วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เกือบตาย! หนุ่มใหญ่ปีนขึ้นต่อไฟฟ้ายอดเสา ถูกช็อตไหม้เจ็บสาหัส

เกือบตาย! หนุ่มใหญ่ปีนขึ้นต่อไฟฟ้ายอดเสา ถูกช็อตไหม้เจ็บสาหัส

  • Share:

หนุ่มช่างไฟฟ้าปีนขึ้นเสาต่อไฟโดยที่ไม่รู้ว่ายังไม่ได้ตัด ถูกช็อตติดคายอดเสาไฟ ร้องด้วยความเจ็บปวดให้คนช่วย สุดท้ายถูกไหม้ได้รับบาดเจ็บสาหัส

เมื่อวันที่ 18 ม.ค. เวลา 16.30 น. พ.ต.ท.ประชุม นนท์รักษ์ รอง ผกก.ป.สภ.ปากท่อ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนถูกไฟฟ้าช็อตติดอยู่บนเสาไฟที่โรงงานเผากะลามะพร้าวไม่มีชื่อ บ้านไพรสะเดา หมู่ 2 ต.ดอนทราย อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี จึงเดินทางไปพร้อมกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชานุกูล ที่เกิดเหตุพบนายสมพงษ์ พระเเก้ว อายุ 47 ปี บ้านเลขที่ 3 หมู่ที่ 5 ต.ห้วยไผ่ อ.เมือง จ.ราชบุรี ถูกไฟฟ้าช็อตติดคาอยู่บนยอดเสาสภาพไฟลุกไหม้เสื้อผ้า เนื้อหนังตามตัวและแขนถลอก เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงประสานงานกับรถกระเช้า อบต.ดอนทราย นำตัวนายสมพงษ์ พระแก้ว ลงมาจากยอดเสาไฟฟ้า ในสภาพที่บาดเจ็บสาหัส จึงนำตัวส่ง รพ.ปากท่อ

สอบถามนายบังอร สนั่นศิลป์ อายุ 62 ปี ผู้ประสบเหตุ กล่าวว่า ได้ขับรถเข้ามาที่บริเวณโรงงานพบเห็นนายสมพงษ์ พระเเก้ว ถูกไฟฟ้าช็อตอยู่บนยอดเสาไฟฟ้าคิดว่าเสียชีวิตแล้วแต่ได้ยินนายสมพงษ์ ซึ่งขณะนั้นยังมีสติอยู่ ร้องเรียกให้ช่วย บอกว่ายังไม่ตาย จึงหาบันไดไม้ฟาดขึ้นไปช่วยดับไฟที่กำลังไหม้เสื้อผ้าของนายสมพงษ์อยู่ นายสมพงษ์ บอกว่าไม่ต้องกลัวไฟช็อต เพราะไฟตัดออกแล้ว จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาช่วยเหลือซึ่งนายสมพงษ์ เป็นช่างรับเหมาติดตั้งไฟฟ้าให้กับโรงงานเผากะลาดังกล่าว ขึ้นไปต่อไฟบนเสาโดยไม่รู้ว่ากระแสไฟยังไม่ถูกตัดจึงถูกไฟฟ้าช็อตในขณะขึ้นไปต่อไฟจนบาดเจ็บสาหัส ดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้