถามตัวผมเรื่องค่าเหนื่อยระหว่างผมกับลิปปี้ ผมรู้สึกเฉยๆ เพราะตัวผมกับลิปปี้ก็คนละอย่างกัน เพราะว่ากว่าเขาจะมาถึงจุดนี้ เขาใช้เวลาเท่าไหร่ ตัวผมเป็นแค่การเริ่มต้น ซึ่งผมไม่ได้คิดอะไรตรงนี้ ผมมองไปที่การทำทีมที่จะเจอกันวันที่ 20 มกราคม เพราะเป็นสิ่งที่ดีสำหรับนักเตะไทย น้องๆจะได้เจอกับแท็คติกของโค้ชระดับโลก แต่ในสนามอะไรก็เกิดขึ้นได้"

"เรื่องเซอร์ไพรส์ มันก็อยู่ที่เกม ทุกสิ่งทุกอย่างในทีมมันดีมาก เพราะบรรยากาศในทีม ความฮึกเหิม ความกระหาย มันเกิดขึ้นกับพวกเขา ต้องทำการบ้านเยอะในเรื่องเกมรับ เพราะจีนแข็งแรง เราดูเขามาหลายแมตช์ และดูเกมที่เราเล่นกับเขาที่ไทย รวมถึงที่นี่ เขามีลูกตั้งเตะที่อันตราย รูปร่างสูงใหญ่ ก็ให้โค้ชโชคติวเข้มเกมรับ ปรึกษากันว่าจะรับมือเขาอย่างไร เอาเขาให้อยู่"

"รู้สึกภูมิใจแทนคนทั้งชาติที่ทำให้คนดูทั่วโลก ทั่วเอเชีย มันถือเป็นสิ่งที่ยาก แต่ตอนนี้น้องๆนักเตะทำได้แล้ว โอกาสมันเกิดขึ้นได้ทุกอย่าง ในวันที่ 20 ออกได้ทั้งสามหน้า ตอนนี้นักเตะเรามีความกระหาย เราสู้แน่นอนเพื่อชาติไทย"

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้