วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พบศพหญิงปริศนา สภาพเน่าเปื่อย ถูกซุกตู้ชั้นวางของ ยัดก้อนหินถ่วงน้ำทะเล

พบศพหญิงปริศนา สภาพเน่าเปื่อย ถูกซุกตู้ชั้นวางของ ยัดก้อนหินถ่วงน้ำทะเล

  • Share:

รปภ. พบตู้ไม้ลอยอยู่ในคลองบางโปง ส่งกลิ่นเหม็นเน่า แจ้งตำรวจตรวจสอบ พบเป็นศพหญิงปริศนา สภาพเน่าเปื่อย คาดเสียชีวิตมาแล้ว 7 วัน เจ้าหน้าที่เร่งสืบสวน...

วันที่ 12 ม.ค. 62 พ.ต.ท.สุกิจ เหมรา สว.(สอบสวน) สภ.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบศพผู้เสียชีวิตอยู่ในตู้ชั้นวางของ ลอยอยู่ในคลองบางโปง หลังสนามกีฬาเทศบาลเมืองแสนสุข จึงพร้อม พ.ต.อ.สีหศักดิ์ สร้อยศรี รอง.ผบก.ภ.จว.ชลบุรี และเจ้าหน้าที่กู้ภัยไตรคุณธรรม ชลบุรี รุดไปตรวจสอบ

เมื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบตู้ไม้ชั้นวางของติดฝาผนังมีประตูบานเลื่อนปิดเปิดขนาดยาว 150 เซนติเมตร กว้าง 60 เซนติเมตร มีเชือกผูกมัดไว้อย่างแน่นหนารอบตู้ และมีหนอนคลานยั้วเยี้ยบนตู้ลอยอยู่ในน้ำจึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ลากขึ้นมาไว้บนพื้นริมคลองพอ

จากนั้น เมื่อเปิดดูพบภายในมีศพผู้เสียชีวิตเป็นเพศหญิงสภาพเน่าเปื่อย ผมหงอก ไม่สวมเสื้อใส่กางเกงขาสั้นผ้าร่มสีดำมีรูปการ์ตูนคิตตี้ มีหนอนไต่ขึ้นยั้วเยี้ยและมีผ้าห่มนวมลายสก๊อตสีฟ้าคลุมร่างไว้และมีก้อนหินขนาดใหญ่หนักประมาณ 20 กิโลกรัม วางรวมอยู่กับศพด้วย 1 ก้อน จากการตรวจสอบอย่างละเอียดไม่พบหลักฐานระบุเป็นใคร แพทย์ชันสูตรไม่พบบาดแผลร่องรอยถูกทำร้าย ลงความเห็นว่าศพดังกล่าวเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 7 วัน

นายสำเริง ฐานวนทัศน์ อายุ 63 ปี รปภ.โรงงานแห่งหนึ่ง ผู้พบศพคนแรก เผยว่า ขณะกำลังออกมาหาปลาที่คลองดังกล่าว เห็นตู้ไม้มีเชือกผูกไว้อย่างแน่นหนาและมีหนอนอยู่บนตู้ แล้วส่งกลิ่นเหม็นเน่า จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ

พ.ต.อ.จารุวัฒน์ สุริยาทิพย ผกก.สภ.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี เผยว่า จากการชันสูตรศพของแพทย์ไม่พบบาดแผลและร่องรอยถูกทำร้าย และมีก้อนหินขนาดใหญ่อยู่ในตู้ด้วย 1 ก้อน เบื้องต้นสันนิษฐานว่า สภาพศพไม่พบบาดแผลและไม่มีร่องรอยถูกทำร้ายนั้น ผู้ตายอาจจะเป็นแรงงานต่างด้าวเกิดเสียชีวิตลง แล้วนายจ้างกลัวความผิดที่เลี้ยงแรงงานต่างด้าวโดยไม่ได้แจ้งขออนุญาต จึงจัดการนำศพใส่ตู้ชั้นวางของติดผนังพร้อมกับนำหินใส่รวมลงไปด้วย เพื่อถ่วงน้ำหนักก่อนนำทิ้งทะเล พอน้ำทะเลขึ้นตู้ดังกล่าวได้ลอยเข้ามาในคลอง ซึ่งได้สั่งชุดสืบสวนแยกย้ายกันออกสืบสวนและค้นหาว่า สภ.ไหนได้รับแจ้งว่าผู้ตายหายไว้บ้าง

พ.ต.ท.สุกิจ เหมรา สารวัตเวร สภ.แสนสุข เจ้าของคดีกล่าวว่า หลังจากแพทย์ชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิตแล้วเป็นเพศหญิงอายุประมาณ 50 ปีเศษ เนื่องจากผมหงอกเป็นสีดอกเลาแล้วสภาพเน่าเปื่อยมีหนอนขึ้นยั้วเยี้ย ไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยถูกทำร้ายลงความเห็นว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณไม่ต่ำกว่า 7 วัน จึงส่งศพไปสภาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อผ่าพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลและเก็บดีเอ็นเอไว้ตรวจสอบเพื่อให้รู้ว่าเป็นใครและเสียชีวิตด้วยสาเหตุอะไรต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้