วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"ธนาธร" จวก คสช.ตัวการวุ่นวาย ซื้อเวลาเลื่อนเลือกตั้ง

"ธนาธร" จวก คสช.ตัวการวุ่นวาย ซื้อเวลาเลื่อนเลือกตั้ง

  • Share:

"ธนาธร" ย้ำเลือกตั้งควรเกิด 24 ก.พ. จวก รบ.ซื้อเวลาทำประเทศเสียหาย ลั่นประชาชนพร้อมกาบัตร ชี้ คสช.ตัวการวุ่นวายสร้างความไม่ชัดเจน ทำลายความหวัง ปชช.

เมื่อวันที่ 11 ม.ค.62 ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงการเลื่อนการเลือกตั้งว่า การเลือกตั้งควรเกิดขึ้นในวันที่ 24 ก.พ.62 แม้การเลื่อนเลือกตั้งจะทำให้พรรคอนาคตใหม่ได้เปรียบ ในการลงพื้นที่หาเสียงมากขึ้น แต่การยืดระยะเวลาล่วงเลยไป อาจทำให้ประเทศเสียหายมากกว่า เพราะประชาชนรอคอยการกลับสู่ประชาธิปไตย เพื่อให้ปัญหาทุกอย่างได้รับการแก้ไขโดยเฉพาะปัญหาปากท้อง ความยากจน ส่วนข้อกังวลว่า การเลือกตั้งจะกระทบกับการพระราชพิธีบรมราชาภิเษกนั้น ส่วนตัวมองว่า หากจัดการเลือกตั้งในวันที่ 24 ก.พ. กกต.สามารถใช้เวลาไม่ถึง 30 วัน ในการประกาศผลการเลือกตั้งได้ เพราะในอดีตก็ทำมาแล้ว ซึ่งจะตรงกับช่วงต้นเดือน เม.ย.62 ก็จะไม่กระทบกับพระราชพิธีสำคัญ แต่ทุกวันนี้คือการซื้อเวลาจาก กกต.และ คสช.ทำให้ความหวังที่จะได้เลือกตั้งในวันที่ 24 ก.พ.นั้น น้อยลงไปเรื่อยๆ

"วันนี้ความวุ่นวายไม่ได้เกิดจากการเลือกตั้ง วันนี้ประชาชนพร้อมเลือกตั้ง แต่ความวุ่นวายเกิดจากความไม่ชัดเจน และความวุ่นวายเกิดจากการที่ คสช.ทำลายความหวังของประชาชน ที่จะใช้สิทธิ์ในการเลือกตั้ง" นายธนากร กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้