วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"ศพปริศนา หาคำตอบไม่ได้" ร่างสาวยัดตู้ถ่วงน้ำ ไร้เบาะแสฆ่า ชาวบ้านผวาวิญญาณ

"ศพปริศนา หาคำตอบไม่ได้" ร่างสาวยัดตู้ถ่วงน้ำ ไร้เบาะแสฆ่า ชาวบ้านผวาวิญญาณ

  • Share:

ภายหลังชาวบ้านพบศพหญิงนิรนามลอยน้ำบริเวณคลองหลังสนามกีฬาเทศบาลเมืองแสนสุข ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี พบเป็นศพหญิง อายุประมาณ 40-50 ปี เบื้องต้นทราบว่าตายมาแล้วประมาณ 15 วัน สภาพศพเน่าเปื่อย นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ มีรูปการ์ตูนคิตตี้ บริเวณท่อนบนเปลือยเปล่า มีเส้นผมสีขาวปนทองหลงติดที่ศีรษะ โดยมีผ้าปูที่นอนปิดคลุม และมีก้อนหินหนักประมาณ 50 กิโลกรัม วางทับไว้ อยู่ในตู้ไม้ยาวประมาณ 150 เซนติเมตร กว้าง 60 เซนติเมตร

ทั้งนี้ยังพบว่ามีหนอนไต่ตามตัว รวมทั้งแมลงวันตอมเป็นจำนวนมาก เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าผู้ตายเป็นใคร และยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเสียชีวิตด้วยสาเหตุใด จึงได้นำศพส่งสถาบันนิติเวชผ่าพิสูจน์ตรวจสอบหาสาเหตุการตายอีกครั้งหนึ่ง

ต่อมาทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ สอบถามความคืบหน้าไปยัง พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการจังหวัดชลบุรี ให้ข้อมูลว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบชื่อผู้ตาย ภายหลังนำภาพถ่ายไปแห่ให้ชาวบ้านละแวกดังกล่าว รวมทั้งชาวบ้านในจังหวัดชลบุรีได้ดู ปรากฏว่าไม่เคยมีใครเห็นหน้ามาก่อน นอกจากนี้เมื่อนำศพไปพิสูจน์ยังสถาบันนิติเวช ก็ไม่พบว่ามีบาดแผลในการฆ่าภายนอกบริเวณลำตัวแต่อย่างใด ซึ่งต้องใช้เวลาผ่าพิสูจน์ตรวจสอบหาสาเหตุการตายอย่างละเอียด

"คาดว่าไม่น่าจะใช่คนในพื้นที่ เพราะนอกจากไม่มีใครเคยรู้จักมาก่อนแล้ว ยังไม่พบมีการแจ้งความคนหายโรงพักใกล้เคียง ขณะนี้กำลังเร่งตรวจสอบว่าเป็นใคร ซึ่งข้อมูลแวดล้อมหายาก เนื่องจากที่เกิดเหตุไร้กล้องวงจรปิด แต่น่าเชื่อได้ว่าลังไม้ขนศพซึ่งมีขนาดใหญ่ ต้องใช้คนแบกมากกว่า 2 คน นำมาใส่ท้ายรถมาทิ้ง แน่นอนว่าผู้รู้เห็นไม่ได้มีเพียงคนเดียว"


รายงานข่าวแจ้งว่า ชาวบ้านที่ออกหาปลา หรือใช้ชีวิตอยู่ละแวกคลองดังกล่าว ยังคงหวาดผวาไม่กล้าออกไปข้างนอกตอนกลางคืน ถึงแม้ว่าจะมีชาวบ้านบางส่วนทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้บ้างแล้ว ก็ยังพากันร่ำลือไปว่ามีวิญญาณเร่ร่อนวนเวียนขอความช่วยเหลือ เพราะศพตายตาไม่หลับ ไร้ญาติรับศพทำบุญ ทำเอาชาวบ้านขนหัวลุกไปตามๆ กัน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง "ทฤษฎี หรือ มีวิญญาณหลอน" ก้อนหินถ่วงร่างศพ 50 กิโล ทำไมตู้ยังลอยเหนือน้ำ

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้