วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"สุวิทย์" ไม่หวั่นถูกลากขึ้นเขียง ฟันปมถือหุ้น ลั่นพร้อมแจงศาล รธน.

"สุวิทย์" ไม่หวั่นถูกลากขึ้นเขียง ฟันปมถือหุ้น ลั่นพร้อมแจงศาล รธน.

  • Share:

"สุวิทย์" ไม่หวั่น กกต.ส่งศาล รธน.ฟันถือครองหุ้น ยันไม่กระทบงานพรรค-รมต. รอ พ.ร.ฎ.เลือกตั้งประกาศใช้ก่อน หารือ 4 รมต.พลังประชารัฐลาออกเก้าอี้

เมื่อวันที่ 11 ม.ค.62 ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ฯ นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.วิทยาศาสตร์ฯ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ถูก กกต.ชี้มูลว่า เข้าข่ายผิดรัฐธรรมนูญ ปี 2560 ขาดคุณสมบัติการเป็นรัฐมนตรี เพราะถือครองหุ้นที่มีสัมปทานรัฐ ว่า ส่วนตัวไม่กังวล เนื่องจากมีหลักฐานที่จะชี้แจงต่อศาลรัฐธรรมนูญ เรื่องนี้ให้เป็นไปตามครรลอง สุดแล้วแต่ที่ศาลจะวินิจฉัย ยืนยันว่าไม่ส่งผลกระทบต่อการทำงานทั้งในส่วนของพรรคการเมืองและในรัฐบาล โดยภารกิจที่รัฐบาลมอบหมายให้ดำเนินการดูแลการจัดตั้งกระทรวงอุดมศึกษา ก็มีความคืบหน้าไปมากแล้ว ส่วนภารกิจในส่วนงาน รมว.วิทย์ฯ ก็เหลือแค่การเก็บตกงานอีกเพียงเล็กน้อย

เมื่อถามย้ำว่า เรื่องนี้จะทำให้ถูกโจมตีต่อหรือไม่ นายสุวิทย์ กล่าวว่า เป็นเรื่องธรรมดาที่จะถูกโจมตีจากฝ่ายตรงข้าม แต่เรามีความบริสุทธิ์ใจ มีหลักฐานเตรียมพร้อมเพื่ออธิบาย ขอยืนยันว่าเมื่อถึงเวลาจะแสดงสปิริตอยู่แล้ว โดยขณะนี้อยู่ระหว่างรอพระราชกฤษฎีกาการเลือกตั้ง ที่คาดว่าจะออกมาในเร็วๆ นี้ และหารือร่วมกับ 4 รัฐมนตรี แต่ใกล้เวลาแล้วที่เราจะตัดสินใจ เรื่องนี้ไม่มีผลต่อการตัดสินใจแต่อย่างใด เพราะเรามีแผนที่จะลาออกกันอยู่แล้ว โดย 4 รมต.ในรัฐบาลที่เป็นผู้บริหารพรรคพลังประชารัฐ จะนัดหารือเรื่องการลาออกกันอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้