วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
3 ศิลปินโลกโชว์เหนือ!! ภาพถ่ายมีชีวิต

3 ศิลปินโลกโชว์เหนือ!! ภาพถ่ายมีชีวิต

  • Share:

ก็เพราะภาพหนึ่งภาพแทนคำได้เป็นล้านคำ!! YellowKorner ไลฟ์สไตล์แกลเลอรีร่วมสมัยสาขาแรกในประเทศไทย ชั้น 4 ตึกเฮลิกส์ควอเทียร์ ศูนย์การค้าดิเอ็มควอเทียร์ จึงขยันคัดสรรผลงานภาพถ่ายของศิลปินดังๆจากทั่วโลก มาสร้างความสุนทรีย์ให้คออาร์ตเมืองไทย

ล่าสุดภูมิใจนำเสนอภาพถ่ายลิมิเต็ดอิดิชันใหม่ ภายใต้ธีม “ธรรมชาติและภูมิทัศน์อันงดงาม” ผลงานลั่นชัตเตอร์ของช่างภาพมือทองระดับโลก นำขบวนโดย “เบอร์นาร์ด ฮาร์ทแมน” เขาโดดเข้าสู่วงการถ่ายภาพตอนอายุ 18 ปี โดยเริ่มต้นอาชีพด้วยการเป็นช่างภาพข่าวให้สำนักข่าวแห่งหนึ่งในเยอรมนี ด้วยความมีไหวพริบและช่างสังเกตผลักดันให้เรียนรู้ศิลปะและการถ่ายภาพด้วยตนเอง จนในที่สุดค้นพบความหลงใหลในภาพถ่ายโพลารอยด์ สไตล์สร้างชื่อของ “เบอร์นาร์ด” คือภาพถ่ายที่เต็มไปด้วยการสื่ออารมณ์และความรู้สึก เขานำผลงานคอลเลกชันพิเศษไปจัดแสดงมาแล้วทั่วโลก ทั้งในสหรัฐอเมริกา, สเปน และอิตาลี สำหรับประเทศไทย ส่งตรงผลงานชุด “JardinOublie |||” มาสร้างความประทับใจ

อีกหนึ่งศิลปินดังที่มาสร้างสีสันครั้งนี้คือ ผลงานชุด “Valley of The Ten Peaks” ของ “อดัม เบอร์ตัน” ช่างภาพชาวอังกฤษที่น่าจับตามอง ในฐานะผู้บุกเบิกการถ่ายภาพภูมิทัศน์คนแรกของแดนผู้ดี เขาชื่นชอบการเดินทางและหลงใหลการจับภาพความงดงามเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ

ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เกิดขึ้นเพียงเสี้ยววินาที กลายเป็นผลงานสร้างสรรค์ที่เป็นเอกลักษณ์สร้างชื่อของ “มาร์ก อดามัส” ช่างภาพทิวทัศน์มือหนึ่งของโลก กว่าจะได้ผลงานแต่ละภาพเขาต้องซุ่มแฝงตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติเป็นเดือนๆ เพื่อบันทึกภาพมีชีวิตที่น้อยคนนักบนโลกจะได้พบเห็น ผลงานของเขาสร้างความตื่นตาตื่นใจทุกครั้งเมื่อปรากฏในหนังสือสารคดีอย่าง National Geographic, Outdoor Photographer และ Popular Photography สำหรับแฟนๆชาวไทยจะได้ชื่นชมกับภาพในตำนานอย่าง “Spirit Garden Queets Rainforest Washington” อย่างใกล้ชิดเป็นครั้งแรก... บอกเลยไม่น่าพลาด!!

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้