วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"ภูมิใจไทย" บุกบุรีรัมย์ 17 ม.ค.นี้ เปิดนโยบาย-โชว์ตัวผู้สมัคร 350 เขต

"ภูมิใจไทย" บุกบุรีรัมย์ 17 ม.ค.นี้ เปิดนโยบาย-โชว์ตัวผู้สมัคร 350 เขต

  • Share:

โหมโรง!! "ภูมิใจไทย" บุกบุรีรัมย์ 17 ม.ค.นี้ เปิดตัวผู้สมัคร 350 เขต "อนุทิน-ศักดิ์สยาม" นำทีมเตรียมแถลงนโยบายสุดโดนใจ ปชช. ชู "ยกระดับ อสม.-ทำเศรษฐกิจพิเศษชายแดนใต้-เรียนออนไลน์ฟรี-แก้ ก.ม.เพื่อชาวประมง-คืนกำไรชาวนา-แกร็บถูกกฎหมาย" 

เมื่อวันที่ 16 ม.ค.62 พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงการเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคภูมิใจไทยทั้ง 350 เขต รวมถึงการเปิดนโยบายพรรคฯ ในวันที่ 17 ม.ค.ที่ จ.บุรีรัมย์ ว่า จะมีการเปิดวิสัยทัศน์ของ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคฯ ซึ่งตอนนี้ที่ จ.บุรีรัมย์ เขาตื่นเต้นกันมาก จะมีคนหลายหมื่นมาร่วมงานแน่นอน และคนเหล่านี้จะเป็นเสียงสะท้อนจากบุรีรัมย์ไปสู่พี่น้องประชาชนทั่วประเทศ เพราะเราไม่ได้ทำเฉพาะที่บุรีรัมย์ แต่บุรีรัมย์เหมือนเป็นบ้านเกิด เป็นแลนด์มาร์กที่สำคัญที่สามารถอธิบายถึงความสำเร็จของพรรคภูมิใจไทย ที่จะสะท้อนไปถึงภูมิภาคอื่นๆ ทั่วประเทศ

พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าวต่อว่า งานดังกล่าวจะเริ่มตั้งแต่ช่วงเช้าที่มีการประชุมผู้สมัคร ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ผู้สมัครของพรรคจะอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตาทั้ง 350 เขต รวมถึงแกนนำคนสำคัญทั้งหมดของพรรคฯ ซึ่งไฮไลต์ของงานเวลา 15.00 น.ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต (สนามแข่งรถ) ซึ่งเราจะเป็นพรรคแรกที่เปิดตัวนโยบายแบบไม่กั๊ก และโชว์ตัวผู้สมัครทั้งหมดอย่างเป็นทางการ ดังนั้นการที่พรรคเปิดตัววันที่ 17 ม.ค.นี้ หมายความว่าพรรคมีความพร้อมที่เข้าสู่การเลือกตั้ง ไม่ว่าจะเป็นเมื่อไหร่ เรากล้าพูดชัดเจนเพราะเราทำการเมืองแบบไม่มีกั๊ก

พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าวต่อว่า โดยนโยบายคร่าวๆ ที่หัวหน้าพรรคฯและเลขาฯ จะใช้เป็นแคมเปญหาเสียง แน่นอนหัวใจหลักของเรา คือ "ลดอำนาจรัฐ เพื่อปากท้องประชาชน" โดยมีแนวทางที่สำคัญคือ ต้องทวงคืนกำไรให้ชาวนา การออกกฎหมายเขตเศรษฐกิจพิเศษชายแดนใต้ การแก้กฎหมายประมงเพื่อทางรอดชาวประมงไทย คนทำมาหากินต้องขับแกร็บ แบบถูกกฎหมาย การยกระดับ อสม.เป็นหมอประจำบ้าน คนไทยเรียนออนไลน์ฟรีตลอดชีวิต รวมถึงการแก้หนี้ กยศ. และต้องทวงคืนกำไรให้ชาวสวนปาล์ม เหล่านี้เป็นเพียงแค่น้ำจิ้มเท่านั้น ในวันจริงทั้งหัวหน้าพรรคฯ และเลขาฯ จะได้เจาะลึกแต่ละหัวข้อว่าทำได้จริงอย่างไร เกิดประโยชน์อย่างไร เมื่อได้ฟังในรายละเอียดแล้ว ตนเชื่อว่าประชาชนจะชื่นชอบในแนวนโยบาย และแนวคิดของพรรค เพราะทุกอย่างที่เราคิด ที่เราทำ ได้นำมาจากปัญหาจริง โดยเราต้องการเข้ามาแก้ปัญหาเหล่านี้อย่างจริงจัง 

"ทั้งท่านหัวหน้าพรรคฯ และท่านเลขาธิการพรรคฯ รวมถึงแกนนำของพรรค ไม่เคยออกมาตอบโต้การเมือง จนทำให้หลายคนคิดไปว่าเราไปทำอะไรอยู่ ซึ่งนี่คือคำตอบสิ่งที่เงียบหายไป คือเราได้นโยบายเพื่อพี่น้องประชาชน โดยไม่ได้มุ่งเน้นตอบโต้ทางการเมือง ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เพราะประชาชนเห็นด้วยกับเราคือการก้าวข้ามความขัดแย้งทางการเมือง" โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้