Thairath Logo
กีฬา

ทำไมผู้ชายบางคน ถึงชอบผู้หญิงอ้วน?

Share :

วันก่อนเห็นคู่รักหนุ่มสาวเดินอยู่ในห้างสรรพสินค้า ซึ่งคู่รักคู่นี้ก็ไม่ได้วิเศษวิโสไปกว่าคู่อื่นๆแต่อย่างใด เพียงแต่รูปลักษณ์ภายนอกต่างหากที่สะดุดสายตาของคนทั่วๆไป เมื่อเราสามารถมองเห็นฝ่ายหญิงได้แต่ไกล เอ๊ะ ทำไมเราถึงมองเห็นเธอแต่ไกลได้ล่ะ? ลองทายดูไหม? แต่ถึงไม่ทายก็จะเฉลยแล้ว

เพราะว่าฝ่ายหญิงนั้นเป็นคนรูปร่างอ้วนและตัวใหญ่นั่นเอง ในทางตรงข้าม ฝ่ายชายที่เป็นแฟนของเธอกลับมีรูปร่างสันทัด ไม่ถึงกับผอมแต่ก็ไม่อ้วน หุ่นแบบผู้ชายทั่วๆไปที่เห็นได้เป็นประจำ

เมื่อสังเกตว่า รูปร่างของหนุ่มสาวทั้งสองไม่เข้ากันเท่าไหร่ เพราะคนหนึ่งอ้วนกว่าอีกคน แล้วผู้ที่อ้วนกว่าก็เป็นฝ่ายหญิงซะด้วย แล้วคุณคิดว่า ฝ่ายชายเค้าคิดมากหรือคิดเยอะในเชิงลบไหมล่ะว่า ทำไมแฟนสาวของผมถึงอ้วนจัง? (ถ้าพูดถนอมน้ำใจหน่อยก็ได้ ถือว่า รูปร่างท้วม) และ ทำไมไม่รักษาเรือนร่างให้น่าดูเหมือนสมัยที่พวกเราเพิ่งจีบกันนะ?

ขออนุญาตตอบให้ก็ได้ว่า ผู้ชายนั้นคิดแน่ๆ แต่ในความคิดของพวกผู้ชายนั้นแต่ละคนไม่เหมือนกันนะยะ เนื่องจากคนเรานั้นชอบอะไรเหมือนกันซะที่ไหน!

ผู้ชายที่มีแฟนสาวเป็นคนเจ้าเนื้อ (อ้วนท้วนสมบูรณ์นั้น) เค้าอาจชอบให้ผู้หญิงของเค้าเป็นคนท้วม (รูปร่างใหญ่กว่าสาวปกติทั่วไป) อยู่แล้วก็ได้ จึงไม่แคร์เท่าไหร่ว่าแฟนสาวของตัวเองจะอ้วนไปถึงไหน แต่พูดก็พูดเถอะ ถึงแม้มีชายที่ชอบให้แฟนสาวมีรูปร่างอุดมสมบูรณ์ แต่ถ้า “อ้วนเกินลิมิต” หรือ “อ้วนมากเกิน” ไป เค้าก็คงไม่ชอบเช่นกัน

ฉะนั้น ถึงแม้หญิงจะโชคดีที่ได้แฟนหนุ่มที่ไม่แคร์เรื่องรูปร่าง ก็กรุณารักษามาตรฐานของน้ำหนักตัวเองเอาไว้บ้าง อย่างน้อยอย่าปล่อยเนื้อปล่อยตัวรับประทานอาหารให้มากเกินไป...แบบเกินไปจริงๆกว่านี้

เรื่องนี้ขอเตือนไว้ด้วยความรัก ไม่ใช่แค่ไม่ดีต่อสายตาของแฟนหนุ่มอย่างเดียว แต่หมายถึงการอ้วนมากเกินไปจะไปส่งผลต่อสุขภาพ ที่หากใครอ้วนมากๆก็จะมีโรคภัยไข้เจ็บตามมานั่นเอง

แต่ถือว่า สตรีตราเด็กสมบูรณ์ ที่แม้อ้วนแล้วแฟนยังโอเค, สามารถรับในความเป็นตัวของเธอที่อ้วนท้วนได้ โดยไม่ได้ต่อว่าต่อขานนั้นโชคดีจังน้อ อย่างน้อยหญิงคนนี้ก็ไม่ต้องทนอดอาหารหรือลดอาหารบางมื้อเพื่อให้รูปร่างตัวเองผอมบางหรือมีหุ่นสลิม สเลนเดอร์ เหมือนผู้หญิงบางคนที่จำเป็นต้องทำอย่างนั้น

ซึ่งถ้าไปถามบรรดาผู้ชาย ว่ายอมรับการเปลี่ยนแปลงของรูปร่างผู้หญิงที่เคยผอม แต่พอคบกันไปเรื่อยๆ รูปร่างของเธอกลับขยายออกไปในทางกว้างขึ้น (อ้วนขึ้น) ได้หรือไม่? ปรากฏว่า มีผู้ชายจำนวนน้อยเท่านั้นที่ยอมรับเรื่องธรรมดาโลกอย่างนี้ได้

