วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ล็อกเขยรัวฆ่า 5 ศพ คาสวนปาล์มระนอง เตรียมเผ่นออกพม่า

ล็อกเขยรัวฆ่า 5 ศพ คาสวนปาล์มระนอง เตรียมเผ่นออกพม่า

  • Share:

บุกรวบเขยคลั่งฆ่าโหด 5 ศพได้คาสวนปาล์มที่ระนองพร้อมปืน 9 มม. ทูตสังหารกับกระสุน 51 นัด เงินสดหมื่นกว่าบาท และสร้อยทองหนัก 5 บาท ขณะเตรียมเผ่นเข้าประเทศเมียนมา สารภาพหลังก่อเหตุนัดให้เพื่อนขับรถเก๋งมารับหลังขออาศัยรถของพ่อค้าขายไข่ลงที่พิจิตร ก่อนมุ่งหน้าสู่ระนองผ่านด่านตรวจฉลุยทุกแห่ง ส่วนพ่อค้าขายไข่กับเพื่อนที่จอดรถรับโผล่พบตำรวจยืนยันไม่รู้เป็นฆาตกรฆ่าคนตาย เพียงแต่มีน้ำใจให้อาศัยรถไปลงที่พิจิตรเท่านั้น

หลังการไล่ล่าฆาตกรปืนโหดที่ลงมือสังหาร 5 ศพอย่างเลือดเย็นที่ ต.พญาแมน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ และการไล่ล่าระดมกำลังทั้งชุดสืบสวนท้องที่ สภ.พญาแมน และกองปราบปรามติดตามไปอย่างกระชั้นชิด ในที่สุดคนร้ายที่ก่อเหตุหนีไม่พ้นอาญาแผ่นดินถูกทหารและชุดสืบสวน บก.ภ.จ.ระนอง ตามรวบตัวได้ที่ อ.กระบุรี จ.ระนอง ขณะเตรียมเผ่นเข้าประเทศเมียนมา ทั้งนี้ กรณีที่นายธีรพล หรือปุ๊ ปิ่นอมร อายุ 39 ปี เขยคลั่งใช้ปืน 9 มม. ยิงนางน้ำผึ้ง อินทร์สิทธิ์ อายุ 48 ปี แม่ยายของนายธีรพล นางน้ำผา อินทร์สิทธิ์ อายุเท่ากันและเป็นฝาแฝดกันและนางกนกวรรณ อินทร์สิทธิ์ อายุ 53 ปี พี่สาวของทั้งสองดับ 3 ศพ คาบ้านเลขที่ 71 หมู่ 2 ต.พญาแมน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์

จากนั้นขับรถเก๋งโตโยต้า คัมรี่ สีขาว ทะเบียน กล 4561 พิษณุโลก ไปที่บ้านเลขที่ 177 หมู่ 1 ต.พญาแมน อยู่ห่างกันกับจุดแรกประมาณ 5 กม. ก่อนระเบิดกระสุนใส่นายวิรัตน์ กิ่งแก้ว อายุ 48 ปี พ่อตากับนางกัญญารัตน์ กิ่งแก้ว อายุ 28 ปี ภรรยาของนายธีรพลซึ่งกำลังตั้งท้อง 4 เดือน แถมส่อพฤติกรรมสุดโหด หลังยิงเมียตัวเองแต่ยังไม่เสียชีวิตยังเดินตามไปจ่อยิงหัวซ้ำอีกจนเสียชีวิตอีก 2 ศพ รวมเป็น 5 ศพ หลังก่อเหตุได้ขับรถหลบหนีไป ส่วนสาเหตุมาจากมีปากเสียงทะเลาะกับนางกัญญารัตน์ในเรื่องหึงหวงและมือปืนเคยขู่ฆ่าล้างครัวก่อนหน้านั้น เหตุเกิดวันที่ 13 ม.ค.ที่ผ่านมา

