Thairath Logo
กีฬา

ทั่วไทยจัดงาน "วันเด็กแห่งชาติ" สร้างรอยยิ้มให้เจ้าตัวน้อยคึกคัก

Share :

หลายหน่วยงานทั่วประเทศ จัดงาน "วันเด็กแห่งชาติ 2562" พร้อมจัดกิจกรรมมากมาย ช่วยสร้างรอยยิ้มกับความสนุกให้เด็กน้อยได้อย่างคึกคัก...

วันที่ 12 ม.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า ที่ จ.พิษณุโลก บรรดาผู้ปกครองพาบุตรหลานไปเที่ยวงานวันเด็กแห่งชาติกันอย่างคึกคักภายในค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช และกองบิน 46 รวมทั้งบริเวณสวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติ อ.เมืองพิษณุโลก กันอย่างคึกคัก โดยเด็กๆ สนใจขึ้นเล่นบนรถถังที่ทางกองทัพภาคที่ 3 นำมาจัดแสดงไว้กันเป็นพิเศษ โดยมีใบหน้าที่เปื้อนไปด้วยรอยยิ้มอย่างมีความสุข

ขณะที่ บางคนตื่นเต้นที่มีโอกาสสัมผัสกับของจริง รวมทั้งเรือ, รถยนต์ และรถจักรยานยนต์ที่นำมาแสดงก็ได้รับความสนใจจากเด็กๆ พากันขึ้นบนเรือพร้อมถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึกอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางการดูแลความปลอดภัยจากกำลังทหารที่จัดไว้ประจำทุกจุด

ทางด้าน ลานกิจกรรมหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี ต.ธานี อ.เมือง จ.สุโขทัย นายพิเชฐ ไทยกล้า นายกเทศมนตรี เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2562 ของเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี โดยมีผู้ปกครองพาเด็กๆและเยาวชน เข้าร่วมงานกว่า 2,000 คน ภายในงานมีกิจกรรมของหน่วยงานราชการที่มาเข้าร่วมมากมาย

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่จังหวัดนครสวรรค์ นายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ เป็นประธานเปิดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ซึ่งมีกิจกรรมให้เด็กได้สนุกสนาน พร้อมทั้งของขวัญของรางวัลนำมาแจกมากมาย นอกจากนี้ ที่สนามบินเกษตร ได้นำเครื่องบินออกมาโชว์ให้เด็กๆ ได้ขึ้นชม เป็นจำนวนมาก และที่บริเวณหน้าค่ายจิรประวัติ มทบ.31 ได้นำอาวุธยุทโธปกรณ์ของทหารมาตั้งโชว์ให้เด็กๆ ได้ดูได้สัมผัส สร้างความตื่นเต้นให้เด็กๆ เป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ ที่พิพิธภัณฑ์หริภุญชัย ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ลำพูน นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหลายภาคส่วน ร่วมจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ โดยมีทั้งการแจกของขวัญ กิจกรรมการแสดงของนักเรียนบนเวที มอบทุนการศึกษา การถามตอบชิงรางวัล และเล่นเกมแจกของรางวัลมากมาย

อย่างไรก็ตาม จังหวัดกาญจนบุรี จัดกิจกรรมในวันเด็กแห่งชาติ โดยมีทั้งการมอบทุนการศึกษา แจกของรางวัล พร้อมทั้งเวทีให้เด็กและเยาวชนได้แสดงความสามารถ และบริการอาหาร, เครื่องดื่มฟรีตลอดงาน ซึ่งทุกภาคส่วนได้ตระหนักในความสำคัญของเด็กและเยาวชน ซึ่งเป็นกำลังสำคัญของการพัฒนาประเทศต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...
วันเด็กวันเด็กแห่งชาติเด็กน้อยงานวันเด็กวันเด็ก 2562ข่าวทั่วไป