นั่นหมายความว่า ผู้ชายส่วนใหญ่กลับชอบให้แฟนของเค้ามีเรือนร่างสเลน-เดอร์ มากกว่าน่ะซี แถมเค้าจะรู้สึกภูมิใจมากหากเพื่อนชมแฟนเค้าว่า “เธอหุ่นดีจัง นายโชคดีชะมัดเลยนะ” ไรเงี้ยซะด้วยดิ

ถึงได้บอกไงคะว่า ผู้หญิงที่มีแฟนยอมรับเรื่องการเปลี่ยนแปลงของรูปร่างเธอได้นั้น สุดแสนจะลัคกี้ โชคดีมากๆ ตรงข้าม หากสาวรายใด กินอะไรเข้าไปก็อ้วนง่ายแต่ดันไปมีแฟนเป็นคนไม่อยากให้เธออ้วน ก็คงต้อง “ทำใจ” กันบ้างละนะว่า ในเมื่อแฟนหนุ่มไม่ชอบให้อ้วนก็อย่ารับประทานเยอะนัก บางมื้อคงต้องทานข้าวต้ม

มิฉะนั้น ขืนท้วมขึ้นมาหรือทานอาหารแล้วลงพุง คุณต้องมาลดน้ำหนักให้มันอยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสมกับส่วนสูงอยู่ดี แล้วการลดน้ำหนักน่ะ มันหนักหนาสาหัสสำหรับผู้หญิงบางคนอยู่นะ

ทีนี้มาดูกันดีกว่าว่า ทำไมผู้ชายบางคนถึงได้อยากมีแฟนเป็นสาวรูปร่างใหญ่ หรืออ้วนท้วนสมบูรณ์น้า? มาหาคำตอบกัน เริ่มที่ 1.ว่ากันว่า ผู้หญิงเรือนร่างใหญ่นั้นอดทนกว่าสาวที่บอบบางน่ะเซ่

ผู้ชายเวลามองหาสาวที่จะคว้ามาเป็นแฟนสักคน เค้าจะชอบผู้หญิงที่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ในเวลาที่ยากลำบาก ซึ่งจากการสังเกตสาวท้วมหลายคนเป็นผู้ที่มีความอดทนสูงนะ แถมเธอดูแลตัวเองได้, และไม่ตื๊อให้ผู้ชายต้องมาคอยเทกแคร์เธอตลอดเวลา ตรงข้ามกับสาวหุ่นดีจะมีอาการ “เอาแต่ใจตัวเอง” มากกว่า

2.หญิงรูปร่างใหญ่มักทำอาหารเป็นและอร่อยซะด้วย

สาวร่างหนาส่วนใหญ่ทำอาหารเป็นกันทั้งนั้นแหละ ลองสังเกตดูสิ เนื่องจากเธอเองก็ชอบรับประทานอาหารด้วยไง เธอจึงเปิดตำราทำกับข้าวได้หลายอย่าง เรื่องคุกกิ้งนั้นอย่าห่วงว่าทำอาหารไม่เป็น ดีไม่ดีในบ้านอาจพึ่งพาเธอให้ทำข้าวปลาอาหารให้ก็ได้ ส่วนผู้ชายก็สบายไปสิถ้าฝ่ายหญิงทำกับข้าวเป็น เค้าก็ฝากท้องไว้กับเธอได้เช่นกัน อีกอย่างเธอรู้ว่าร้านไหนเป็นร้านอาหารที่อร่อยก็พากันไปรับประทานสบายใจไปเลย

3.ผู้หญิงร่างท้วมไม่มัวมานั่งนับแคลอรี

ดังนั้น เวลาฝ่ายชายไปทานข้าวกับเธอ เวลาเธอทานอะไรก็ดูน่ากินไปซะหมด ตรงข้ามกับสาวที่รักษาหุ่น มักทานไปก็คำนวณปริมาณแคลอรีไป ทำให้ทานอะไรดูไม่อร่อย, ไม่น่ากิน แถมผู้ชายยังต้องคะยั้นคะยอให้ทานซะด้วย เพราะเธอกลัวอ้วนน่ะสิยะ ซึ่งชายบางคนไม่ชอบทานข้าวกับสาวกลัวอ้วนเพราะกินไม่อร่อยอ่ะ

4.ที่สำคัญเธอยังคุยด้วยง่ายกว่า สาวที่คิดว่าตัวเองหุ่นดีและคิดว่าตัวเองสวยด้วยนะ.

@@@

"เมอร์ลิน"

อ่านเพิ่มเติม...
ผู้ชายชอบผู้หญิงอ้วนร้อยแปดพันเก้าเมอร์ลินผู้หญิงอ้วน