ต่อมาตอนสายวันที่ 14 ม.ค. เจ้าหน้าที่พบรถเก๋งโตโยต้า คัมรี่ของนายธีรพลจอดทิ้งไว้ที่โรงแรมเมญ่า อ.เมืองพิษณุโลก แต่ไม่พบตัว ภายหลังตรวจสอบทราบว่านายธีรพลมาเปิดห้องช่วงเย็นวันที่ 13 ม.ค. จากนั้นยืมรถ จยย.แม่บ้านโรงแรมอ้างจะไปรับเพื่อนสาวแต่กลับนำจอดทิ้งไว้หน้าบ้านเลขที่ 140/6 หมู่ 8 ต.ท่าทอง อ.เมืองพิษณุโลก ก่อนจะหลบหนีไปโดยมีพรรคพวกขับรถกระบะสีขาวมารับตัวไปในคืนวันเดียวกันคาดมุ่งหน้าหนีลงไปภาคใต้

กระทั่งช่วงเช้าวันที่ 15 ม.ค. กำลังทหารฉก.ร.25 พัน.2 พร้อมชุดสืบสวน บก.ภ.จ.ระนอง ตามรวบตัวมือปืนจอมโหดรายนี้ได้ในพื้นที่หมู่ 6 ต.ลำเลียง อ.กระบุรี จ.ระนอง พร้อมปืน 9 มม. ทูตสังหารกับเครื่องกระสุนกว่า 50 นัด และยังจับกุมผู้สนับสนุนเรื่องที่พักและพาหนีอีก 4 คน เบื้องต้น พ.อ.ธิติพงษ์ อินวะษา รอง ผบ.ฉก.ร.25 พัน. 2 ได้สอบปากคำนายวีรพลให้การว่า หลังจอดรถคัมรี่ทิ้งไว้ที่โรงแรมใน จ.พิษณุโลก ได้หลบหนีมากับเพื่อนที่นัดกันไว้มารับโดยนั่งรถเก๋งโตโยต้าวีออส สีดำ ทะเบียน ษท 3628 กรุงเทพมหานคร จาก จ.พิษณุโลก มุ่งหน้า สู่ จ.ระนอง

เขยคลั่งปืนโหดกล่าวอีกว่า ตลอดทางนั่งเบาะหลังตลอดโดยมีเพื่อนเป็นคนขับ สามารถผ่านด่านตรวจได้ทุกด่านไม่มีเจ้าหน้าที่สงสัยแต่อย่างใด จนมาถึงกรุงเทพฯ คืนวันที่ 13 ม.ค.ได้พักที่กรุงเทพฯ พอรุ่งเช้าวันที่ 14 ม.ค. เดินทางต่อไป จ.ระนอง และคืนวันที่ 14 ม.ค. เข้าพักที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งใน อ.กระบุรี จ.ระนอง และช่วงเช้าวันที่ 15 ม.ค. ได้ว่าจ้างวัยรุ่นในพื้นที่ 4,000 บาท ให้ช่วยพาไปส่งที่ขนำร้างแห่งหนึ่งในสวนปาล์ม หมู่ 6 ต.ลำเลียง เพื่อเตรียมตัวจะหลบหนีไปประเทศเมียนมา แต่ถูกทหารกับตำรวจบุกจับเสียก่อน

ขณะที่ พ.อ.ธิติพงษ์กล่าวว่า ก่อนการจับกุมสายข่าวของทั้งทหารและตำรวจได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีผู้ต้องหาก่อคดีฆ่า 5 ศพ หนีมาจาก จ.อุตรดิตถ์หลบหนีมากบดานในพื้นที่จึงนำกำลังเข้าจับได้ที่สวนปาล์มพร้อมจับกุมคนสนับสนุนให้ที่พักอีก 4 คนกับปืนพก 9 มม.พร้อมเครื่องกระสุน 51 นัด เงินสด 1 หมื่นบาทเศษและสร้อยทองคำหนัก 5 บาท หลังการสอบสวนเบื้องต้นเจ้าหน้าที่คุมตัวผู้ต้องหาขึ้นเครื่องบินสำนักงานตำรวจแห่งชาติจาก จ.ระนอง ไปลงที่จ.พิษณุโลก ก่อนนำตัวไปคุมขังที่ สภ.เมืองอุตรดิตถ์เพื่อรอแถลงข่าวและทำแผนประกอบคำรับสารภาพต่อไป

