Thairath Logo
กีฬา

บุกจับยาบ้า 5 หมื่นเม็ด สุดแสบหลอกเพื่อนรัก 18 ปี เฝ้ายา แต่ตัวเองหนี

Share :

ตร.หาดใหญ่ ขยายผลบุกจับยาบ้า 5 หมื่นเม็ด ของเอเย่นต์ค้ายานรกรายใหญ่ สุดแสบ! หลอกเพื่อนรัก คบกันมากว่า 18 ปี เช่าบ้านพร้อมเฝ้าเก็บยาบ้า กว่า 3 แสนเม็ด แต่ตัวเองหนีลอยนวล เผย ให้เงินเพื่อนตายใช้แค่เดือนละหมื่น ทั้งที่มีกำไรหลายล้านบาท 

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 13 ม.ค. เจ้าหน้าที่ชุดตะวัน ซึ่งเป็นชุดปราบปรามยาเสพติดของ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นำโดย พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.ธนวัต เส่งสุย รอง ผกก.สส. ร.ต.อ.ธนศักดิ์ บริรักษ์นรากุล รอง สวป.หัวหน้าชุดตะวัน เข้าตรวจค้นภายในบ้านเช่าเลขที่ 94 ซอยโรงรับจำนำ ถนนปุณณกันฑ์ เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากสืบทราบว่าถูกใช้เป็นสถานที่เก็บยาบ้าจำนวนมาก

จากการตรวจค้นพบยา 5 ก้อน จำนวน 5 หมื่นเม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเดินทางเก็บไว้ในห้องนอน พร้อมเครื่องช่างดิจิตอล 1 เครื่อง และอุปกรณ์การเสพไอซ์ 1 ชุด พร้อมสมุดบัญชีธนาคาร และจับกุม นายฉัตรมงคล ถิ่นจะนะ อายุ 32 ปี หรือจอย ชาว ต.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ที่เป็นผู้เช่าบ้านหลังนี้ และยอมรับสารภาพแต่โดยดีว่าเป็นเพียงผู้เช่าบ้าน และดูแลยาบ้าระหว่างที่รอส่งต่อให้เอเย่นต์เท่านั้น และยอมรับว่าติดทั้งยาบ้าและไอซ์งอมแงมด้วย

พร้อมกับให้การซักทอดว่ายาบ้าทั้งหมดเป็นของ นายกรธัช กิ่งทัพหลวง หรือเบนซ์ อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนรักเพื่อนตายกันที่คบหากันมาตั้งแต่เรียนชั้นมัธยม และเป็นคนออกค่าเช่าบ้านให้ทั้งหมด พร้อมกับให้เงินใช้ครั้งละหมื่นบาท หรือตามที่ขอ เพราะถือว่าเป็นเพื่อนกัน โดยยาบ้าลอตนี้ถูกขนมาเก็บไว้ที่บ้านหลังนี้ทั้งหมด 3 แสนเม็ด แต่ได้ทยอยส่งไปบางส่วนแล้วเหลืออยู่เพียง 5 หมื่นเม็ดเท่านั้น

พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รองผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ เปิดเผยว่า การจับกุมยาบ้าลอตนี้เป็นการขยายผลมาจากการจับกุมยาบ้า จำนวน 170,000 เม็ด ที่บ้านเช่าหลังหนึ่งใน ต.คอหงส์ และจับกุม นายวัชระพล หรือ ป้อม สีนวลพุด อายุ 31 ปี เป็นคนดูแล ซึ่งเป็นยาบ้าของ นายกรธัช หรือ เบนซ์ เช่นเดียวกัน เจ้าหน้าที่จึงได้สอบสวนขยายผล และทราบว่ายังเช่าบ้านอีกหลังไว้เก็บยาบ้าจึงได้เข้าตรวจค้นและจับกุมได้อีก 5 หมื่นเม็ด และก่อนที่จะเข้าตรวจค้นบ้านหลังนี้ นายฉัตรมงคล ได้ทิ้งบ้านหนีไปซ่อนตัวที่บ้านพ่อ เพราะ นายกรธัช เพื่อนรักได้โทรศัพท์มาบอกว่าตำรวจรู้แล้ว แต่ก็ไม่รอด ถูกตำรวจตามไปจับกุมได้

เจ้าหน้าที่เผยว่า แม้ว่าทั้ง นายฉัตรมงคล และ นายกรธัช จะเป็นเพื่อนรักกันมาร่วม 18 ปี แต่จากพฤติกรรมพบว่า นายฉัตรมงคล ถูก นายกรธัช ที่เป็นเจ้าของยาหลอกใช้ เนื่องจากยาบ้าที่สั่งมาครั้งละเป็นแสนเม็ดนั้น มีกำไรหลายล้านบาท แต่ นายกรธัช แบ่งให้ นายฉัตรมงคล ใช้ครั้งละไม่กี่หมื่นบาทเท่านั้น แม้จะร่วมเป็นร่วมตายเสี่ยงชีวิตและติดคุกกับการเช่าบ้านไว้เก็บยาบ้าก็ตาม

ซึ่งขณะนี้ตำรวจกำลังเร่งติดตามจับกุม นายกรธัช ที่เป็นหนึ่งในนักค้ายาเสพติดรายใหญ่ของ อ.หาดใหญ่ มาดำเนินคดี

อ่านเพิ่มเติม...
จับยาบ้า 5 หมื่นเม็ดหลอกเพื่อนรักเฝ้าเก็บยาบ้าเอเยนต์ค้ายานรกตร.สภ.หาดใหญ่ข่าวทั่วไป