Thairath Logo
กีฬา

ส่องวิธี "แต่งหน้า" แบบ "ลิซ่า Blackpink" สวยปังสไตล์เกาหลี

Share :

"ลิซ่า แบล็กพิงก์" สาวน้อยจากประเทศไทยที่ไปโด่งดังในแดนกิมจิ ปัจจุบันเธอมีแฟนคลับอยู่ทั่วโลกและกำลังจะเปิดคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกที่เมืองไทย..(เทคนิค"แต่งหน้า" ออกงานกลางคืน ด้วยไอเทมสุดปัง)

วันนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จะมาเปิดวาร์ป แอบดูเทคนิคการ "แต่งหน้า" ของ "ลิซ่า Blackpink" หรือ "ลลิษา มโนบาล" เผื่อว่าแฟนคลับคนไหนอยากจะแต่งตามก่อนจะไปร้อง เต้น เล่นให้สุดเหวี่ยงในคอนเสิร์ต "BLACKPINK 2019 WORLD TOUR [IN YOUR AREA] BANGKOK" ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 12 - 13 มกราคมนี้

ก่อนอื่นเริ่มต้นกันที่...

ผิวหน้า

สาวๆ อาจจะต้องเน้นผิวให้ดูใสที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เนื่องจากผิวหน้าของน้องลิซ่านั้นใสจริงๆ เริ่มจากลงรองพื้นให้เรียบร้อย จากนั้นก็ลงคอนซีลเลอร์ใต้ตาและเฉดดิ้งเนื้อครีมเล็กน้อย แล้วลงแป้งให้สวยเนียนกริบ

ดวงตา...จุดเด่นของลิซ่า

สังเกตได้ว่าโดยปกติแล้วเราจะได้เห็นภาพลิซ่าเขียนอายไลเนอร์ให้ดวงตาดูคมอยู่เสมอ แต่ด้วยความที่สาวไทยหลายคนไม่ได้มีดวงตาโตกลม เราจึงอยากจะแนะนำเทคนิคสร้างตากลมโตแบบสาวเกาหลี ดังนี้

1. ใช้สติกเกอร์สร้างตาสองชั้น 

2. ใช้อายแชโดว์ที่เป็นประกาย โดยเฉพาะกับอายแชโดว์ที่มีสีโทนสว่างในบริเวณกลางดวงตา จากนั้นเขียนอายไลเนอร์สีขาวบริเวณขอบตาล่าง

3. กรีดอายไลเนอร์ให้ชิดโคนขนตามากที่สุด จากนั้นลากหางให้ยาวออกไปแบบตรงๆ

4. ดัดขนตาและปัดขนตาให้ยาวเรียงเส้น หรือถ้าใครขนตาน้อย สามารถติดขนตาปลอมเบอร์เบาๆ ได้ (แต่ไม่เอาเป็นแผงหนานะจ๊ะ)

5. สุดท้ายทาไฮไลต์สีสว่างบริเวณหัวตา จะช่วยทำให้ดวงตาดูสดใสและดูน่ามองมากขึ้นด้วย

แก้มโทนชมพูอ่อน

แก้มโทนสีชมพูอ่อนหรือชมพูนมมักจะให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ และดูเป็นสายแบ๊วไม่ตกยุค 

ปากสวยน่าจุ๊บ

สำหรับริมฝีปาก เราขอแนะนำให้เป็นสีชมพูสด สีส้ม หรือจะเป็นสีแดงก็ได้ เพียงแต่ทาเฉพาะริมฝีปากด้านในแล้วค่อยเบลนด์สีออกมาให้ขอบปากดูระเรื่อน่ารัก

เอ้า...แต่งหน้าเสร็จแล้ว พร้อมไปเชียร์น้องลิซ่าในคอนเสิร์ตกันรึยังจ๊ะ?

แอบส่องเทคนิคการแต่งหน้าจากสาวลิซ่าแล้วก็ต้องรีบไปจัดเครื่องสำอางแจ่มๆ มาอัพลุคกันเลยที่ Konvy  ที่รวบรวมเครื่องสำอางจากทั่วโลกมาลดราคาสุดคุ้มไว้ในเว็บเดียว

" ติดตาม #เทคนิคการแต่งหน้า ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ" คลิก!!

อ่านเพิ่มเติม...
ลิซ่า blackpinkวิธีแต่งหน้าแต่งหน้าเกาหลีเมคอัพแต่งหน้า