Thairath Logo
กีฬา

ตร.สะบ้าย้อยประชุมไขคดีแขวนคอครู จ่อบุกจับมือประกอบระเบิดบึมเทพาวันนี้

Share :

ตำรวจและทหารเร่งสืบหาเบาะแส เพื่อไล่ล่ามือวางระเบิดที่เทพา โดยวันนี้ จนท.เตรียมเข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านผู้ต้องสงสัยเป็นคนประกอบระเบิด ขณะที่ ตร.สะบ้าย้อยประชุมทีมสืบไขคดีฆ่าแขวนคอครู...

ความคืบหน้าเหตุการณ์กลุ่มคนร้ายวางแผนลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ที่บริเวณหน้าหน่วยเฉพาะกิจสงขลา ใน อ.เทพา จ.สงขลา ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 6 นาย หลังจากได้ลงมือฆ่าแขวนคอ นายอมตะ สโมทานทวี อายุ 62 ปี หรือ ครูจ้อง อดีตข้าราชการครูเกษียณ ที่บ้านพักในพื้นที่หมู่ 1 ต.สะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อย แล้วนำไปประกอบเป็นคาร์บอมบ์เมื่อวานนี้

ล่าสุด เมื่อวันที่ 9 ม.ค.2562 บรรยากาศที่หน้าหน่วยเฉพาะสงขลา ที่เป็นจุดวางระเบิดคาร์บอมบ์ เจ้าหน้าที่ยังกันพื้นที่เป็นเขตหวงห้ามเนื่องจากยังเคลียร์พื้นที่ไม่เสร็จ และยังคงมีร่องรอยเศษซากของรถกระบะคาร์บอมบ์หลงเหลืออยู่ และเจ้าหน้าที่จะเข้าเก็บหลักฐานเพิ่มเติมอีกครั้ง รวมทั้งมีการนำผ้าสแลนมาปิดกั้นจุดเกิดเหตุเอาไว้ด้วย

ขณะที่ความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวน ขณะนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงทั้งทหารตำรวจและตำรวจตระเวนชายแดนในพื้นที่กำลังเร่งหาเบาะแส และไล่ล่ากลุ่มคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ โดยมีรายงานว่าตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวนผู้ต้องสงสัย 3 คนซึ่งเป็นคนในพื้นที่ ต.สะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อย ที่ได้เชิญตัวมาสอบสวนตั้งแต่เมื่อวานนี้ แต่ยังคงให้การปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่ให้การที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับเครือข่ายของแนวร่วมในพื้นที่ อ.เทพา และ อ.สะบ้าย้อย ที่น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุ

ทั้งนี้ในเชิงเทคนิคเจ้าหน้าที่มีข้อมูลว่าทั้ง 3 คนมีส่วนร่วมโดยทำหน้าที่ดูความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่และชี้เป้า โดยการทำงานแบ่งออกเป็น 2 ทีม มีไม่ต่ำกว่า 10 คน คือ ทีมฆ่าชิงรถ และทีมที่ไปรับรถมาประกอบระเบิด ซึ่งในวันนี้เจ้าหน้าที่เตรียมเข้าปิดล้อมตรวจค้น เพื่อจับกุมผู้ต้องสงสัยอีกคนซึ่งน่าเชื่อว่าเป็นคนที่นำรถมาวางระเบิด

ส่วนเบาะแสเกี่ยวกับกล้องวงจรปิด จากการไล่เช็กกล้องบนเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะขับรถมาวางระเบิดนั้นยังไม่พบรถกระบะคันที่ใช้ก่อเหตุ คาดว่าคนร้ายศึกษาเส้นทางมาเป็นอย่างดี และใช้เส้นทางเลี่ยงเมืองลัดเลาะมาตามสายรองหรือถนนในหมู่บ้านเพื่อก่อเหตุ

ส่วนเหตุการณ์ฆ่าแขวนคอครูชิงรถที่ อ.สะบ้าย้อย ในวันนี้ทางตำรวจ สภ.สะบ้าย้อย จะเรียกประชุมทีมสืบสวนเพื่อสรุปความคืบหน้าอีกครั้งหนึ่ง และจะเชิญพยานแวดล้อมมาสอบสวนด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...
ฆ่าแขวนคอครูคาร์บอมบ์อ.เทพาสงขลาสภ.สะบ้าย้อยข่าวทั่วไป