มีรายงานว่า ระหว่างเจ้าหน้าที่ทหารบุกรวบตัวนายธีรพล หรือปุ๊ ในสวนปาล์มโดยจับตัวกดลงพื้นพร้อมถามว่าทำไมไม่สู้ นายธีรพลตอบว่า “สู้ก็ตายสิ” เมื่อถามว่า ปืนที่พบเป็นกระบอกเดียวที่ใช้ยิงผู้ตาย 5 ศพใช่เปล่า มือปืน 5 ศพตอบว่าใช่ เมื่อถามอีกว่ามากันกี่คน ผู้ต้องหาปืนโหดตอบว่ามาคนเดียว ส่วนที่เห็นเป็นวัยรุ่นในพื้นที่ที่จ้างมาจะช่วยพาข้ามหนีไปประ-เทศเมียนมา จากนั้นเจ้าหน้าที่คุมตัวไปสอบสวนทันที

นายเอกราช กำแหง อายุ 31 ปี คู่เขยกับนายธีรพล มือฆ่า 5 ศพ และอยู่ในเหตุการณ์เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุ ก่อนมีเหตุฆ่ากันนั้น นายธีรพลมีปากเสียงกับนางกัญญารัตน์ ภรรยาก่อนชักปืนออกมาเหมือนจะขู่ภรรยา ระหว่างนั้นนายวิรัตน์ กิ่งแก้ว พ่อตาเดินออกมาพอดีเลยถูกยิงก่อนจนล้มลงเสียชีวิต จากนั้นผู้ต้องหาได้ไล่ยิงภรรยาตายตามอีกศพและไล่ยิงน้องสาวของภรรยาคือนางสุพัตรา กำแหง และตน แต่วิ่งหลบหนีเข้าป่าข้าวโพดได้ทันเลยรอดตายฉิวเฉียด

ส่วนกรณีมีการเผยแพร่คลิปรถกระบะและรถเก๋งสีขาวจอดรับนายธีรพล หรือปุ๊ ปิ่นอมร อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่า 5 ศพหนีออกจาก จ.พิษณุโลกนั้น ต่อมาเช้าวันที่ 15 ม.ค. นายสุชาครีย์ วังทอง อายุ 23 ปี คนขับรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน ผอ 3161 ชลบุรี กับนายประพันธ์ ธรรมพิง อายุ 30 ปี คนขับรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้าแจ๊ซ สีขาว ทะเบียน 9640 ชลบุรี ซึ่งปรากฏอยู่ในคลิปพร้อมญาติได้เข้าพบเจ้าพนักงานสอบสวนที่ สภ.พญาแมน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์

