วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สื่อแฉ เจฟฟ์ เบซอส เจ้าพ่ออเมซอน คบพิธีกรสาวใหญ่ 8 เดือน ก่อนประกาศหย่า

สื่อแฉ เจฟฟ์ เบซอส เจ้าพ่ออเมซอน คบพิธีกรสาวใหญ่ 8 เดือน ก่อนประกาศหย่า

  • Share:

สื่อตีข่าว เจฟฟ์ เบซอส มีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับพิธีกรสาวใหญ่ นานถึง 8 เดือน ก่อนเจ้าพ่ออเมซอน ประกาศหย่าช็อกโลก จนถือเป็นการหย่าครั้งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์ แบ่งสินสมรสกันกว่า2ล้านล้าน

เมื่อ 13 ม.ค.62 เว็บไซต์เดลี่เมล สื่อหัวสีในอังกฤษ เกาะติดการหย่าสะท้านโลก ปิดฉากชีวิตคู่ของเจฟฟ์ เบซอส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ)และผู้ก่อตั้งเว็บไซ อี-คอมเมิร์ซ Amazon.com (อเมซอน) ขายสินค้าทางออนไลน์ยักษ์ใหญ่ มีฐานในสหรัฐฯ กับ นางแมคเคนซี เบซอส หลังแต่งงานกันมานานร่วม 25 ปี และมีลูกด้วยกัน 4 คน

เดลี่เมล แจ้งว่า ภายหลังเจฟฟ์ เบซอส ประกาศข่าวช็อกผ่านทางทวิตเตอร์เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า กำลังอยู่ในขั้นตอนการหย่าร้างกัน นั้น ปรากฏว่าไม่กี่ชั่วโมงต่อมา ได้มีข่าวออกมาว่า เจฟฟ์ เบซอส มหาเศรษฐีรวยสุดในโลกวัย 54 ได้แอบคบหา-มีความสัมพันธ์อย่างลึกซึ้งกับลอเร็น ซานเชส อดีตพิธีกรทีวี สาวใหญ่คนดัง วัย 49 ปี มานานถึง 8 เดือน โดยแหล่งข่าวเผยว่า เจฟฟ์ เบซอส ได้คบหากับลอเร็น ซานเชส หลังจากได้แยกกันอยู่กับแมคเคนซีภรรยาแล้ว ทว่าเนชั่นแนล เอ็นไควเรอร์ อ้างว่าเจฟฟ์ เบซอส และซานเชส ได้แอบคบหากันมาตั้งแต่เดือนมิ.ย.61 โดยปิดบัง แมคเคนซี เบซอส 

ในขณะที่ ต่อมา ลอเร็น ซานเซส ซึ่งเป็นอดีตพิธีกรทีวี รายการ Good Day LA ของสถานีโทรทัศน์ช่องฟอกซ์ ได้แยกทางกับ แพตทริก ไวท์เซลล์ เอเจนซี่คนเก่งในแวดวงฮอลลีวูด เมื่อฤดูใบไม้ร่วงในสหรัฐฯ ที่ผ่านมา

เจฟฟ์ เบซอส และแมคเคนซี เบซอส

นอกจากนั้น เดลี่เมลยังเผยด้วยว่า ดูเหมือนการหย่าร้างระหว่างเจฟฟ์ เบซอส กับ แมคเคนซี เบซอส นักเขียนนวนิวยาย ถือเป็นการหย่าที่จะมีการแบ่งสินทรัพย์กันมากที่สุดในประวัติศาสตร์การหย่าร้างเท่าที่เคยเกิดขึ้นเลยทีเดียว เนื่องจาก เจฟฟ์ เบซอส อภิมหาเศรษฐีที่รวยที่สุดในโลก และภรรยา มีสินทรัพย์ร่วมกันหลังจดทะเบียนสมรส ในขณะนี้ คิดเป็นมูลค่าถึง 137,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 4,384,000 ล้านบาท

ลอเร็น ซานเซส และอดีตสามี แพตทริก ไวท์เซลล์

อย่างไรก็ตาม จากการเปิดเผยของแหล่งข่าววงในใกล้ชิดกับ เจฟฟ์ เบซอส ระบุว่า เจฟฟ์ เบซอส จะยังคงเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่สุดในเว็บไซต์ Amazon ต่อไป ถึงแม้หลังการหย่า ทรัพย์สินของเขาจะลดลงเหลือ 68,5000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 2,192,000 ล้านบาทก็ตาม โดยแหล่งข่าวเผยกับเดลี่เมล ถึงอนาคตของธุรกิจเว็บไซต์ Amazon ว่า ยังคงปลอดภัย เพราะ เจฟฟ์ เบซอส จะยังคงเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่สุด คือ 16% ต่อไป ถึงแม้การจัดการในเรื่องแบ่งสินสมรสค่อนข้างยุ่งยาก เพราะทั้งคู่มีอสังหาริมทรัพย์ร่วมกันจำนวนมาก รวมทั้ง บ้านหรูราคา 25 ล้านปอนด์ ในรัฐวอชิงตัน (ประมาณ 1,000 ล้านบาท) และบ้านแพงระยับอีกหลัง ราคา 20 ล้านปอนด์ (800 ล้านบาท) ในย่านเบเวอร์รี่ฮิลล์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้