Thairath Logo
กีฬา

เด็กชายแดนใต้ แห่เที่ยว "งานวันเด็ก" เจ้าหน้าที่คุมเข้มความปลอดภัย

Share :

เด็กชายแดนใต้กว่า 1 หมื่นคน แห่เที่ยว "งานวันเด็กแห่งชาติ 2562" ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่อย่างเข้มงวด...

วันที่ 12 ม.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2562 จากพื้นที่ จ.นราธิวาส แจ้งว่า สถานที่ที่ถือว่าจัดงานยิ่งใหญ่ที่สุดของจังหวัด จัดขึ้นที่บริเวณลานสนามหน้ากองบัญชาการกองพันทหารราบที่ 9 รักษาพระองค์ ค่ายจุฬาภรณ์ โดยผู้ปกครองได้นำบุตรหลาน ซึ่งเป็นเด็กนักเรียนจากโรงเรียนต่างๆ ในพื้นที่ จ.นราธิวาสและ จ.ปัตตานีบางส่วน ซึ่งมี จำนวนนับ 10,000 คน ทยอยเดินทางเข้าร่วมงานตลอดทั้งวัน

ทั้งนี้ สำหรับกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วยการแสดงบนเวที และการออกซุ้มของหน่วยนาวิกโยธิน เพื่อให้เด็กได้มีส่วนร่วมในการแสดงออก การแจกอาหารขนมเครื่องดื่ม มอบของขวัญและของรางวัลให้แก่เด็ก โดยกิจกรรมที่เด็กให้ความสนใจเป็นพิเศษคือ การได้ชมและสัมผัสกับอาวุธยุทโธปกรณ์ต่างๆ อย่างใกล้ชิด

ขณะที่ สถานีวิทยุกระจายเสียง 912 สำนักงานพัฒนาภาค 4 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา อ.เมือง จ.นราธิวาส นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 โดยมี นักเรียน และผู้ปกครอง ร่วมจำนวนมาก

นอกจากนี้ บริเวณที่ลานจอดเครื่องบิน กองบิน 7 สุราษฎร์ธานี นาวาอากาศเอก ประเสริฐวิษณุ์ มหาขันธ์ ผู้บังคับการกองบิน 7 สุราษฎร์ธานี เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ กองบิน 7 ประจำปี 2562 โดยมีชาว จ.สุราษฎร์ธานีและใกล้เคียง พาบุตรหลานเข้าเที่ยวงานวันเด็กเป็นจำนวนมาก พร้อมจัดแสดงสมรรถนะของเครื่องบินกริพเพน สาธิตการโจมตีสนามบินและการป้องกันฐานบินภาคพื้น การแสดงยุทธวิธีทางทหาร และอาวุธยุทโธปกรณ์ ของกองทัพอากาศ การแสดงกระโดดร่มของทหารกองทัพอากาศ

ส่วนบริเวณที่ ลานวัฒนธรรมสัมพันธ์เทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา จัดกิจกรรมการแข่งขันของเด็กเพื่อแสดงศักยภาพและส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรม กิจกรรมของหน่วยงานต่างๆ ที่มาร่วมให้ของขวัญเด็กๆ มากมาย เพื่อได้ร่วมเล่นสนุก อาทิ จับสลาก, เล่นเกมแจกของรางวัลต่างๆ บริการขนม อาหาร น้ำดื่มต่างๆ ให้เด็กและผู้ปกครองที่มาร่วมงานกินฟรี ซึ่งทำให้บรรดาเด็กสนุกสนานกันเป็นอย่างมาก ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ, ทหาร, ฝ่ายปกครอง อย่างเข้มงวด.

อ่านเพิ่มเติม...
วันเด็กแห่งชาติวันเด็กงานวันเด็กชายแดนใต้เด็กใต้ข่าวทั่วไป