Thairath Logo
กีฬา

พัทลุงและพังงา จัดงานวันเด็กแห่งชาติปี 62 น้องๆ หนูๆ แห่เที่ยวคึกคัก

Share :

เด็กและเยาวชนพัทลุงแห่เยี่ยมชมห้องทำงาน ผวจ.พัทลุง และในจวนผู้ว่าฯ โดยมาแน่นกว่าทุกปี ขณะที่ เทศบาลเมืองตะกั่วป่า จ.พังงา จัดงานวันเด็ก มีหน่วยงานร่วมออกบูธ เลี้ยงอาหาร แจกรางวัลเพียบ...

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 12 ม.ค.2562 ที่ศาลากลางจังหวัดพัทลุง นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผวจ.พัทลุง ได้เปิดห้องทำงาน ห้องพระ ให้เด็ก เยาวชน เข้าเยี่ยมชม และเปิดโอกาสให้นักเรียน เยาวชน ได้นั่งเก้าอี้ของ ผวจ.พัทลุง โดยมีผู้ปกครอง คณะครู จากพื้นที่ต่างๆ ของ จ.พัทลุง นำเด็ก เยาวชน และนักเรียน เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ซึ่งทุกๆ คนต่างมีความสุข ตื่นเต้น ในการร่วมกิจกรรมดังกล่าว ซึ่งทางด้านนายกู้เกียรติฯ ได้จัดรถนำเที่ยวของเทศบาลเมืองพัทลุง มารับส่งเด็ก เยาวชน และนักเรียนจากศาลากลางจังหวัดพัทลุงไปยังจวนผู้ว่าฯ พัทลุงอีกด้วย

ต่อมา ผวจ.พัทลุง ได้เป็นประธานในการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 ณ จวนผู้ว่าฯ พัทลุง โดยมีกิจกรรมมากมาย อาทิ การจัดแสดงของเด็ก เยาวชน บนเวที การเลี้ยงอาหารฟรี แก่ผู้ปกครอง เยาวชน เด็ก และนักเรียนที่เข้าร่วมงาน การจัดนิทรรศการของหน่วยงานรัฐ เอกชน การแจกของขวัญแก่ผู้เข้าร่วมงาน ฯลฯ โดยมีผู้เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก และมีกำลังตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง คอยให้ความสะดวกในการเดินทางเข้าไปในจวนผู้ว่าฯ ตลอดเวลา

ขณะที่ บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองตะกั่วป่า จ.พังงา นายชัยณรงค์ มหาแร่ นายกเทศมนตรีเมืองตะกั่วป่า เป็นประธานเปิดงานวันเด็กพร้อมอ่านสารวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2562 ภายในงานได้มีบูธจากหน่วยงานภาครัฐ เอกชน การแสดงบนเวที ดนตรี กิจกรรมกลางแจ้ง การจัดนิทรรศการ บูธอาหาร ขนม เครื่องดื่ม และกิจกรรมการเล่นเกม พร้อมมอบของรางวัลมากมายให้กับเด็กๆ ที่มาร่วมกิจกรรมในวันนี้ โดยมีผู้ปกครองนำลูกหลานมาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก สร้างความสุขสร้างรอยยิ้มให้กับเด็กๆ ได้เป็นอย่างดี

นายชัยณรงค์ มหาแร่ นายกเทศมนตรีเมืองตะกั่วป่า เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบคำขวัญวันเด็กปีนี้ว่า "เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ "เพื่อต้องการสื่อให้เด็กและเยาวชนไทยทุกคนน้อมนำแนวทางจิตอาสาพระราชทานของ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มาสืบสานต่อยอดพระราชปณิธานของพระองค์ในการเป็นผู้ให้ มีจิตใจโอบอ้อมอารี และอุทิศตนเพื่อส่วนรวม รวมทั้งตระหนักในบทบาทหน้าที่ของตนเอง ด้วยใจที่รัก และยึดมั่นใจสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ และตั้งใจศึกษาเล่าเรียนหมั่นพัฒนาตนเองให้เป็นผู้มีความรู้ความสามารถอยู่เสมอ เพราะเมื่อเด็กและเยาวชนมีจิตอันเป็นสาธารณะ ประกอบกับความรู้ความสามารถก็จะปฏิบัติตนให้เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...
พัทลุงพังงาวันเด็กวันเด็กแห่งชาติเที่ยวงานวันเด็กข่าวทั่วไป