น.ส.ชนิดา นครพงษ์ อายุ 20 ปี น้องภรรยาของนายสุชาครีย์เดินทางมาด้วยกันกล่าวว่าได้เห็นคลิปตามสื่อระบุว่ารถของพี่เขยและเพื่อนของพี่เขยนัดมารับตัวผู้ต้องหาจึงตกใจ เลยรีบพาทั้งสองมาแสดงความบริสุทธิ์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งวันเกิดเหตุพี่เขยและเพื่อนพี่เขยขับรถมาคนละคันเพื่อมารับไข่ไก่ที่ จ.อุตรดิตถ์จะไปส่งที่ลาดกระบัง ขณะจอดรถติดไฟแดงบริเวณแยกเอกซเรย์ อ.เมืองพิษณุโลก นายธีรพล ผู้ต้องหาได้ขี่รถจักรยานยนต์ตีคู่มาจอดข้างๆ แล้วเคาะกระจกที่รถของพี่เขยบอกว่าขอติดรถไปด้วยแล้วจะจ่ายค่าจ้างให้ 1,000 บาท แต่พี่เขยบอกว่าไปได้แค่แยกปลวกสูง จ.พิจิตร เนื่องจากจะจอดรถนอนพัก นายธีรพลก็ตกลงบอกให้ไปขึ้นรถที่บริเวณริมทางด้านหน้า ตามที่เห็นในกล้องวงจรปิด โดยนายธีรพลนั่งหน้าคู่คนขับและนั่งนิ่งเงียบตลอดทาง ขอยืนยันว่าไม่เคยรู้จักกันมาก่อน เพียงแต่มีน้ำใจให้คนอาศัยติดรถมาด้วยเท่านั้น จึงมาแสดงความบริสุทธิ์

ขณะเดียวกัน พล.ต.ท.สุธีร์ เนรกัณฐี ผบช.ภ.6 พร้อมคณะเดินทางมาที่ สภ.พญาแมน เพื่อร่วมสอบปากคำคนขับรถทั้ง 2 คน รวมทั้งประชุมสรุปคดี หลังจากที่มีการจับกุมผู้ต้องหาได้แล้วที่ จ.ระนอง จะมีการแถลงข่าวในวันที่ 16 ม.ค.นี้ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.เป็นประธานแถลง สำหรับเหยื่อกระสุนทั้ง 5 ศพ หลังสมาคมกู้ภัยวัดหมอนไม้นำศพทั้งหมดส่งผ่าพิสูจน์ที่ รพ.พุทธชินราช จ.พิษณุโลกเสร็จเรียบร้อยแล้วได้นำมาตั้งศพบำเพ็ญ กุศลที่วัด 2 แห่งคือวัดเกาะวารี จำนวน 3 ศพ เป็นศพนายวิรัตน์ กิ่งแก้ว นางน้ำผึ้ง อินทร์สิทธิ์ และนางกัญญารัตน์ กิ่งแก้ว 3 พ่อแม่ลูก และวัดบ้านดง 2 ศพฝาแฝดและพี่สาวแม่คือ นางน้ำผา อินทร์สิทธิ์กับนางกนกวรรณ อินทร์สิทธิ์ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศกของบรรดาญาติและเพื่อนบ้านทั้งสองหมู่บ้าน

ส่วนที่ จ.ชุมพร คืนวันที่ 14 ม.ค. พ.ต.อ.นิรันดร์ กันจู ผกก.สภ.หลังสวนพร้อมกำลังตั้งด่านสกัดบริเวณสี่แยกหลังสวน ถนนเอเชีย41 อ.หลังสวน จ.ชุมพร ช่องทางขาล่องใต้เพื่อสกัดจับรถเก๋งโตโยต้าวีออส สีดำ ทะเบียน ษท 3628 กรุงเทพมหานคร รถต้องสงสัยพาตัวนายธีรพล มือปืน 5 ศพหลบหนีลงใต้ ระหว่างนั้นมีรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีดำ ทะเบียน ศท 3628 กรุงเทพมหานคร ขับผ่านมาจึงส่งสัญญาณให้หยุด เพื่อขอตรวจค้นพบมีชายอายุประมาณ 28 ปี ขับรถมาเพียงคนเดียว จากการตรวจสอบไม่พบพิรุธ อีกทั้งรถที่ขับมายี่ห้อ รุ่น สี เลขทะเบียนและจังหวัดตรงกับรถต้องสงสัยแต่แตกต่างกันที่หมวดอักษรเท่านั้นคือ รถต้องสงสัย ษท 3628 ส่วนรถที่ขับผ่านด่าน ศท 3628 เป็นคนละคันกันจึงปล่อยตัวไป

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้