Thairath Logo
กีฬา

พ่อรับสนิทหนุ่มใหญ่ พาลูกสาววัย 14 หนี เด็กเรียก "ลุง" เคยไปส่งที่ ร.ร.

Share :

เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัว หนุ่มใหญ่วัย 52 ผู้ต้องหาพรากผู้เยาว์ หลังพา "เด็ก 14" หนีออกจากบ้านนานกว่าครึ่งเดือน ขณะที่พ่อแม่รุดดูหน้า...

จากกรณีมีการติดตาม "เด็กหญิงวัย 14 ปี" หายตัวไปจากบ้าน ล่าสุดพบตัวอยู่ที่เชียงใหม่ กระทั่งจับกุม นายรณชิต (สงวนนามสกุล) อายุ 52 ปี อาชีพรับเหมาก่อสร้าง ผู้ต้องหาตามหมายจับข้อหา "พรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือ ผู้ดูแลโดยปราศจากเหตุอันสมควร" ได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน ต.หนองป่าครั่ง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา ตามข่าวที่เสนอไปนั้น

ล่าสุด วันที่ 11 ม.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สน.พลับพลาไชย 1 พ่อแม่ของ เด็กหญิง วัย 14 ได้เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยพ่อ เผยว่า นับตั้งแต่มีผู้พบตัวลูกสาวแล้ว ยังไม่ได้มีการพูดคุยกันเลย ซึ่งหากได้เจอก็อยากจะกอดกันเป็นอย่างแรก สำหรับตัว นายรณชิต เองนั้น ตนเชื่อว่าจะเป็นผู้ที่พาลูกสาวตัวเองไปตั้งแต่วันแรกที่ลูกหายตัวไป เพราะมีความสนิทกันมากที่สุด อีกทั้งยังไม่สามารถติดต่อไปหาได้

ขณะที่ ภรรยาของ นายรณชิต ก็บ่ายเบี่ยงที่จะไม่ตอบว่าสามีตนเองอยู่ที่ไหน โดยในวันนี้ ตนได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่เพียงแค่ให้มารับลูกสาวเท่านั้น แต่ยังไม่ทราบรายละเอียดอื่นๆ หรือแม้แต่คุยกับลูกสาวเลย ทราบเพียงว่าลูกสาวร้องไห้หนักมาก คงเพราะกลัวความผิด และไม่พร้อมจะคุยกับพ่อแม่

พ่อของเด็ก เปิดเผยอีกว่า นายรณชิต มีลูกสาวที่โตกว่าและเรียนอยู่โรงเรียนเดียวกันกับเด็ก 14 ซึ่งมีความสนิทสนมกันมากพอสมควร จึงมักเรียกว่า เป็นลุง ทั้งยังเคยไปเที่ยวไปกินข้าวตามร้านอาหารด้วยกัน ทางครอบครัวจึงเกิดความไว้เนื้อเชื่อใจ โดยผู้ต้องหามักจะพา เด็ก 14 ไปรับส่งที่โรงเรียนในบางเวลา โดยจะมีแม่น้องเขาติดรถยนต์ไปด้วยเป็นประจำ

นอกจากนี้ ก่อนที่เด็กจะหายไปก็ไม่มีวี่แววอะไรเลย ปกติน้องจะเป็นเรียนพิเศษกับติวเตอร์ตามห้างสรรพสินค้าที่ร้านอาหาร ตนได้เจอกันครั้งล่าสุดหลังจากเข้าไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาล จากนั้นเมื่อวันสอบเสร็จก็ไม่พบน้องอีกเลย ทั้งที่ก่อนหน้านี้ลูกก็เคยบ่นว่าอยากไปเที่ยว ไปดูหนัง ซึ่งปกติจะพาไปตามสถานที่ต่างๆ ทุกวันเสาร์ แต่เนื่องจากเป็นช่วงที่ตนได้ผ่าตัด และตัวแม่ก็ล้มจนเจ็บขา ล่วงเป็นเวลากว่า 2 เดือน ที่ไม่ได้พาน้องไปไหน ยอมรับว่าไม่ค่อยเปิดรับฟังปัญหาให้กับน้องมากพอสมควร ส่วนความกดดันเรื่องการเรียนนั้น ตนจะเปิดโอกาสให้ลูกความสมัครใจของตัวเอง

ทั้งนี้ เรื่องที่เกิดขึ้นฝากเป็นอุทาหรณ์ว่า อยากให้ทุกครอบครัวเปิดใจรับฟังปัญหาของเด็ก หากมีเรื่องอะไรก็ขอให้รับฟังกันไว้มากๆ

ต่อมาเวลา 15.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พลับพลาไชย 1 ควบคุม นายรณชิต ผู้ต้องหาตามหมายจับ มาที่ สน.พลับพลาไชย 1 โดย นายรณชิต มีสีหน้านิ่งเฉย ไม่พูดใดๆ ก่อนที่จะควบคุมตัวเข้าห้องสืบสวน สอบปากคำทันที.

อ่านเพิ่มเติม...
เด็กหญิงวัย 14พรากผู้เยาว์เด็กหายตัวออกจากบ้านเชียงใหม่ข่าวทั่วไป