วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไทยพอไหว ได้ 14 ทีมลิ่วเอเชียนคัพ หนึ่งตัวแทนอาเซียนร่วง อีก 2 ทีมแย่งระทึก

ไทยพอไหว ได้ 14 ทีมลิ่วเอเชียนคัพ หนึ่งตัวแทนอาเซียนร่วง อีก 2 ทีมแย่งระทึก

  • Share:

อัพเดตสถานการณ์ล่าสุดของศึกเอเชียนคัพ 2019 ได้ 14 ทีมผ่านเข้ารอบน็อกเอาต์อย่างเป็นทางการ โดย "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ได้คู่แข่งรอบต่อไปนั่นก็คือ ทีมชาติจีน รองแชมป์กลุ่มซี...

การแข่งขันฟุตบอลเอเชียนคัพ 2019 จบไปแล้ว 4 กลุ่ม และได้ 14 ทีมผ่านเข้ามาเล่นรอบน็อกเอาต์ ประกอบไปด้วย "ยูเออี" แชมป์กลุ่มเอ, ทีมชาติไทย รองแชมป์กลุ่มเอ, จอร์แดน แชมป์กลุ่มบี, ออสเตรเลีย รองแชมป์กลุ่มบี, เกาหลีใต้ แชมป์กลุ่มซี, จีน รองแชมป์กลุ่มซี

อิหร่าน แชมป์กลุ่มดี, อิรัก รองแชมป์กลุ่มดี, กาตาร์จ่าฝูงกลุ่มอี, ซาอุดีอาระเบีย รองจ่าฝูงกลุ่มอี, อุซเบกิสถานจ่าฝูงกลุ่มเอฟ, ญี่ปุ่น รองจ่าฝูงกลุ่มเอฟ, บาห์เรน อันดับสามที่ดีที่สุดอันดับหนึ่ง และ คีร์กีซสถาน อันดับสามที่ดีที่สุดอันดับสอง

ส่วนทีมที่ตกรอบตอนนี้มี อินเดีย บ๊วยกลุ่มเอ, ซีเรีย บ๊วยกลุ่มบี, ฟิลิปปินส์ บ๊วยกลุ่มซี และ เยเมน บ๊วยกลุ่มดี ที่ตกรอบอย่างเป็นทางการ

สำหรับรอบต่อไป ทีมชาติไทย รองแชมป์กลุ่มเอ จะพบกับ จีน รองแชมป์กลุ่มซี จะแข่งกันในวันอาทิตย์ที่ 20 มกราคมนี้เวลา 21.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย ห้ามพลาด

ทั้งนี้ เหลืออีกสองทีมที่จะลุ้นเข้ารอบต่อไป หนึ่งในนั้นคือเวียดนาม ที่กำลังลุ้นเป็นอันดับสามที่ดีที่สุดหนึ่งในสี่เพื่อเข้ารอบน็อกเอาต์

อัพเดตอันดับสามที่ดีที่สุด เอา 4 ทีมเข้ารอบ

ดูตารางคะแนนอันดับสามที่ดีที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้