วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดเหี้ยม นาทีคาร์บอมบ์ ถล่มร.ร.ตำรวจในโคลอมเบีย ตายเกลื่อน 20 ศพ (คลิป)

สุดเหี้ยม นาทีคาร์บอมบ์ ถล่มร.ร.ตำรวจในโคลอมเบีย ตายเกลื่อน 20 ศพ (คลิป)

  • Share:

สะพรึง คนร้ายขับรถบรรทุกระเบิด หนักร่วม 80 กิโลกรัม ก่อเหตุคาร์บอมบ์สุดสยอง ที่โรงเรียนตำรวจในกรุงโบโกตา ดับสลดอย่างน้อย 20 ราย เจ็บกว่า 60 คน

เมื่อ 18 ม.ค.62 สำนักข่าวบีบีซี รายงาน เกิดเหตุคาร์บอมบ์ ระเบิดติดรถยนต์ที่บริเวณประตูทางเข้าโรงเรียนตำรวจ General Santander ในกรุงโบโกตา เมืองหลวงประเทศโคลอมเบีย เมื่อช่วงเช้าวันที่ 17 ม.ค.62 ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต อย่างน้อย 20 ศพ บาดเจ็บนับ 68 ราย ขณะที่ชาย คนขับรถติดระเบิดที่ลงมือก่อเหตุ วัย 57 ปี ตายอนาถ และเบื้องต้น ยังไม่มีกลุ่มติดอาวุธกลุ่มใดออกมาอ้างความรับผิดชอบ

ด้านบัญชีผู้ใช้ทวิตเตอร์ RCN Radio ได้เผยแพร่คลิปเหตุการณ์สะเทือนขวัญบนโลกออนไลน์ แสดงให้เห็นสภาพความเสียหายจากเหตุคาร์บอมบ์ ซึ่งมีรายงานว่า ทำให้กระจกของร้านค้า อพาร์ตเมนต์ และบ้านหลายหลังในละแวกนั้น แตกเสียหาย ขณะที่ ตามรายงานของอธิบดีกรมอัยการโคลอมเบีย ระบุว่า คนร้ายได้ขับรถบรรทุกระเบิดpentolite ขนาด 80 กิโลกรัม มาก่อเหตุ ซึ่งระเบิดชนิดนี้เป็นระเบิดที่กลุ่มกบฏในโคลอมเบียเคยใช้มาตลอด

ข่าวแจ้งว่า เม่ีอชายคนร้ายขับรถมาถึงประตูทางเข้าโรงเรียนตำรวจ ซึ่งเช้าวันเกิดเหตุมีพิธีติดยศตำรวจที่ได้เลื่อนชั้นเป็นนายร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่ได้ขอให้คนขับหยุดรถเพื่อทำการตรวจเช็กความปลอดภัยตามปกติ แต่แล้วชายคนขับกลับเหยียบคันเร่ง บึ่งรถพุ่งชนกำแพง จนเกิดระเบิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว

ด้านประธานาธิบดีอีวาน ดูเค แห่งโคลอมเบียได้ออกมาประณามกลุ่มติดอาวุธที่ก่อเหตุสะเทือนขวัญครั้งนี้ว่า เป็นการก่อการร้ายที่ขี้ขลาดตาขาว พร้อมกับได้ประกาศไว้อาลัยทั่วประเทศ แก่ผู้เสียชีวิต เป็นเวลา 3 วัน

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้