วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"อภิสิทธิ์" เปิดตัวผู้สมัครสุราษฎร์ฯ ลั่นขอพาใต้หลุดพ้นวังวนการเมือง

"อภิสิทธิ์" เปิดตัวผู้สมัครสุราษฎร์ฯ ลั่นขอพาใต้หลุดพ้นวังวนการเมือง

  • Share:

"มาร์ค" ลงสุราษฎร์ธานี เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร 6 เขต พร้อมบุกพุนพินถิ่น "สุเทพ" มั่นใจกวาดเก้าอี้ ใช้ลูกอ้อนเชิญชวนคนใต้หลุดพ้นวังวนการเมือง ทำภาคใต้ไม่พัฒนา ขณะที่ป้าวัย 78 นำบัตรสมาชิกพรรค 18 ปีที่แล้วมาให้เพื่อขอลายเซ็น

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 18 ม.ค.62 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สุราษฎร์ธานี ทั้ง 6 เขต ประกอบด้วยเขต 1 นายภาณุ ศรีบุศยกาญจน์ เขต 2 นายวิวรรธน์ นิลวัชรมณี เขต 3 น.ส.วชิราภรณ์ กาญจนะ เขต 4 นายสมชาติ ประดิษฐ์พร เขต 5 นายสินิตย์ เลิศไกร เขต 6 นายธีรภัทร พริ้งศุลกะ ลงพื้นที่พบปะประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของที่ตลาดเย็น ซอยจีราพันธ์ เขตเทศบาลเมืองท่าข้าม อ.พุนพิน ซึ่งอยู่ในเขตเลือกตั้งที่ 4 และเป็นเขตเดิมของอดีต ส.ส.นายเชน เทือกสุบรรณ น้องชายนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย โดยนายอภิสิทธิ์สวมเสื้อยืดคอกลมสีฟ้า มีข้อความที่หน้าอก “แก้จน สร้างคน สร้างชาติ” ซึ่งได้รับการตอบรับจากพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนอย่างหนาแน่น โดยใช้เวลาเดินประมาณ 1 ชั่วโมง

นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า เรามั่นใจว่าในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี เพราะทำงานกับพี่น้องประชาชนมาเป็นเวลายาวนาน ช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมามีแต่เราที่ต้องสู้กับราคายางพารา ราคาปาล์ม เรื่องประมงพยายามอย่างเต็มที่ เที่ยวนี้อยากให้พี่น้องคนใต้สมหวังอยากให้ได้รัฐบาลที่ดีที่เข้าไปแก้ปัญหา รู้ปัญหาของประชาชน และเป็นรัฐบาลที่ทำให้ประชาธิปไตยเดินหน้าอย่างยั่งยืนได้ และมั่นใจคนของพรรคที่เราคัดเลือกแล้วพร้อมที่จะทำงานกับพี่น้องประชาชน

"ผู้สมัครเขต 4 นายสมชาติ ประดิษฐ์พร มีประสบการณ์ทำงานกับพี่น้องประชาชนอยู่แล้ว ทำให้มั่นใจว่าจะสามารถมาทำงานในระดับชาติได้ อยากให้พี่น้องชาวสุราษฎร์ธานีมั่นใจว่าพรรคประชาธิปัตย์จะเข้ามาแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนได้ และการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นการเลือกให้ประเทศเดินหน้าหลุดพ้นจากวังวนการเมือง ซึ่งเข้าใจความรู้สึกพี่น้องชาวใต้ว่า การเมืองไทยวนเวียนอยู่แบบนี้ทำให้ภาคใต้ไม่ได้รับโอกาสในการพัฒนาเท่าที่ควร" นายอภิสิทธิ์ กล่าว

นางอุไรวรรณ ทองสง่า อายุ 78 ปี ชาว ต.ท่าข้าม อ.พุนพิน ที่นำบัตรสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ เมื่อ 18 ปีที่แล้ว ที่มีนายชวน หลีกภัย เป็นหัวหน้าพรรค นำมาให้นายอภิสิทธิ์เซ็นชื่อให้ กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่นายอภิสิทธิ์มาลงพื้นที่วันนี้ ซึ่งตนเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์มานานแล้ว และไม่เปลี่ยนใจ ยังสนับสนุนพรรคเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง เพราะเชื่อมั่นใจในตัวพรรคและผู้สมัคร.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้