วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิด 6 เงื่อนไข เวียดนามลิ่ว-ร่วงเอเชียนคัพ มีโอกาสฟาดปากช้างศึกรอบลึก

เปิด 6 เงื่อนไข เวียดนามลิ่ว-ร่วงเอเชียนคัพ มีโอกาสฟาดปากช้างศึกรอบลึก

  • Share:

เปิดเงื่อนไขการเข้ารอบน็อกเอาต์ของ ทีมชาติเวียดนาม ในศึกเอเชียนคัพ 2019 และหากผ่านเข้ารอบได้มีโอกาสเจอกับทีมชาติไทยในรอบรองชนะเลิศ...

วันที่ 16 ม.ค. การแข่งขันฟุตบอลเอเชียนคัพ 2019 เหลืออีกสองกลุ่มก็จะได้รู้กันแล้วว่า 16 ทีมสุดท้ายในรอบน็อกเอาต์จะเป็นใคร วันนี้เรามาดูเงื่อนไขการเข้ารอบของเพื่อนบ้านอย่าง เวียดนาม กันดีกว่า หลังจากจบอันดับสามของกลุ่มดี

เงื่อนไขการเข้ารอบของเวียดนามคือติด 1 ใน 4 ของอันดับสามที่ดีที่สุดเพื่อเข้ารอบ ซึ่งตอนนี้พวกเขาไม่สามารถจบ 2 อันดับแรกได้แล้วเนื่องจากแพ้คะแนน บาห์เรน อันดับสามจากกลุ่มเอ และ คีร์กีซสถาน อันดับสามจากกลุ่มซี ทำให้เวียดนามต้องไปลุ้นผลการแข่งขันในสองกลุ่มที่เหลือว่าพวกเขาจะดีพอผ่านเข้ารอบน็อกเอาต์หรือไม่

โดย เวียดนาม ต้องไปลุ้นผลการแข่งขันของ 2 คู่จาก 2 กลุ่ม ประกอบด้วยเกมที่ เลบานอน จะพบกับ เกาหลีเหนือ ในกลุ่มอี และ โอมาน พบกับ เติร์กเมนิสถาน ในกลุ่มเอฟ

อัพเดตตารางคะแนนอันดับสามที่ดีที่สุดของทุกกลุ่มเอา 4 ทีมแรกเข้ารอบ ภาพจาก Wikipedia

เงื่อนไขแรกที่จะเข้ารอบของเวียดนาม : คือการลุ้นให้สองคู่นี้ จบลงด้วยผลเสมอ ไม่ว่าจะเป็นคู่ไหนก็ได้ พวกเขาจะผ่านเข้ารอบทันที

เงื่อนไขสองที่จะเข้ารอบของเวียดนาม : คือการลุ้นให้ เลบานอน เอาชนะ เกาหลีเหนือ ด้วยสกอร์ห่างห้ามเกิน 2 ประตู หรือเอาชนะ 3-0 พวกเขาจะเข้ารอบทันที

เงื่อนไขสามที่จะเข้ารอบของเวียดนาม : คือการลุ้นให้ เกาหลีเหนือ เอาชนะ เลบานอน ด้วยสกอร์ห่างห้ามเกิน 8 ประตู ก็จะทำให้พวกเขาเข้ารอบทันที

เงื่อนไขสี่ที่จะเข้ารอบของเวียดนาม : คือการลุ้นให้ โอมาน ชนะ เติร์กเมนิสถาน ด้วยสกอร์ 1-0 หรือ 2-1 ก็จะทำให้พวกเขาเข้ารอบทันที

เงื่อนไขห้าที่จะเข้ารอบของเวียดนาม : คือการลุ้นให้ เติร์กเมนิสถาน เอาชนะ โอมาน ด้วยสกอร์ห่างห้ามเกิน 3 ประตู ก็จะทำให้พวกเขาเข้ารอบทันที

อย่างไรก็ตาม เงื่อนไขเดียวที่ เวียดนาม จะตกรอบก็ต่อเมื่อ เลบานอน เอาชนะ เกาหลีเหนือ ด้วยสกอร์ห่าง 4 ประตูขึ้นไป และ โอมาน เอาชนะ เติร์กเมนิสถานด้วยสกอร์ห่าง 2 ประตูขึ้นไป จะทำให้เวียดนามตกรอบทันที

ตารางแบ่งสายรอบน็อกเอาต์

แต่ถึงกระนั้นมันเป็นเงื่อนไขที่ยากมากที่ทีมชาติเวียดนามจะตกรอบ และหากพวกเขาเข้ารอบต่อไป เวียดนามจะต้องไปพบกับแชมป์กลุ่มบีนั่นก็คือ จอร์แดน และหากผ่านไปได้รอบ 8 ทีมสุดท้ายจะไปพบกับแชมป์กลุ่มเอฟที่มีโอกาสเป็นทั้ง ญี่ปุ่น และ อุซเบกิสถาน หรือรองแชมป์กลุ่มอีที่มีโอกาสเป็นทั้ง ซาอุดีอาระเบีย และ กาตาร์ และหากผ่านไปได้ก็มีโอกาสเจอกับทีมชาติไทย แต่ทัพช้างศึกก็ต้องผ่าน จีน ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย รวมถึงรอบ 8 ทีมที่คาดว่าจะเป็น อิหร่าน เช่นเดียวกัน

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้