วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สี่แนวพร้อม! หมอลำ-พี่นาค-เฟรนด์โซน-อินเดอะโฮโลซีน

สี่แนวพร้อม! หมอลำ-พี่นาค-เฟรนด์โซน-อินเดอะโฮโลซีน

  • Share:

ยังๆ หนังไทยยังไม่ตายง่ายๆ มีแววคึกคักตั้งแต่ต้นปีอยู่แล้ว จะค่ายเล็กค่ายใหญ่ ถ้าไอเดียบรรเจิดจริง จงจัดมาเลย จัดมาอย่าให้ขาด แฟนหนังชาวไทยมีอยู่เยอะทั่วไทยแล้ว ถ้าทำดีเด่นโดนใจ แฟนหนังชาวไทยพร้อมจะไปให้กำลังใจอยู่แล้ว ช่วงต้นปีนี้จะมีหนังเรื่องไหนน่าดูนะ มีหนังเรื่องไหนมีแววเด่นแรง รีบๆ ไปส่องสำรวจกันเลย 

พี่นาค หนังแนวสยองจิตผสมฮาไส้แตก จากค่ายใหญ่ไฟว์สตาร์ Five Star ที่ปีนี้ก็ยังมุ่งมั่นกับหนังแนวผีๆ อยู่เหมือนเดิม นำโดยหล่อล่ำเต้นเด้งเก่ง ชิน ชินวุฒิ ที่จะมาเป็นพี่นาคในรูปแบบที่แตกต่าง พร้อมทีมรั่วแรงที่จะปั่นๆ ป่วนๆ ความฮา จะขายความน่ากลัวแรง และระเบิดความขำได้ลงตัวมากน้อยแค่ไหน รอไปดูนะจ๊ะ

หมอลำมาเนีย เขย่าลูกคอ รอให้เธอมารัก หนังชื่อยาวจังเลย จากค่ายใหญ่ สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล Sahamongkolfilm International ชูความเป็นอีสานให้กระจายทั่วไทยอีกแล้ว หนังฮักตลกๆ ไทบ้านสไตล์อีสานบ้านเฮา ในหนังมีหมอลำหลายแนวให้ฟังกันด้วย เช่น ตั้งหวายสีพันดร ลำบ้านซอก ลำกาฬสินธุ์ ลำอุบล ลำร้อยเอ็ด ลำสารคาม ฯลฯ น่าเอาใจช่วยอยู่ว่าหนังเรื่องนี้ จะแจ้งเกิดให้กับผู้กำกับ หิน นันทวุทธ ได้หรือไม่ 

Friend Zone เฟรนด์โซน หนังใหม่น่าจะปังๆ จากค่ายจีดีเอช GDH สองดาวดังจะมาหว่านความหวานได้ทะลุจอแค่ไหนรอดูเอาเอง ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก กับ นาย ณภัทร เกี่ยวก้อยกัน กำกับการแสดงโดย หมู ชยนพ บุญประกอบ ที่เคยมีผลงานโดนๆ มาแล้วจากเรื่อง Suck Seed ห่วยขั้นเทพ ,เมย์ไหนไฟแรงเฟร่อ

In the Holocene อินเดอะโฮโลซีน นำโดยสองดาราฝีมือฉกาจ เป้ อารักษ์ ,นุ่น ศิรพันธ์ เชื่อว่าจะระเบิดฝีมือข้นๆ เข้มๆ ได้สบายๆ อยู่แล้ว หนังมีแววเด่นระดับโลก ตั้งแต่ยังสร้างไม่เสร็จเลย เพราะหนังได้รับทุนสนับสนุนส่วนหนึ่งจาก มหาวิทยาลัยดังระดับโลก มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด Harvard University สหรัฐอเมริกา ที่มอบทุนให้โดย ฟิล์มสตัดดี้เซนเตอร์ Film Study Center ส่วนใครอยากจะเชียร์ อยากจะสนับสนุนหนังเรื่องนี้อย่างจริงจังเป็นรูปธรรม รีบคลิกเลย (คลิกอ่าน!)

ผลงานของสองผู้กำกับคือ ใหม่ อโนชา ,เบน ริเวอร์ โดยเฉพาะ ใหม่ อโนชา เคยฝากผลงานเยี่ยมเอาเอาไว้แล้วจากการเป็นผู้กำกับเรื่อง ดาวคะนอง (By the time it gets dark) ตัวแทนหนังไทยไปชิงออสการ์ครั้งที่ 90 ในสาขาหนังต่างประเทศยอดเยี่ยม

และใหม่ อโนชา ยังเคยเป็นโปรดิวเซอร์ให้หนังเรื่อง พี่ชาย My Hero (How to Win at Checkers - Every Time) ผลงานของผู้กำกับหล่อจัด จอช คิม ที่ได้ตัวแทนหนังไทยไปชิงในสาขา หนังต่างประเทศยอดเยี่ยม Best Foreign Language Film บนเวทีออสการ์ The 88th The Academy Awards 2016 เรียกว่าหายห่วงเรื่องคุณภาพของหนัง In the Holocene อินเดอะโฮโลซีน 

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้