Thairath Logo
กีฬา

ทำเนียบฯคึกคัก จัดวันเด็กล่วงหน้า "ลุงตู่" ใจดี ให้ของขวัญลูกหลาน ขรก.

Share :

"ลุงตู่" ใจดี เปิดทำเนียบฯ จัดวันเด็กล่วงหน้าให้ลูกหลาน จนท.-ขรก. หนูๆ-น้องๆ เข้าคิวนั่งเก้าอี้-เซลฟี่นายกฯ-จับของขวัญ พร้อมให้กำลังใจผู้ปกครอง มีกำลังกายกำลังใจ เลี้ยงลูกประสบความสำเร็จตามที่คาดหวังตั้งใจ

เมื่อวันที่ 11 ม.ค.62 ที่บริเวณสนามหญ้า หน้าตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ได้จัดงานวันเด็กแห่งชาติล่วงหน้าให้กับบรรดาลูกหลานข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของทำเนียบรัฐบาล ซึ่งจัดเป็นประจำทุกปี ที่เด็กๆ ได้รับโอกาสให้เข้ามาเที่ยวงานวันเด็กก่อนเป็นชุดแรก เนื่องจากในวันเด็กแห่งชาติ บรรดาผู้ปกครองซึ่งเป็นข้าราชการและเจ้าหน้าที่ติดภารกิจในการดูแลกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติที่ทำเนียบรัฐบาล ทั้งนี้เด็กๆ ได้ขึ้นไปเยี่ยมชมห้องทำงานของนายกรัฐมนตรี และร่วมถ่ายรูปกับนายกรัฐมนตรี รวมถึงได้นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีด้วย

โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมด้วย พล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้ลงมาเยี่ยมเยียนพร้อมจับรางวัลให้กับเด็กๆ กว่า 300 คน ซึ่งเป็นลูกหลานของข้าราชการและเจ้าหน้าที่ทำเนียบรัฐบาลอย่างสนุกสนาน โดยเด็กๆ ทุกคนจะได้รับกระเป๋า ภายในบรรจุตุ๊กตา สมุด ดินสอ และของเล่นต่างๆ

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวให้โอวาทว่า ผู้ปกครองเป็นส่วนสำคัญในการดูแลเด็กและเยาวชนในสังคม ขอให้เด็กเรียนรู้ไปสู่ประเทศไทย 4.0 วันนี้เป็นการจัดงานวันเด็กเพื่อลูกหลานข้าราชการทำเนียบฯ ซึ่งตนให้ความสำคัญกับทุกคน เพราะเราคือกำลังพล ดีใจที่เห็นรอยยิ้มของเด็กๆ เด็กคือผู้ใหญ่ในวันหน้าและคืออนาคตของประเทศไทย เราต้องสอนหลักคิดและวิธีการที่ถูกต้อง ขอให้ทุกคนเติบโตและสร้างตัว
ทุกคนต้องสร้างตัวมาทั้งสิ้น พ่อแม่ของเด็กก็ต้องสร้างตัวมาจนเป็นข้าราชการตั้งแต่ระดับเล็ก กลางขึ้นมา ไล่ระดับขึ้นไป นั่นคือวัฒนธรรมของคนไทย ทั้งในเรื่องการปรองดอง ความสมานฉันท์ ให้อภัยซึ่งกันและกัน และเคารพกฎหมาย ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นพื้นฐานของสังคมเราในวันนี้ เนื่องในวันเด็กปีนี้ไม่มีอะไรจะให้ ของขวัญที่นำมาจับสลากเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ขอให้กำลังใจพ่อแม่ผู้ปกครองให้มีกำลังกายกำลังใจ เลี้ยงลูกได้ประสบความสำเร็จตามที่คาดหวังและตั้งใจ รวมถึงหาเวลาทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัว อาจจะเล่นกีฬา ออกกำลังกาย พาสุนัขไปเดินเล่น ขอให้ทุกคนคิดได้แบบนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นทันทีที่นายกฯ ขึ้นรถออกจากทำเนียบรัฐบาล เพื่อเดินทางกลับบ้านพัก พล.อ.ประยุทธ์ ได้โพสต์ภาพตนเองสมัยเด็ก ผ่านช่องทาง เฟชบุ๊ก อินสตาแกรม และทวิตเตอร์ส่วนตัว เนื่องในโอกาสวันเด็ก โดยระบุว่า "พรุ่งนี้วันเด็ก หลานๆ อย่าลืมมาเที่ยวงาน วันเด็ก 2562 ที่ทำเนียบนะครับ มาดูห้องทำงานนายกฯ  ลองมานั่งเก้าอี้นายกฯ จะได้เป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกคนที่มีความฝัน ความตั้งใจที่จะทำงาน เพื่อประเทศ และประชาชน นอกจากนี้จะมีกิจกรรม เสริมสร้างความรู้อีกหลายอย่าง และของรางวัลแจกมากมายเลยครับ".

อ่านเพิ่มเติม...
วันเด็ก62วันเด็กทำเนียบฯกิจกรรมวันเด็กนายกฯข่าวทั่วไป